Núi lửa trên đảo du lịch Bali -Indonesia bất ngờ "thức giấc"

Các nhà khoa học khuyến cáo khách du lịch cần phải thận trọng và tránh xa khu vực nguy hiểm với bán kính là 4km từ miệng núi lửa.

Cơ quan giảm nhẹ Thiên Tai của Indonesia cho biết núi lửa Agung đã phun vào không khí những đám khói trắng và tro bụi cao khoảng 700m vào sáng 30/12.

Núi lửa trên đảo du lịch Bali -Indonesia bất ngờ “thức giấc”

Vị trí núi Agung trên đảo Bali, Indonesia. (Ảnh Google Maps)

Đợt phun tro bụi mới này của ngọn núi lửa cao 3.030m kéo dài khoảng 3 phút. Cơ quan chức năng tại địa phương không phát ra bất kỳ cảnh báo sơ tán nào. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn khuyến cáo khách du lịch cần phải thận trọng và tránh xa khu vực nguy hiểm với bán kính là 4 km từ miệng núi lửa.

Người phát ngôn của sân bay quốc tế Ngurah Rai Arie Ahsanurrohim cho hay, các chuyến bay đến và rời khỏi Bali vẫn hoạt động bình thường. Đây là vụ núi lửa phun trào mới nhất ở Indonesia sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào và đổ sụp hồi cuối tuần trước, gây nên một đợt sóng thần khiến 430 người thiệt mạng.

Theo VOV.VN

Đọc thêm

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.
Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Giá dầu thế giới vượt 100 USD

Dầu thô Brent sáng 9/3 có thời điểm tăng gần 20%, khi xung đột tại Trung Đông leo thang khiến nhà đầu tư lo ngại nguồn cung càng thắt chặt.
Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.