Ông Assad tị nạn tại Moskva, phe đối lập Syria đảm bảo an toàn cho phái bộ Nga

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Ngày 8/12, hãng TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đang ở Moskva và đã được Nga cấp quy chế tị nạn.

Nguồn tin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Cũng theo TASS, các nguồn tin ngoại giao từ hai quốc gia Arab tiết lộ phe đối lập vũ trang Syria đã cam kết đảm bảo an toàn cho các phái bộ ngoại giao tại Damascus, thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Một nguồn tin khẳng định: "Lãnh đạo phe đối lập đã bảo đảm an toàn cho các phái bộ ngoại giao. Hiện tại, các đại sứ quán vẫn được duy trì quy chế bất khả xâm phạm, tuy nhiên tình hình ở Syria đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khó có thể dự đoán diễn biến tiếp theo."

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nga tại Damascus đã thông báo với TASS rằng các nhân viên của phái bộ vẫn đang ở lại thủ đô Syria. Theo người này, các nhà ngoại giao Nga "vẫn an toàn."

Các nguồn tin của TASS tại các nước Arab không thể xác nhận liệu phe đối lập Syria đã liên lạc với các đại sứ quán Nga và Iran hay chưa./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.