Ông Assad tị nạn tại Moskva, phe đối lập Syria đảm bảo an toàn cho phái bộ Nga

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Ngày 8/12, hãng TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đang ở Moskva và đã được Nga cấp quy chế tị nạn.

Nguồn tin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Cũng theo TASS, các nguồn tin ngoại giao từ hai quốc gia Arab tiết lộ phe đối lập vũ trang Syria đã cam kết đảm bảo an toàn cho các phái bộ ngoại giao tại Damascus, thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Một nguồn tin khẳng định: "Lãnh đạo phe đối lập đã bảo đảm an toàn cho các phái bộ ngoại giao. Hiện tại, các đại sứ quán vẫn được duy trì quy chế bất khả xâm phạm, tuy nhiên tình hình ở Syria đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khó có thể dự đoán diễn biến tiếp theo."

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nga tại Damascus đã thông báo với TASS rằng các nhân viên của phái bộ vẫn đang ở lại thủ đô Syria. Theo người này, các nhà ngoại giao Nga "vẫn an toàn."

Các nguồn tin của TASS tại các nước Arab không thể xác nhận liệu phe đối lập Syria đã liên lạc với các đại sứ quán Nga và Iran hay chưa./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Nhật Bản: Rơi xuống hố ga, 4 công nhân tử vong

Nhật Bản: Rơi xuống hố ga, 4 công nhân tử vong

Với việc phát hiện khí hydro sunfua - một loại khí không màu cực độc - ở xung quanh hiện trường tai nạn, cảnh sát đang điều tra xem liệu khí này có liên quan đến vụ tai nạn chết người hay không.
Bỉ triệt phá đường dây buôn lậu lươn thủy tinh xuyên quốc gia

Bỉ triệt phá đường dây buôn lậu lươn thủy tinh xuyên quốc gia

Một tổ chức tội phạm quốc tế chuyên buôn lậu lươn thủy tinh, loài động vật hoang dã quý hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng, vừa bị triệt phá tại Bỉ. 10 đối tượng liên quan đã bị kết án tại Brussels với mức án từ 23 đến 46 tháng tù giam. Một số đối tượng được hưởng án treo.