Ông Assad tị nạn tại Moskva, phe đối lập Syria đảm bảo an toàn cho phái bộ Nga

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Ngày 8/12, hãng TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đang ở Moskva và đã được Nga cấp quy chế tị nạn.

Nguồn tin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Cũng theo TASS, các nguồn tin ngoại giao từ hai quốc gia Arab tiết lộ phe đối lập vũ trang Syria đã cam kết đảm bảo an toàn cho các phái bộ ngoại giao tại Damascus, thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Một nguồn tin khẳng định: "Lãnh đạo phe đối lập đã bảo đảm an toàn cho các phái bộ ngoại giao. Hiện tại, các đại sứ quán vẫn được duy trì quy chế bất khả xâm phạm, tuy nhiên tình hình ở Syria đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khó có thể dự đoán diễn biến tiếp theo."

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nga tại Damascus đã thông báo với TASS rằng các nhân viên của phái bộ vẫn đang ở lại thủ đô Syria. Theo người này, các nhà ngoại giao Nga "vẫn an toàn."

Các nguồn tin của TASS tại các nước Arab không thể xác nhận liệu phe đối lập Syria đã liên lạc với các đại sứ quán Nga và Iran hay chưa./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Người dân Ukraine gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO

Theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận ở Ukraine công bố hôm 15/12, người dân nước này đang ngày càng gia tăng hoài nghi về Mỹ và NATO giữa lúc Kiev đang kiệt quệ do cuộc chiến kéo dài gần 4 năm qua.
Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Những tập tục Giáng sinh độc nhất vô nhị

Cũng như mọi lễ hội trên thế giới, Giáng sinh được các quốc gia tô điểm bằng những phong tục độc đáo và đầy màu sắc, phản ánh bản sắc văn hóa riêng của từng vùng đất.
Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Nhìn lại năm 2025 qua ảnh

Năm 2025 đi qua với những cuộc gặp thượng đỉnh bận rộn, các vụ tấn công rực lửa ở Trung Đông, thảm kịch rơi máy bay tại Ấn Độ và biến động chính trị từ Bắc Mỹ tới châu Âu. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc định hình thế giới trong 12 tháng qua.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ ba trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Hamas nêu điều kiện giao nộp vũ khí

Thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya tuyên bố, Hamas sẽ giao nộp vũ khí với điều kiện Israel chấm dứt chiếm đóng các vùng lãnh thổ Palestine; đồng thời cho biết, Hamas sẽ tiến vào những khu vực mới để tìm kiếm thi thể các binh sĩ Israel.