Nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."
Ngày 8/12, hãng TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đang ở Moskva và đã được Nga cấp quy chế tị nạn.
Nguồn tin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."
Cũng theo TASS, các nguồn tin ngoại giao từ hai quốc gia Arab tiết lộ phe đối lập vũ trang Syria đã cam kết đảm bảo an toàn cho các phái bộ ngoại giao tại Damascus, thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.
Một nguồn tin khẳng định: "Lãnh đạo phe đối lập đã bảo đảm an toàn cho các phái bộ ngoại giao. Hiện tại, các đại sứ quán vẫn được duy trì quy chế bất khả xâm phạm, tuy nhiên tình hình ở Syria đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khó có thể dự đoán diễn biến tiếp theo."
Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nga tại Damascus đã thông báo với TASS rằng các nhân viên của phái bộ vẫn đang ở lại thủ đô Syria. Theo người này, các nhà ngoại giao Nga "vẫn an toàn."
Các nguồn tin của TASS tại các nước Arab không thể xác nhận liệu phe đối lập Syria đã liên lạc với các đại sứ quán Nga và Iran hay chưa./.
Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Các nhà khoa học tại Bỉ vừa công bố một nghiên cứu có thể mở ra hướng điều trị hiệu quả hơn cho các bệnh nhân bị nhiễm trùng máu, được gọi là “bước đột phá ngoạn mục” trong lĩnh vực y học.
Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận rằng, ông sẵn sàng gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga nhằm gây áp lực buộc nước này đi đến một thỏa thuận hòa bình.
Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Scott Bessent kêu gọi tổ chức "cuộc đánh giá độc lập, phi đảng phái" với Fed, khi bất đồng giữa ông Trump và cơ quan này gia tăng.
Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương sau vụ đánh bom liều chết xảy ra bên ngoài sân vận động ở ngoại ô thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan.
Theo khảo sát, 56% số người được hỏi cho biết giới tính không quan trọng, và có tới 28% người được hỏi bày tỏ sự ưa thích con gái, trong khi chỉ 15% thích con trai.
Con số thương vong trong trận động đất tại Afghanistan tiếp tục tăng lên, theo đó, nhiều quốc gia đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Biểu tình phản đối chính phủ và tình trạng bất bình đẳng trong xã hội tại Indonesia đã diễn ra trong suốt một tuần qua, khiến nước này rơi vào khủng hoảng.