Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ.
Để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ, mỗi ứng cử viên cần giành được ít nhất 1.991 trên tổng số 3.979 phiếu đại biểu cam kết tham dự đại hội toàn quốc của đảng này.
Ứng viên Biden. Ảnh: Boston Herald.
Mặc dù còn 8 bang và 3 vùng lãnh thổ Mỹ chưa tiến hành bầu cử sơ bộ, với 1.993 phiếu , ông Biden trên danh nghĩa đã trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử chức vụ Tổng thống Mỹ. Đảng Dân chủ sẽ tổ chức đại hội toàn quốc từ ngày 17/8 tới ngày 20/8 và khi đó sẽ chính thức đề cử ông Biden làm ứng cử viên của đảng này.
Ông Biden hồi tháng 4 đã trở thành ứng cử viên Tổng thống duy nhất của đảng Dân chủ sau khi đối thủ cuối cùng là Thượng nghị sỹ Bernie Sanders chấm dứt vận động tranh cử và quay sang ủng hộ ông Biden.
Đối thủ của ông Biden trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng là đương kim Tổng thống Donald T rump , người cũng dự kiến sẽ chính thức nhận được suất đề cử của đảng Cộng hòa tại đại hội toàn quốc của đảng này từ ngày 24/8 tới 27/8.
Lực lượng chức năng Thái Lan phát hiện một lượng lớn ma túy đang được vận chuyển qua cửa khẩu. Chủ phương tiện là cô gái 23 tuổi, tên Namvane, Quốc tịch Lào.
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 12/5, các ứng cử viên đã bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử chính thức cho cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày 3/6 tới. Chiến dịch vận động tranh cử kéo dài 22 ngày cho đến hết ngày 2/6.
Truyền thông khu vực dẫn các nguồn tin cho biết, phái đoàn của phong trào Hồi giáo Hamas đã tổ chức 2 cuộc họp với các nhà trung gian hòa giải Ai Cập và Qatar tại thủ đô Doha của Qatar. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa đạt đột phá trong việc tìm kiếm lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza.
Cuộc bầu cử tổng thống ở Hàn Quốc tiếp tục có nhiều kịch tính khi đảng Quyền lực quốc dân (PPP) cầm quyền ngày 10/5 phải tái công nhận tư cách ứng cử viên tổng thống của ông Kim Moon Soo.
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm là hết sức có ý nghĩa, đặc biệt trong dịp hai nước kỷ niệm nhiều sự kiện trọng đại.
Ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo “khả năng đáng kể” nước này sẽ không còn khả năng thanh toán các nghĩa vụ tài chính vào tháng 8 tới, theo đó kêu gọi Quốc hội sớm hành động để ngăn ngừa nguy cơ vỡ nợ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về quan hệ song phương và vấn đề ổn định chiến lược toàn cầu tại Điện Kremlin.
Sáng nay, tờ Vientiane Times đưa tin, 4 đối tượng buôn ma túy đã bị bắt giữ sau cuộc đấu súng với lực lượng biên phòng Lào hôm 3/5 tại khu vực núi Phouphamon, huyện Paktha, tỉnh Bokeo - giáp biên giới Lào - Thái Lan. Vụ việc khiến một số chiến sĩ biên phòng thương vong.
Hãng tin Tass cho biết, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đáp xuống sân bay Vnukovo-2 ở thủ đô của Nga vào khoảng 18h chiều 7-5 (theo giờ Matxcơva).
Đây là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ ngày 10/3, khi nước này thực hiện nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận chung.
Các Hồng y tham gia mật nghị không được phép liên lạc với bên ngoài trong suốt quá trình, khu vực tổ chức sự kiện cũng bị phá sóng và đảm bảo không có thiết bị nghe lén.