Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc thăm dò mới nhất của Đại học Quinnipiac, cho thấy 50% những người được khảo sát cho biết đang lên kế hoạch bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 39% cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện vào tháng trước đã cho thấy cuộc đua vào Nhà Trắng ít căng thẳng hơn, với tỉ lệ ủng hộ ông Biden là 49% và Trump nhận được 41%.

Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng (Ảnh: PBS)

Sự ủng hộ sụt giảm của cử tri dành cho Tổng thống Trump một phần được cho là do cách thức xử lý đại dịch Covid-19 của ông chủ Nhà Trắng. 41% số người được khảo sát đồng ý với cách thức mà Tổng thống Trump thực hiện để chống lại sự bùng phát dịch bệnh Covid-19, giảm từ mức 46% vào tháng trước. Trong khi đó, số cử tri không tán thành việc ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 tăng lên 56%, so với 51% vào tháng trước.

Sự ủng hộ của cử tri Mỹ đối với cách thức điều hành công việc tổng thể của Tổng thống Trump cũng đang giảm, hiện còn 42% so với 45% trong tháng trước.

Trong cuộc thăm dò lần này, Đại học Quinnipiac tiến hành phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 14 – 18/5 đối với hơn 1.320 cử tri tự xác định đã đăng ký bỏ phiếu./.

Theo VOV

Đọc thêm

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."
Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.