Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Cuộc thăm dò mới nhất của Đại học Quinnipiac, cho thấy 50% những người được khảo sát cho biết đang lên kế hoạch bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 39% cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện vào tháng trước đã cho thấy cuộc đua vào Nhà Trắng ít căng thẳng hơn, với tỉ lệ ủng hộ ông Biden là 49% và Trump nhận được 41%.

Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng (Ảnh: PBS)

Sự ủng hộ sụt giảm của cử tri dành cho Tổng thống Trump một phần được cho là do cách thức xử lý đại dịch Covid-19 của ông chủ Nhà Trắng. 41% số người được khảo sát đồng ý với cách thức mà Tổng thống Trump thực hiện để chống lại sự bùng phát dịch bệnh Covid-19, giảm từ mức 46% vào tháng trước. Trong khi đó, số cử tri không tán thành việc ông Trump xử lý đại dịch Covid-19 tăng lên 56%, so với 51% vào tháng trước.

Sự ủng hộ của cử tri Mỹ đối với cách thức điều hành công việc tổng thể của Tổng thống Trump cũng đang giảm, hiện còn 42% so với 45% trong tháng trước.

Trong cuộc thăm dò lần này, Đại học Quinnipiac tiến hành phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 14 – 18/5 đối với hơn 1.320 cử tri tự xác định đã đăng ký bỏ phiếu./.

Theo VOV

Đọc thêm

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Putin sau cuộc gặp người đồng cấp Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin sau cuộc gặp với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào ngày 8/7, diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhằm trao đổi về triển vọng giải quyết xung đột tại Ukraine.
Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Indonesia: Hỏa hoạn nghiêm trọng tại bãi rác, hơn 100 người nhập viện

Đám cháy bùng phát tại một bãi rác ở huyện Tangerang, tỉnh Banten của Indonesia, từ sáng 30/6 vẫn đang tiếp tục lan rộng trên diện tích hàng chục ha, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và buộc chính quyền địa phương phải ban bố tình trạng khẩn cấp.
Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Nhiều nước khẩn cấp sơ tán công dân khỏi Nam Phi

Tại Pretoria, làn sóng biểu tình bạo lực và các hành vi thù địch nhằm vào người nhập cư tại Nam Phi đang buộc nhiều quốc gia châu Phi khẩn cấp triển khai các chiến dịch hồi hương công dân trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục diễn biến phức tạp.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!