Ông Trump dẫn trước Tổng thống Biden trên toàn quốc

Khảo sát mới nhất cho thấy ông Trump đang dẫn trước Tổng thống Biden về tỷ lệ ủng hộ tại 7 bang chiến trường cũng như trên toàn quốc.

Khảo sát mới nhất cho thấy ông Trump đang dẫn trước Tổng thống Biden về tỷ lệ ủng hộ tại 7 bang chiến trường cũng như trên toàn quốc.

Kết quả cuộc khảo sát của Đại học Emerson, do ủy ban hành động chính trị Người Dân chủ vì Thế hệ mai sau tài trợ, được công bố ngày 18/7 cho thấy 46% cử tri đã đăng ký ủng hộ cựu tổng thống Donald Trump và 42% ủng hộ Tổng thống Joe Biden. 12% cử tri đã đăng ký chưa lựa chọn ai.

Theo đó, tỷ lệ ủng hộ ông Biden giảm hai điểm phần trăm và tỷ lệ ủng hộ ông Trump vẫn giữ nguyên so với cuộc thăm dò hồi đầu tháng.

Cuộc khảo sát được thực hiện sau vụ ông Trump bị ám sát hụt trong lúc vận động tranh cử ở bang Pennsylvania ngày 13/7. Ông Trump đang dẫn trước ông Biden 5 điểm phần trăm ở các bang chiến trường Wisconsin, Pennsylvania và Nevada, 6 điểm ở Georgia,7 điểm ở cả Bắc Carolina và Arizona.

Nhóm khảo sát cũng lưu ý kể từ tháng 3, tỷ lệ ủng hộ ông Trump đã tăng một điểm phần trăm ở các bang Georgia, Pennsylvania và Wisconsin, hai điểm ở Arizona.

Michigan là bang hai ứng viên đang cạnh tranh sít sao. Ông Trump mất một điểm phần trăm ở bang này, nhưng vẫn dẫn trước với 45% tỷ lệ ủng hộ và ông Biden giành được 42%.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden đã thắng ở các bang chiến trường Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, Nevada, Arizona và Georgia, nhưng để thua sít sao ở Bắc Carolina.

20 nghị sĩ Dân chủ đã công khai kêu gọi Tổng thống Biden dừng tranh cử sau cuộc tranh luận hồi cuối tháng trước. Theo kết quả khảo sát, 36% cử tri Dân chủ cho rằng ông Biden nên rút lui, trong khi 64% nói ông nên tiếp tục cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Cuộc thăm dò gần đây cho thấy Tổng thống Biden mất đi sự ủng hộ đáng kể hơn là tỷ lệ ủng hộ mà Tổng thống Trump giành được kể từ sau vụ ám sát hụt. Điều này đặt ra câu hỏi liệu tỷ lệ ủng hộ giảm sút của ông Biden có còn chịu ảnh hưởng từ cuộc tranh luận tổng thống, hay liệu ông Trump đã đạt đến ngưỡng trần ủng hộ của mình chưa", Spencer Kimball thuộc Đại học Emerson cho hay.

Cuộc thăm dò toàn quốc được tiến hành từ ngày 15/7 đến 16/7 với sự tham gia của 2.000 cử tri đã đăng ký.

Đọc thêm

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!