(Baohatinh.vn) - Dù bận rộn chạy đua nước rút vận động tranh cử trong bối cảnh chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ngày bầu cử (3/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn dành thời gian dự tiệc Halloween cùng trẻ em tại Nhà Trắng.
Lễ Halloween (lễ hội hóa trang) được tổ chức thường niên vào ngày cuối cùng của tháng 10. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tiệc Halloween tại Nhà Trắng năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ hơn mọi năm.
Tại sự kiện diễn ra ở Bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng vào tối 25/10 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã đón đón hàng trăm trẻ em, các nhân viên tuyến đầu, gia đình quân nhân đến dự bữa tiệc.
Không giống với truyền thống các năm trước khi vợ chồng Tổng thống sẽ đích thân phát kẹo cho các em nhỏ đến dự bữa tiệc. Năm nay, hoạt động này bị hủy để đề phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, thay vào đó các em nhỏ được phát quà riêng và di chuyển trên lộ trình đã định.
Hai em nhỏ hóa trang thành phiên bản nhí của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania chụp ảnh cùng vợ chồng Tổng thống trong đêm tiệc.
Nữ thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany chụp ảnh cùng Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump. Bà McEnany thông báo nhiễm Covid-19 chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Trump cho biết ông cùng vợ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới. Hiện cả 3 đều đã hồi phục.
Tổng thống Trump chào kiểu nhà binh khi nhìn thấy một em bé hóa thân thành một quân nhân trong đêm tiệc.
Cả Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania không đeo khẩu trang trong đêm tiệc nhưng duy trì một khoảng cách an toàn trước các em nhỏ và gia đình quân nhân, các nhân viên tuyến đầu đến dự tiệc. Tất cả nhân viên Nhà Trắng tại sự kiện đeo khẩu trang và những người đi phát kẹo phải đeo găng tay.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vẫy tay chào các em nhỏ đến dự bữa tiệc Halloween tại Nhà Trắng.
Nhà Trắng được trang trí tràn ngập không khí lễ hội Halloween với rất nhiều bí ngô, hoa cúc và lá phong.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố hành động tấn công Iran là vô căn cứ và không thể biện minh, đồng thời khẳng định thiện chí "thực hiện các nỗ lực nhằm hỗ trợ nhân dân Iran."
Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã huy động 125 máy bay quân sự trong chiến dịch Búa Đêm, thả 14 quả bom xuyên phá hầm xuống căn cứ hạt nhân quan trọng của Iran.
Nhà lãnh đạo tối cao Iran đã giao phó việc bảo vệ ông cho nhóm vệ sỹ được tuyển chọn kỹ lưỡng giữa lúc có lo ngại cho rằng tình báo Israel đã thâm nhập sâu vào bộ máy chính quyền.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet tuyên bố đóng vĩnh viễn hai cửa khẩu biên giới với Thái Lan, nhằm đáp trả việc quân đội Thái nhiều lần đơn phương đóng cửa biên giới giữa hai nước.
Ông Trump ra lệnh tập kích ba cơ sở hạt nhân Iran do các đòn tập kích của Israel dường như không gây thiệt hại đủ nặng, cũng như nhằm ép Tehran đàm phán.
Malaysia tiếp tục áp thuế đối với các nhà sản xuất mặt hàng sắt, thép của Trung Quốc và Nhật Bản; chấm dứt áp thuế đối với các nhà xuất khẩu liên quan của Hàn Quốc và Việt Nam.
Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương sau khi một kẻ đánh bom liều chết kích nổ thiết bị nổ tự chế tại một cửa hàng thực phẩm địa phương ở bang Borno, Đông Bắc Nigeria, vào cuối ngày 21/6.
Ngay khi nhà đầu tư ngày càng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ khu vực Trung Đông, giá dầu liên tục tăng trong các phiên giao dịch từ đầu tuần và đạt đỉnh.
Tình hình xung đột leo thang giữa hai quốc gia khi Israel phản ứng mạnh mẽ trước tên lửa Iran, theo đó Thụy Sĩ đóng cửa đại sứ quán, tạo ra nguy cơ về một cuộc chiến tranh toàn diện.
Khi các cường quốc châu Âu đang nỗ lực đưa Iran trở lại tiến trình đàm phán về hạt nhân, Iran tuyên bố sẽ không thảo luận về hạt nhân của nước này trong lúc Israel vẫn tiếp tục tấn công.
Theo Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico, đường hầm dài 600m và có chiều sâu 13,5m được các băng nhóm tội phạm sử dụng để vận chuyển ma túy và đưa người di cư bất hợp pháp vào Mỹ.
Bộ trưởng Năng lượng Israel Cohen cho biết đã liên lạc với Ai Cập và Jordan để thông báo về việc cắt giảm nguồn cung với lý do không muốn sử dụng đến kho dự trữ chiến lược.
Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, viên chức lãnh sự sẽ rà soát các bài đăng và tin nhắn có thể bị xem là mang tính thù địch đối với nước Mỹ, chính phủ, văn hóa, thể chế hoặc các nguyên lý lập quốc của Mỹ.
5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Tình hình căng thẳng đã leo thang khi lực lượng Syria đã giao tranh với nhóm dân quân Hashd Al Shaabi do Iran hậu thuẫn vào ngày 14/6, chỉ một ngày sau cuộc không chiến giữa Israel và Iran.
Trong một loạt bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Iran phải “đầu hàng vô điều kiện” và khẳng định rằng “hiện chúng tôi đã kiểm soát hoàn toàn không phận Iran”.
Trong ngày giao tranh thứ 5 liên tiếp, quân đội Israel thông báo đã tiến hành "nhiều cuộc tấn công diện rộng" nhằm vào các mục tiêu quân sự ở phía Tây Iran.
Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.
Ba Lan, Nhật Bản, Ấn Độ đang tổ chức di tản công dân khỏi Israel và Iran; trong khi hàng nghìn người dân đổ xô rời khỏi Iran, tích trữ nhu yếu phẩm và tìm nơi trú ẩn do lo ngại căng thẳng leo thang.
Phnom Penh cảnh báo sẽ dừng nhập rau củ quả ở mọi cửa khẩu tiếp giáp với Thái Lan, nếu phía Thái Lan không điều chỉnh khung giờ hoạt động tại cửa khẩu biên giới theo thời gian quy định như trước.
Cuộc tấn công đáp trả của Iran nhằm vào Israel diễn ra chỉ vài giờ sau khi Israel tiến hành không kích quy mô lớn vào các cơ sở quân sự và hạt nhân của Iran.