Ông Trump ra mắt kênh TikTok, thu hút ngay 3 triệu người theo dõi

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mở tài khoản và bắt đầu sử dụng TikTok, ứng dụng video ngắn ông từng tìm cách cấm tại Mỹ khi đương nhiệm.

b6094030-e027-11ee-860f-4b0b053e4cd0.jpg

Ông Trump tham gia mạng xã hội TikTok trong đêm 1/6 với tài khoản @realdonaldtrump. Tài khoản thu hút hơn 3 triệu lượt theo dõi tính đến 8h ngày 3/6 (giờ Việt Nam).

Video đầu tiên trên tài khoản dài 13 giây, được quay tại một sự kiện của công ty giải trí võ thuật hỗn hợp Ultimate Fighting Championship (UFC) ở Newark, bang New Jersey ngày 1/6. Chủ tịch UFC Dana White xuất hiện cùng cựu tổng thống.

Động thái được cho là nỗ lực của ông Trump nhằm tiếp cận cử tri trẻ tiềm năng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Đối thủ của ông là Tổng thống Joe Biden cũng đã tham gia TikTok hồi tháng 2/2024.Trước đó, ông Trump từng nỗ lực cấm TikTok vào năm 2020, thời điểm mà ông vẫn là đương kim tổng thống Mỹ.

Đến tháng 3 năm nay, ông vẫn xem TikTok là một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, nhưng đã thay đổi quan điểm. Ông Trump cho rằng lệnh cấm đối với mạng xã hội trên sẽ gây tổn hại cho một số người trẻ và càng làm lợi cho mạng xã hội Facebook (cũng là một nền tảng mà ông chỉ trích mạnh mẽ).

(*) Nguồn: Reuters

Đọc thêm

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với dầu Iran trên tàu ngoài khơi

Ngày 20-3 (giờ Việt Nam), truyền thông quốc tế dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, Washington cân nhắc sớm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với lượng dầu Iran đang mắc kẹt trên các tàu chở dầu ngoài khơi, nhằm kiềm chế giá dầu tăng vọt do tắc nghẽn eo biển Hormuz.
Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Xe chở nghị sĩ Thái Lan bị tấn công

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, xe của ông Kamolsak Leewamae, nghị sĩ thuộc đảng Prachachart đại diện cho tỉnh Narathiwat (Thái Lan), đã bị phục kích và tấn công bằng súng.
Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Venezuela thay Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống lâm thời Rodriguez thông báo bổ nhiệm lãnh đạo cục phản gián Gustavo Gonzalez Lopez làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay ông Vladimir Padrino Lopez.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách thứ 2 từ đầu năm nay, đúng như dự báo của thị trường.
Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Iran tuyên bố muốn chấm dứt chiến tranh hoàn toàn

Xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran vừa tiến hành các đợt tấn công mới nhằm vào Israel và một số nước vùng Vịnh. Tuy nhiên bên cạnh đó, nước này cũng tuyên bố mong muốn chấm dứt chiến tranh “hoàn toàn và vĩnh viễn”.
Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba khôi phục lưới điện sau 29 giờ gián đoạn

Cuba đã khôi phục lại lưới điện vào ngày 17/3 và đưa nhà máy nhiệt điện chạy dầu lớn nhất hoạt động trở lại, qua đó chấm dứt tình trạng mất điện trên toàn quốc kéo dài hơn 29 giờ.
Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.