Nhận thấy tính đặc biệt và phức tạp của ca bệnh, các bác sỹ đã xin ý kiến của ban lãnh đạo bệnh viện và mời các chuyên gia trong ngành hội chẩn; sau đó, quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu.
Các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ mang thai ngoài tử cung hiếm gặp. (Ảnh: TTXVN phát).
Ngày 30/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân P.N.T.T (27 tuổi) trong tình trạng sốc mất máu do thai làm tổ ở gan - một hiện tượng hiếm gặp với tỷ lệ 1/15.000 ca.
Trước đó, chị T có dấu hiệu chậm kinh 10 ngày và đau bụng nhưng không đi khám. Khi triệu chứng đau bụng dữ dội và khó thở, chị T đã đến khám tại một bệnh viện tư nhân và được chẩn đoán thai bám tại gan. Sau đó, chị được chuyển đến Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.
Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ Khoa Phụ sản đã tiến hành các biện pháp hồi sức cần thiết. Nhận thấy tính đặc biệt và phức tạp của ca bệnh, các bác sỹ đã xin ý kiến của Ban Lãnh đạo bệnh viện và mời các chuyên gia trong ngành hội chẩn; sau đó, quyết định tiến hành phẫu thuật cấp cứu.
Các bác sỹ đã nhanh chóng can thiệp bằng cách bóc tách khối thai với sự hỗ trợ chuyên môn từ bác sỹ ngoại khoa. Kết quả, sức khỏe của bệnh nhân đã dần phục hồi, không có biểu hiện bất thường. Trước đó, chị P.N.T.T đã trải qua 2 ca sinh mổ.
Được biết, thai ngoài tử cung ở gan là một hiện tượng cực kỳ hiếm gặp, chiếm tỷ lệ 1/15.000 thai kì và có tỷ lệ tử vong cao hơn so với thai nằm trong tử cung hoặc vòi trứng. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của người mẹ.
Nhiều người trẻ hiện nay có xu hướng lựa chọn “mập mờ” trong mối quan hệ tình cảm nhằm tránh những ràng buộc, trách nhiệm. Tuy nhiên, đằng sau sự mới lạ này là những tác động tiêu cực đáng lo ngại.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ tháng 4-6/2025, bão, áp thấp hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền tương đương trung bình nhiều năm.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và ngày mai 30/3, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh.
Thời tiết giao mùa nóng ẩm giữa mùa xuân và mùa hè là thời điểm mà nhiều vi sinh vật, cũng như các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh mẽ. Trẻ em là đối tượng dễ chịu tác động bởi những thay đổi này.
Thời tiết Hà Tĩnh hôm nay 28/3/2025 được dự báo ngày nắng nóng, đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; nhiệt độ dao động từ 21 - 35 độ C.
Photobooth đang là xu hướng chụp ảnh “hot” hiện nay của giới trẻ Hà Tĩnh. Với chi phí phải chăng, các bạn trẻ có thể dễ dàng lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp qua những bức ảnh nhỏ xinh.
Từ một thể loại dành cho nhóm độc giả nhất định, truyện đam mỹ (tình yêu nam - nam) và bách hợp (tình yêu nữ - nữ) đã trở thành xu hướng khá phổ biến trong giới trẻ, phản ánh sự thay đổi về nhu cầu và nhận thức về tình yêu, giới tính.
Bệnh sởi là một bệnh nhiễm trùng cấp tính, thường gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn vẫn có thể bị mắc. Tuy nhiên từ 25 – 50% những người tiếp xúc với virus bệnh sởi và bị nhiễm bệnh mà không có dấu hiệu lâm sàng. Vậy bệnh sởi có lây không, và cách phòng ngừa điều trị như thế nào?
Tòa căn hộ Kyoto 5 (phân khu The Kyoto - Vinhomes Star City) ra mắt đã tạo cơn sốt mới cho thị trường BĐS Thanh Hóa. Phong cách sống chuẩn Nhật, tiêu chuẩn bàn giao cao cấp cùng khả năng sinh lời hấp dẫn là những lý do khiến dự án dễ dàng lọt mắt xanh giới đầu tư và khách ở thực.