Philippines tuyên bố chấm dứt xung đột ở Marawi chỉ trong vài ngày

Trang mạng news.abs-cbn.com đưa tin, ngày 29/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố, cuộc xung đột ở thành phố Marawi, miền Nam nước này sẽ chấm dứt “chỉ trong vài ngày” do quân đội chính phủ đang tăng cường chiến dịch chống các phần tử cực đoan Maute và các phiến quân khác vẫn đang ẩn nấp trong thành phố Hồi giáo này.

philippines tuyen bo cham dut xung dot o marawi chi trong vai ngay

Máy bay chiến đấu quân đội Philippines bắn rocket vào mục tiêu của phiến quân Hồi giáo Maute tại thành phố Marawi, đảo Mindanao, miền nam Philippines ngày 30/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phát biểu tại Trại Quintin Merecido ở thành phố Davao, Tổng thống Duterte nói: "(Các chiến dịch quân sự) đang tiến triển. Tôi nghĩ sẽ chỉ trong vài ngày, trước khi kết thúc tháng này".

Bên cạnh đó, ông còn đảm bảo rằng chính phủ sẽ chiến thắng cuộc chiến này, đồng thời một lần nữa xin lỗi về cuộc xung đột hiện đã bước sang ngày 38 này.

Trước đó cùng ngày, quân đội Philippines đã thông báo thiệt hại về người tại cuộc xung đột này, trong đó có 71 binh lính chính phủ và 44 dân thường. 303 phần tử nghi can khủng bố cũng bị tiêu diệt./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Kho dự trữ khí đốt của EU còn chưa đầy 60% ngay trước mùa Đông

Lượng khí đốt tự nhiên dự trữ của Liên minh châu Âu (EU) hiện ở mức thấp nhất từng ghi nhận vào thời điểm này trong năm kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2011, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ thiếu hụt nguồn cung và giá năng lượng tăng cao trong mùa Đông tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!