Quân đội Thái Lan đối đầu căng thẳng với giáo đồ Dhammakya

Hàng nghìn binh sỹ và cảnh sát Thái Lan chiều 24/2 vẫn tiếp tục bao vây ngôi đền Wat Phra Dhammakaya của giáo phái Dhammakya trong khi các nhà sư và giáo đồ bám trụ bên trong ngôi đền và dựng lên nhiều lớp hàng rào, chướng ngại vật.

quan doi thai lan doi dau cang thang voi giao do dhammakya

Cảnh sát Thái Lan vẫn đang bao vây ngôi đền Wat Phra Dhammakaya. (Nguồn: Reuters)

Tất cả các lối ra vào ngôi đền này đều bị lực lượng chống bạo loạn vây kín, chỉ những người rời bỏ ngôi đền mới đước phép đi qua. Bên trong đền, những người đứng đầu cũng kêu gọi các giáo đồ sẵn sàng ngăn cản các binh sĩ tiến vào.

Đường điện thoại và Internet hiện đã bị cắt, trong khi việc tiếp tế thực phẩm cũng bị hạn chế còn một nghìn khẩu phần ăn mỗi ngày.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon khẳng định chính phủ nước này sẽ không dỡ bỏ lệnh bao vây cho đến khi các quan chức tiến hành lục soát toàn bộ chùa Wat Phra Dhammakaya bất kể thời gian kéo dài bao lâu để truy tìm Thượng tọa Phra Dhammajayo, người hiện bị truy nã về tội rửa tiền và phá rừng.

Ông Prawit cũng khẳng định việc một số nhân vật của giáo phái này tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra Liên hợp quốc là không có cơ sở pháp lý bởi đây đơn thuần là vấn đề thực thi pháp luật của Thái Lan.

Ông nhấn mạnh rằng không giáo phái nào đứng trên luật pháp và mọi vấn đề phải xử lý theo pháp luật./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!