Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (13/1), Quỹ Tín dụng nhân dân (TDND) liên xã Cương Gián (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện Nghi Xuân.

Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Các đại biểu tham dự buổi lễ

HTX Tín dụng Xuân Song (nay là Quỹ TDND liên xã Cương Gián – Xuân Liên) được thành lập ngày 27/3/1956. Trong những năm tháng đầy thăng trầm của lịch sử, Quỹ đã có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương, chi viện cho chiến trường miền Nam giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm 1996, HTX chính thức chuyển đổi hoạt động sang mô hình quỹ TDND. Năm 2011, sau khi mở rộng địa bàn sang xã Xuân Liên, Qũy TDND Cương Gián - Xuân Liên ngày càng phát triển mạnh mẽ, đầu tư cho nhân dân vay vốn phát triển sản xuất, mở mang ngành nghề, xuất khẩu lao động, xây dựng nông thôn mới…

Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Chương trình văn nghệ chào mừng lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Tháng 10/2016, Quỹ TDND Cương Gián – Xuân Liên tiếp tục mở rộng sang xã Cổ Đạm và đổi tên thành Quỹ TDND liên xã Cương Gián. Nguồn vốn hoạt động của quỹ đạt 306.579 triệu đồng, tăng 272 lần so với năm 1997. Số lượng thành viên đạt 3.958 thành viên; vốn điều lệ đạt 18.962 triệu đồng; vốn huy động tiền gửi đạt 250.736 triệu đồng; tổng dư nợ cho vay đạt 269.210 triệu đồng; tỷ lệ nợ xấu thấp, năm 2018 chỉ chiếm 0,19% tổng dư nợ…

Nhờ sự đỡ đầu của Quỹ TDND, đến nay, Cương Gián và Xuân Liên, Cổ Đạm đã trở thành những địa phương có kinh tế phát triển năng động, có nguồn thu lớn từ xuất khẩu lao động. Hiện nay, 3 xã có 5.994 người đang làm việc, lao động tại các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan; có trên 950 du học sinh tại các nước. Số lao động này hàng năm gửi về số tiền hàng trăm tỷ đồng. Trong suốt quá trình hoạt động, Quỹ TDND liên xã Cương Gián luôn là lá cờ đầu của hệ thống quỹ TDND tại Hà Tĩnh và đứng tốp đầu các tỉnh Bắc Trung bộ.

Ngoài hoạt động kinh doanh, Quỹ còn làm tốt công tác chính sách an sinh xã hội như: Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, xây dựng trường học và tu sửa trạm y tế, đền thờ liệt sỹ, tặng thẻ tiết kiệm cho người nghèo và gia đình có công với cách mạng với số tiền hàng năm từ 300 – 400 triệu đồng…

Thời gian tới, Quỹ TDND liên xã Cương Gián tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động vốn gắn với phát triển các dịch vụ ngân hàng; nghiên cứu vận dụng các cơ chế, chính sách, nâng cao năng lực quản trị, điều hành; chăm lo công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ; đưa Quỹ trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Với những thành tựu đạt được, Quỹ TDND liên xã Cương Gián vinh dự được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu Quỹ TDND liên xã Cương Gián đạt được trong 63 năm qua, đồng thời mong muốn quỹ tiếp tục mở rộng quy mô, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tại địa phương

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng chúc mừng những thành tích Quỹ TDND liên xã Cương Gián đạt được trong 63 năm qua, đặc biệt là trong nỗ lực cho vay trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cho rằng, quỹ liên xã đã vượt tầm, tương đương với chi nhánh ngân hàng thương mại cấp huyện về quy mô cũng như dư nợ cho vay. Ngoài việc đóng góp ngân sách khá cao (800 triệu đồng/năm), quỹ còn tạo thêm nhiều việc làm cho hàng ngàn lao động và tham gia tốt các hoạt động an sinh xã hội. Những thành tích đó đã đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển KT-XH của địa phương, đặc biệt là trong công tác xuất khẩu lao động, xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, đội ngũ cán bộ Quỹ tiếp tục học hỏi, nâng cao trình độ nghiệp vụ; linh hoạt và năng động trong công tác huy động và cho vay vốn, không để xảy ra tình trạng nợ xấu; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, xứng đáng với niềm tin của nhân dân

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Quỹ TDND liên xã Cương Gián vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013- 2017".

Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Thừa ủy quyền Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Quỹ TDND liên xã Cương Gián.

Quỹ TDND liên xã Cương Gián đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

... và trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Hoàng Đình Hùng - Giám đốc Quỹ TDND liên xã Cương Gián

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành động để bứt phá

Hành động để bứt phá

Đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình, với những đổi mới mạnh mẽ về quản trị quốc gia, yêu cầu cao hơn về tăng trưởng và phát triển bền vững. Trong nhịp chuyển mình của mùa xuân mới, Hà Tĩnh đang dồn sức thực hiện các nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, gắn với phát huy giá trị văn hóa, con người và nâng cao chất lượng sống của Nhân dân. Trò chuyện với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trước thềm xuân Bính Ngọ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định nhấn mạnh tinh thần hành động quyết liệt, nói đi đôi với làm, lấy hiệu quả thực chất làm thước đo trong chỉ đạo, điều hành.
Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Vì Nhân dân chúng tôi luôn sẵn sàng

Mỗi độ Tết đến xuân về, câu chuyện về mối quan hệ gắn kết bền chặt giữa công an với Nhân dân lại được nhắc tới trong muôn vàn cảm xúc.
Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Công tác cán bộ - “then chốt của then chốt” trong kiến tạo chính quyền địa phương hai cấp

Trong tiến trình đổi mới và phát triển đất nước, Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: công tác cán bộ là khâu “then chốt của then chốt”, quyết định sự thành bại của mọi nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt, trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hiện nay, yêu cầu đặt ra đối với công tác cán bộ càng trở nên bức thiết, đòi hỏi tư duy mới, cách làm mới và quyết tâm chính trị cao hơn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp cơ sở có uy tín, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.
Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đoàn kết, kỷ cương, đột phá, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ Hà Tĩnh tiếp tục xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện là nhiệm vụ then chốt; lấy đoàn kết, kỷ cương làm nền tảng, tạo sự thống nhất cao về ý chí và hành động, quyết tâm đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống một cách kịp thời, đồng bộ và hiệu quả, tạo chuyển biến rõ nét ngay từ đầu nhiệm kỳ.
Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Lễ chào cờ đầu năm - nhân niềm tự hào, lan tỏa đoàn kết

Sáng mồng 1 Tết, trong tiết trời mưa xuân lất phất, tại nhiều thôn, tổ dân phố trên địa bàn Hà Tĩnh, tiếng Quốc ca lại vang lên trang nghiêm trong lễ chào cờ đầu năm mới. Nghi thức thiêng liêng này đã trở thành một nét đẹp văn hóa được duy trì qua nhiều năm.
Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Hiện thực hóa các định hướng chiến lược, Hà Tĩnh phát triển nhanh, toàn diện và bền vững

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh niềm tin và khí thế được bồi đắp từ thành công của Đại hội XIV của Đảng là động lực to lớn để Hà Tĩnh chủ động cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các định hướng chiến lược, tạo bước phát triển nhanh, toàn diện và bền vững trong giai đoạn mới.
Lời chúc Tết Bính Ngọ của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Lời chúc Tết Bính Ngọ của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng gửi tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh nhà, những người con quê hương Hà Tĩnh trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Canh giữ cho mùa xuân yên vui

Những người lính trong LLVT Hà Tĩnh đang căng mình thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm cùng đồng đội chắc tay súng bảo vệ cho quê hương vui Tết, đón xuân trong bình yên.
Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Khi những cánh đào phai bắt đầu khoe sắc cũng là lúc phường Thành Sen hân hoan đón chào mùa xuân trong diện mạo và tâm thế mới. Đô thị trung tâm của tỉnh tiếp tục định hình vị thế “đầu tàu” dẫn dắt phát triển của tỉnh nhà.
Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Bảo vệ biển đảo cho đất liền vào xuân

Khi đất liền rộn ràng vào xuân thì những người lính cảnh sát biển (CSB) lại lên đường thực hiện sứ mệnh bảo vệ sự bình yên và thực thi pháp luật trên vùng biển quê hương Hà Tĩnh.