Nhiều người nghĩ rằng ăn sống rau củ sẽ tận dụng được tối đa dinh dưỡng nhất nhưng việc nấu chín 6 loại rau củ dưới đây sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.
Rau củ là thực phẩm lành mạnh rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ bảo vệ cơ thể ngăn ngừa một số bệnh như tim mạch, đái tháo đường. Mùa thu là mùa có rất nhiều loại rau thơm ngon, giàu dinh dưỡng chúng ta không nên bỏ lỡ.
Tranh thủ thời tiết tốt hơn sau những ngày mưa lớn, bà con nông dân các vùng rau của Hà Tĩnh đang tập trung xuống đồng làm đất, gieo cấy vụ đông theo đúng lịch thời vụ.
Thời tiết bất lợi gây khó khăn trong khai thác, sản xuất cùng với việc giá xăng dầu liên tiếp “leo thang” đã đẩy giá các mặt hàng thủy hải sản, rau củ quả ở Hà Tĩnh tăng cao.
Không thể phủ nhận rau củ quả và trái cây có chứa rất nhiều vitamin khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc chế biến và sử dụng không đúng khoa học có thể sẽ làm phản tác dụng vốn có của rau củ quả.
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc với vỏ bánh có màu sắc, hương vị tự nhiên từ rau củ. Đây chắc chắn sẽ là món chè ngon không chỉ cho dịp lễ mà còn cho những dịp đoàn tụ gia đình.
Một số loại rau củ rất phổ biến trong gia đình nếu biết cách dùng để chăm sóc da cũng rất tốt, lại có nguồn gốc thiên nhiên nên hạn chế được tác dụng phụ của hóa chất.