Sang tiết Thu phân, khí hậu Hà Tĩnh như thế nào?

(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày mai (23/9) là bắt đầu của tiết Thu phân, theo lịch tiết khí là giữa thu nhưng theo khoa học phương tây đây là thời điểm bắt đầu mùa thu ở bán cầu Bắc.

Sang tiết Thu phân, khí hậu Hà Tĩnh như thế nào?

Nhìn chung, tình hình thời tiết dịp Tết Trung Thu ở Hà Tĩnh khá thuận lợi

Trong ngày 23 - 24/9, thời tiết tiếp tục nắng, ít khả năng mưa; từ chiều ngày 25/9, bắt đầu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu và rìa xa dải hội tụ nhiệt đới.

Dải hội tụ nhiệt đới đợt tới không mạnh nhưng trên dải có vùng thấp ngay trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão; ngoài ra có thể kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên có thể gây gió mạnh, dông, lốc xoáy trên biển, có khả năng còn gây ra đợt mưa lớn vào những ngày cuối tháng.

Trong các ngày từ 25 – 29/9 (11 - 15/8 âm lịch), thời tiết sẽ nhiều mây buổi tối, có mưa. Trong đó, ngày 25 - 27/9 (11 - 13/8 âm lịch), thời tiết có mưa rào đôi lúc, lượng mưa không lớn nhưng một số nơi có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động Trung thu ngoài trời.

Các ngày 28 – 29/9 (14 – 15/8 âm lịch) khả năng có mưa cao hơn và khả năng mưa to hơn các ngày trước.

Tình hình thời tiết trong 3 – 4 ngày cuối tháng còn có khả năng diễn biến phức tạp, cần theo dõi dự báo để chủ động ứng phó.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Tết Trung thu

Đọc thêm

Phụ nữ Hà Tĩnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Phụ nữ Hà Tĩnh tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các cấp hội phụ nữ Hà Tĩnh, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh.
Thầm lặng “tỏa hương” nơi gian khó

Thầm lặng “tỏa hương” nơi gian khó

Sự tận tâm và lòng nhân ái của người phụ nữ ở những miền quê còn nhiều gian khó tại Hà Tĩnh góp phần thắp sáng niềm tin, dịu đi bao nhọc nhằn trong cuộc sống nơi đây.
Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Những cô nuôi tận tụy ở trường bán trú

Dù không giảng dạy nhưng các cô nuôi ở trường bán trú vẫn âm thầm góp phần nuôi dưỡng tri thức bằng tình yêu thương và sự tận tụy, được học sinh gọi là “người mẹ thứ hai”.
Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Sống khỏe cùng BHT: Điều trị kịp thời, ngăn ngừa biến chứng chấn thương cột sống

Một tổn thương nhỏ ở cột sống cũng có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề, thậm chí là bại liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Mạnh, Khoa Ngoại thần kinh, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tư vấn về các loại chấn thương cột sống và phương pháp điều trị.
Những bông hoa trắng giản dị

Những bông hoa trắng giản dị

Tôi là mùi thuốc sát trùng. Tôi không thơm, nhưng tôi là hương của những người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng biết...
Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Hành trình “trả nợ” nhân gian của người từng từ cõi chết trở về

Từng được cứu sống sau khi bị sóng đánh trôi dạt giữa biển khơi Hà Tĩnh, anh Nguyễn Thanh Tùng (Nghệ An) lập đội cứu hộ miễn phí. Và chính anh là người đầu tiên phát hiện thi thể cháu Gia Tuệ, một trong 2 đứa trẻ xấu số được dư luận hết sức cảm thương những ngày qua.