Sang tiết Thu phân, khí hậu Hà Tĩnh như thế nào?

(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày mai (23/9) là bắt đầu của tiết Thu phân, theo lịch tiết khí là giữa thu nhưng theo khoa học phương tây đây là thời điểm bắt đầu mùa thu ở bán cầu Bắc.

Sang tiết Thu phân, khí hậu Hà Tĩnh như thế nào?

Nhìn chung, tình hình thời tiết dịp Tết Trung Thu ở Hà Tĩnh khá thuận lợi

Trong ngày 23 - 24/9, thời tiết tiếp tục nắng, ít khả năng mưa; từ chiều ngày 25/9, bắt đầu ảnh hưởng của không khí lạnh yếu và rìa xa dải hội tụ nhiệt đới.

Dải hội tụ nhiệt đới đợt tới không mạnh nhưng trên dải có vùng thấp ngay trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão; ngoài ra có thể kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên có thể gây gió mạnh, dông, lốc xoáy trên biển, có khả năng còn gây ra đợt mưa lớn vào những ngày cuối tháng.

Trong các ngày từ 25 – 29/9 (11 - 15/8 âm lịch), thời tiết sẽ nhiều mây buổi tối, có mưa. Trong đó, ngày 25 - 27/9 (11 - 13/8 âm lịch), thời tiết có mưa rào đôi lúc, lượng mưa không lớn nhưng một số nơi có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động Trung thu ngoài trời.

Các ngày 28 – 29/9 (14 – 15/8 âm lịch) khả năng có mưa cao hơn và khả năng mưa to hơn các ngày trước.

Tình hình thời tiết trong 3 – 4 ngày cuối tháng còn có khả năng diễn biến phức tạp, cần theo dõi dự báo để chủ động ứng phó.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Chủ đề Tết Trung thu

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast