Sắp diễn ra Hội nghị Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp

Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ và doanh nghiệp năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 20/5 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”.

sap dien ra hoi nghi chinh phu dong hanh cung doanh nghiep

Sắp diễn ra Hội nghị Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ và doanh nghiệp năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 20/5 với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp".

Sự kiện nhằm sơ kết, đánh giá tình hình sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 và đánh giá các hoạt động cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo tinh thần của Nghị quyết 19/2016/NQ-CP của Chính phủ.

Sẽ có 200 đại biểu là các hiệp hội doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các định chế tài chính và đại diện các đại sứ quán tại Việt Nam tham dự hội nghị.

Ngoài ra, còn có khoảng 1.200 đại biểu là các hiệp hội doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp dân doanh và hợp tác xã.

Đây là hội nghị được đánh giá là quan trọng nhất trong năm, nơi các doanh nghiệp, doanh nhân được bày tỏ những khó khăn, vướng mắc của mình, cùng những kiến nghị, đề xuất trực tiếp tới Thủ tướng Chính phủ.

Theo chương trình hội nghị, nội dung dự kiến sẽ được trao đổi bao gồm việc đánh giá kết quả hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; đánh giá việc thực hiện cam kết và đã có bộ, ngành nào xây dựng chương trình hành động Nghị quyết 35? ai không làm và ai làm chậm? nhìn nhận thực trạng chung về "sức khỏe" của các doanh nghiệp hiện nay ra sao; trong đó, có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài? Vấn đề kết nối và tạo dựng quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài sẽ tiến hành ra sao và khắc phục những vướng mắc hiện nay…

Trước đó, theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng VCCI, việc thực hiện Nghị quyết số 35 của Chính phủ sau 1 năm triển khai đã đạt được kết quả quan trọng. Đặc biệt là tạo dựng niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp vào cam kết xây dựng một Chính phủ kiến tạo; cam kết hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và sự thay đổi nhận thức trong bộ máy công quyền.

Năm 2016 cũng là năm kỷ lục về số lượng doanh nghiệp thành lập mới với hơn 110.100 doanh nghiệp và đạt tổng vốn đăng ký hơn 891.000 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ.

Theo TTXVN

Đọc thêm

"Biến" đất cằn thành mô hình kinh tế hiệu quả

"Biến" đất cằn thành mô hình kinh tế hiệu quả

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh Trần Văn Toàn ở thôn Ngân Kiều (xã Thọ Điền, Vũ Quang, Hà Tĩnh) còn lan tỏa khát vọng vươn lên, đồng hành cùng bà con vùng biên xây dựng cuộc sống sung túc hơn.
Giá xăng ngày 29/5 sẽ bật tăng?

Giá xăng ngày 29/5 sẽ bật tăng?

Giá xăng dầu ngày 29/5 được dự báo tiếp tục diễn biến trái chiều, trong đó, giá xăng có thể bật tăng 50-100 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 28/5: Giá gạo tăng, người Việt tại Nhật Bản “xoay xở từng bữa ăn”

Tài chính thị trường ngày 28/5: Giá gạo tăng, người Việt tại Nhật Bản “xoay xở từng bữa ăn”

Giá gạo tại Nhật Bản tăng lên tới hơn 1,7 triệu đồng/bao, khiến hàng trăm nghìn lao động và du học sinh Việt rơi vào cảnh thắt lưng buộc bụng, nhiều người buộc phải chuyển sang ăn mì, bún để cầm cự qua ngày. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường ngày 28/5 của Báo Hà Tĩnh.
Khẩn trương thu hoạch lúa xuân sau mưa lũ

Khẩn trương thu hoạch lúa xuân sau mưa lũ

Sau đợt mưa lớn kéo dài gây ngập úng trên diện rộng, nhiều diện tích lúa tại Hà Tĩnh đứng trước nguy cơ hư hỏng, người dân các địa phương đang tập trung ra đồng để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân.
Lúa hữu cơ thắng lớn trên đồng ruộng Kỳ Anh

Lúa hữu cơ thắng lớn trên đồng ruộng Kỳ Anh

Vụ xuân năm nay, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) giành thắng lợi trên diện tích 52,5ha lúa hữu cơ với sản lượng đạt trên 260 tấn, tổng giá trị đạt trên 3,5 tỷ đồng. Kết quả này tạo tiền đề để địa phương tiếp tục mở rộng diện tích.
Cao điểm chống hàng giả: Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Cao điểm chống hàng giả: Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các lực lượng phối hợp chặt chẽ, tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt chú trọng các mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Formosa Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các ban, sở, ngành, địa phương liên quan. Về phía Formosa Hà Tĩnh có ông Trần Tuấn Lương – Tổng Giám đốc cùng Ban lãnh đạo công ty.
Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Thiếu nguyên liệu sản xuất cho sản phẩm OCOP

Muốn có nguyên liệu phục vụ sản xuất, chủ sản phẩm OCOP ở Hà Tĩnh phải huy động nhân viên đến tận vườn hộ để thu hoạch nhưng nhiều thời điểm cũng không có nguyên liệu.
Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Ngậm ngùi nhìn thóc lép ở Xuân Viên

Hàng trăm hộ dân xã Xuân Viên (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) ngậm ngùi vì lúa vụ xuân năm nay hạt lép nhiều, năng suất sụt giảm, chỉ đạt bình quân chưa đến 1,5 tạ/sào.
Rầm rộ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

Rầm rộ thi công dự án Khu công nghiệp VSIP Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các sở, ngành cấp tỉnh, chính quyền địa phương tích cực phối hợp với chủ đầu tư từng bước tháo gỡ khó khăn, có những giải pháp quyết liệt để chủ đầu tư đưa các hạng mục vào thi công.