Singapore siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cảnh sát nước này sẽ siết chặt các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại "quốc đảo Sư tử" này.

Singapore siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Toàn cảnh quần thể khách sạn và công viên nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 6/6, cảnh sát Singapore cho biết sẽ thiết lập các "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10-14/6 theo Đạo luật Trật tự công cộng của nước này tại khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa - nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và khách sạn Shangri-La, địa điểm nhiều khả năng là nơi nghỉ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

An ninh sẽ được tăng cường ở các tuyến phố xung quanh khu vực đặc biệt nói trên cũng như kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào những khu vực này. Các vật dụng như cờ, biểu ngữ, pháo hiệu và vật liệu dễ cháy... cũng sẽ bị cấm sử dụng.

Các lực lượng vũ trang của Singapore đã huy động chuẩn bị sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Apache và máy bay chiến đấu F-16 tuần tra trên bầu trời.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát dự bị cùng các đơn vị chức năng khác của nước chủ nhà cũng như của hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ phối hợp và lên kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh cho cuộc gặp sắp tới.

Cảnh sát cũng đã kêu gọi dân chúng hợp tác đối với việc triển khai các biện pháp an ninh tăng cường được đưa ra vào tuần tới quanh Sentosa và trục đường trung tâm Orchard, trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại diện cơ quan cảnh sát Singapore nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên có ý nghĩa quốc tế rất lớn và do vậy, lực lượng cảnh sát và các cơ quan an ninh ở Singapore cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị này.

Cùng ngày, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng ra thông báo không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, trong các ngày 11, 12 và 13/6.

Cụ thể, tất cả các máy bay đến sân bay quốc tế Changi, Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải đối mặt với một số hạn chế về sử dụng đường băng "vì lý do an ninh quốc gia"./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.
Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Ukraine nêu rõ 'lằn ranh đỏ' trong đàm phán chấm dứt xung đột

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, một quan chức cấp cao của Ukraine ngày 10/4 cho biết, Kiev đã truyền đạt rõ ràng tới Washington rằng việc hạn chế quy mô lực lượng vũ trang hoặc mức độ sẵn sàng tác chiến của quân đội Ukraine là “lằn ranh đỏ” không thể chấp nhận, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy các nỗ lực nhằm chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga.