Singapore siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, cảnh sát nước này sẽ siết chặt các biện pháp an ninh để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ và Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 12/6 tại "quốc đảo Sư tử" này.

Singapore siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

Toàn cảnh quần thể khách sạn và công viên nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa ở Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 6/6, cảnh sát Singapore cho biết sẽ thiết lập các "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10-14/6 theo Đạo luật Trật tự công cộng của nước này tại khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa - nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và khách sạn Shangri-La, địa điểm nhiều khả năng là nơi nghỉ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

An ninh sẽ được tăng cường ở các tuyến phố xung quanh khu vực đặc biệt nói trên cũng như kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào những khu vực này. Các vật dụng như cờ, biểu ngữ, pháo hiệu và vật liệu dễ cháy... cũng sẽ bị cấm sử dụng.

Các lực lượng vũ trang của Singapore đã huy động chuẩn bị sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Apache và máy bay chiến đấu F-16 tuần tra trên bầu trời.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát dự bị cùng các đơn vị chức năng khác của nước chủ nhà cũng như của hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ phối hợp và lên kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh cho cuộc gặp sắp tới.

Cảnh sát cũng đã kêu gọi dân chúng hợp tác đối với việc triển khai các biện pháp an ninh tăng cường được đưa ra vào tuần tới quanh Sentosa và trục đường trung tâm Orchard, trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại diện cơ quan cảnh sát Singapore nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên có ý nghĩa quốc tế rất lớn và do vậy, lực lượng cảnh sát và các cơ quan an ninh ở Singapore cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị này.

Cùng ngày, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cũng ra thông báo không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, trong các ngày 11, 12 và 13/6.

Cụ thể, tất cả các máy bay đến sân bay quốc tế Changi, Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải đối mặt với một số hạn chế về sử dụng đường băng "vì lý do an ninh quốc gia"./.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!