(Baohatinh.vn) - Trước xôn xao của dư luận về đoạn ghi âm dài 8 phút ghi lại đàm thoại giữa một chủ doanh nghiệp với cán bộ thuế ở thị xã Kỳ Anh, ngày 16/3, ông Dương Văn Nam - Giám đốc Công ty TNHH Phúc An - Kỳ Anh đã có công văn giải trình với Cục Thuế Hà Tĩnh và Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh ...
Theo đó, dư luận cho rằng người đàn ông trong đoạn ghi âm là ông Dương Văn Nam - Giám đốc Công ty TNHH Phúc An - Kỳ Anh, còn người phụ nữ là bà Nguyễn Ngọc Hoan - cán bộ Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh.
Ông Nam cho hay, tháng 7/2015, Chi cục thuế TX Kỳ Anh có thành lập đoàn kiểm tra thuế do bà Hoan làm trưởng đoàn để kiểm tra quyết toán thuế các năm 2013, 2014 của Công ty TNHH An Phúc - Kỳ Anh.
Sau thời gian kiểm tra, đoàn kiểm tra và cá nhân bà Hoan nhiều lần đề nghị ông Nam ký biên bản kiểm tra thuế nhưng qua dự kiến thấy số tiền công ty phải nộp quá lớn nên có trao đổi và gọi điện thoại cho bà Hoan xem xét và giảm số tiền thuế phải nộp.
Ông Nam khẳng định không đưa tiền cho ai trong đoàn kiểm tra và Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh.
Trước đó, trên mạng xã hội đưa tin về đoạn ghi âm nói về việc đưa tiền cho để chung chi cho cán bộ thuế khiến cho dư luận xã hội dấy lên nghi ngờ liệu có xảy ra tiêu cực, nhũng nhiễu giữa cán bộ thuế với doanh nghiệp.
Xung quanh nghi vấn này, ngày 15/3, đại diện Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh xác nhận, thông tin đoạn ghi âm phát tán trên mạng có liên quan đến cán bộ Chi cục, xảy ra vào tháng 7/2015. Thời điểm đó, Chi cục có thành lập đoàn kiểm tra do bà Nguyễn Ngọc Hoan làm trưởng đoàn để thực hiện kiểm tra thuế các năm 2013, 2014 tại Công ty TNHH Phúc An - Kỳ Anh.
Sau đó, Chi cục đã thành lập đoàn kiểm tra nội bộ để kiểm tra lại xem đã thực hiện đúng quy trình kiểm tra tại Công ty TNHH An Phúc - Kỳ Anh. Đoàn xác định không có chuyện tiêu cực nào cả mà chỉ là quá trình kiểm tra tại đây không đúng quy trình.
Ông Trương Quang Long - Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi có thông tin các bộ thuế thị xã Kỳ Anh có hành vi sách nhiễu DN trong quá trình thực thi nhiệm vụ, lãnh đạo Cục thuế Hà Tĩnh đã cử đoàn kiểm tra nội bộ làm việc với các bên liên quan để xác thực sự việc. Qua xác minh cho thấy, việc dư luận bàn tán chuyện cán bộ thuế thị xã (Kỳ Anh - PV) “gợi ý” DN chung chi tiền sau kiểm tra là chưa có cở sở. Tuy nhiên, quá trình xác minh sự việc có phát hiện đoàn kiểm tra Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh ở thời điểm đó có những thiếu sót về quy trình quy phạm trong công tác kiểm tra thuế. Sau đó, Cục thuế Hà Tĩnh đã có quyết định khiển trách, kỷ luật một số cán bộ liên quan vì có những sai sót trong quy trình, quy phạm kiểm tra tại Công ty TNHH An Phúc Kỳ Anh.”
Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh Trương Quang Long
Trên thực tế, lâu nay, thi thoảng chúng tôi vẫn nhận được thông tin cán bộ, viên chức ngành thuế có ý gây “khó dễ” cho DN trong lúc làm nhiệm vụ dù DN không có sai phạm gì trong quá trình kinh doanh, nộp thuế. Vì không muốn phiền hà, mất lòng nên khi bị gây “khó dễ”, chủ các DN cũng không dám trình báo với lãnh đạo của cán bộ, viên chức đó hoặc trình bày với cấp cao hơn. Nói như vậy không phải là đánh đồng tất cả lực lượng cán bộ, viên chức ngành thuế có hành vi này, nhưng thực tế vẫn khó tránh khỏi chuyện “con sâu làm rầu nồi canh. Bởi vậy, cách tốt nhất khi rơi vào trường hợp này là các “nạn nhân” phải thông báo, kiến nghị ngay với lãnh đạo ngành thuế. Đặc biệt, cần cung cấp đầy đủ những chứng cứ về sự vòi vĩnh, gợi ý của các cán bộ, viên chức biến chất, để chúng tôi có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định của Luật phát.
Theo báo cáo thống kê KT-XH 7 tháng năm 2026, tổng quan đà tăng trưởng trong lĩnh vực công nghiệp ghi nhận sự chuyển biến tích cực tại 34 tỉnh, thành. Một số địa phương đạt mức tăng chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ấn tượng. Trong đó, Hà Tĩnh chứng kiến mức tăng 34,6% ở ngành chế biến chế tạo và 54% ở ngành điện.
Cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hương Khê đang nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bảo vệ màu xanh các cánh rừng phía tây nam của Hà Tĩnh.
Giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng so với đầu tháng 7. Với chênh lệch mua – bán còn cao, người mua ở vùng đỉnh có thể lỗ khoảng 10 triệu đồng/lượng nếu bán ra lúc này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Nhiều hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Hà Tĩnh vẫn tồn đọng do những vướng mắc trong quản lý đất đai qua các thời kỳ, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân và công tác quản lý.
Trong bối cảnh dịch cúm gia cầm H5N1 còn diễn biến phức tạp, việc chủ động phòng, chống dịch trên địa bàn Hà Tĩnh là giải pháp quan trọng nhằm bảo vệ hoạt động chăn nuôi và sức khỏe cộng đồng.
Để hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai trước ngày 30/11/2026, Hà Tĩnh đang huy động cả hệ thống chính trị đẩy nhanh tiến độ rà soát, chuẩn hóa và hoàn thiện dữ liệu theo tiêu chí "đúng - đủ - sạch - sống".
Trước nguy cơ dịch cúm gia cầm H5N1 lây lan ra diện rộng, các địa phương và ngành chuyên môn ở Hà Tĩnh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khoanh vùng, khống chế ổ dịch.
VNPT Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị điểm ủy quyền VinaPhone 2026 với chủ đề “Hợp tác bền chặt - Kết nối thành công”, tôn vinh những điểm uỷ quyền có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm và thống nhất những mục tiêu phát triển trong thời gian tới.
Để phát triển bền vững nghề nuôi nhuyễn thể, các địa phương ở Hà Tĩnh cần thực hiện đồng bộ quy hoạch vùng nuôi, bảo đảm an toàn dòng chảy, xây dựng được chuỗi liên kết tiêu thụ.
Gần 20 năm hình thành, Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đang sở hữu nhiều cơ hội phát triển. Quy hoạch được điều chỉnh, dự án hạ tầng chiến lược được khởi động... tạo cơ sở đưa khu kinh tế thành cửa ngõ giao thương quốc tế trên hành lang kinh tế Đông - Tây.
Sau thời gian thi công liên tục, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Hà Tĩnh đã hoàn thành khắc phục sự cố sạt lở, vỡ cục bộ mái bờ kênh chính Sông Rác, khôi phục việc cấp nước sản xuất.
Càng gần ngày tựu trường, thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập tại Hà Tĩnh càng trở nên nhộn nhịp. Các nhà sách, cửa hàng bán lẻ chủ động chuẩn bị nguồn hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của phụ huynh, học sinh trước năm học mới.
Nhờ duy trì hoạt động nuôi trồng, nhất là đẩy mạnh nuôi tôm thâm canh nên 7 tháng đầu năm nay, Hà Tĩnh đã thu hoạch được 8.500 tấn sản phẩm, cho giá trị hơn 410 tỷ đồng.
Sự phát triển của các khu, cụm công nghiệp và nhu cầu an cư đang thúc đẩy thị trường nhà trọ cho thuê tại Hà Tĩnh, mở ra cơ hội đầu tư và góp phần đáp ứng chỗ ở cho người lao động.
7 tháng năm 2026, tổng thu ngân sách trên địa bàn Hà Tĩnh đạt hơn 13.235 tỷ đồng, bằng 70% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 7% so với cùng kỳ năm 2025. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Thị trường vàng Hà Tĩnh đang trầm lắng khi giá neo ở vùng thấp thời gian dài. Người tích lũy chủ yếu mua số lượng nhỏ, trong khi nhiều nhà đầu tư từng "xuống tiền" ở vùng giá cao vẫn đang “gồng lỗ”, chờ ngày giá vàng phục hồi để thu hồi vốn.
Chính phủ giao UBND tỉnh Hà Tĩnh hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án theo quy định pháp luật về đầu tư công, ngân sách nhà nước, các quy định của pháp luật khác có liên quan.
Các dự án năng lượng mới không chỉ bổ sung nguồn cho lưới điện quốc gia mà còn mở ra dư địa phát triển cho ngành công nghiệp, tạo đà để Hà Tĩnh trở thành trung tâm năng lượng khu vực Bắc Trung Bộ.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định giá tối đa dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt áp dụng đối với chủ đầu tư, cơ sở cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng yêu cầu các nhà đầu tư, nhà thầu khẩn trương triển khai thi công để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các trạm dừng nghỉ trong năm 2026 theo tiến độ hợp đồng.
Với kết quả tích cực đạt được từ đầu năm cùng sự đồng hành của các cấp, ngành, doanh nghiệp trong Hà Tĩnh đang nỗ lực hoàn thành và vượt các mục tiêu năm 2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau 5 tháng xung đột, tác động của lạm phát đã lấn át vai trò trú ẩn của vàng. Giá năng lượng tăng làm gia tăng kỳ vọng Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, khiến giá vàng đã mất gần 25%.
Tham gia chăn nuôi lợn hữu cơ liên kết với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm sẽ giúp nhiều hộ nông dân xã Cẩm Hưng (Hà Tĩnh) kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, nâng cao thu nhập.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định mong muốn Đại sứ quán Cộng hòa Áo tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam kết nối các tổ chức, doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Hà Tĩnh và hỗ trợ địa phương đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành khai thác, chế biến thép.
Hiện nay, tỷ lệ tàu cá tại Hà Tĩnh cập cảng để bốc dỡ sản phẩm, khai báo sản lượng vẫn còn thấp. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải sớm tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình triển khai, góp phần chống khai thác IUU.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!