Tạm giữ 2 xà làn khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu

(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh vừa tạm giữ 2 xà lan đang khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu, thuộc địa phận xóm 5, xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

tam giu 2 xa lan khai thac cat trai phep tren song ngan sau

Sau một thời gian mật phục, vào lúc 22h30’ ngày 23/9, lực lượng Phòng CSMT đã bắt quả tang 2 xà lan đang hút cát trái phép trên sông Ngàn Sâu.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận làm thuê cho Phạm Kim Ngân (xóm 5, xã Trường Sơn, Đức Thọ) và Nuyễn Văn Hoàn (xóm 6, xã Trường Sơn, Đức Thọ). Cát sau khi hút lên được chở bán cho các bãi tập kết cát ở Can Lộc, Nghi Xuân và Thạch Hà.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xà lan của Phạm Kim Ngân có gần 40m3 cát, xà lan của Nguyễn Văn Hoàn có khoảng gần 30m3 cát vừa mới được hút từ dưới sông lên. Các đối tượng trên đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện, hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định.

Chủ đề Khai thác tài nguyên trái phép

Đọc thêm

Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Kẻ đoạt mạng anh trai lĩnh 9 năm tù

Bản án 9 năm tù không chỉ là hình phạt dành cho Nguyễn Văn Thiện (SN 1993, trú xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) về tội "Giết người", mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh về bi kịch đau lòng từ mâu thuẫn gia đình.
Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.