Tấn công xe bọc thép, cướp hơn 10 triệu USD tại Pháp

Những tên cướp đã tấn công 1 chiếc xe bọc thép và cướp khoảng 10,7 triệu USD tiền mặt tại Lyon, Pháp hôm 28.8.

Những tên cướp đốt xe sau khi tháo chạy. Ảnh: Shark News Wires.

Sau khi ra khỏi 1 chi nhánh của ngân hàng Pháp ở Lyon, chiếc xe bọc thép thuộc công ty an ninh Loomis đã bất ngờ bị những kẻ tấn công có vũ trang đột kích vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương).

Không ai bị thương trong vụ tấn công “nhưng thiệt hại lên tới 9 triệu euro (khoảng 10,7 triệu USD). Những tên cướp đã bỏ trốn ngay sau đó”, các công tố viên cho biết trong một tuyên bố với AFP.

Đây được cho là vụ cướp tiền mặt lớn nhất ở Pháp kể từ khi tên cướp khét tiếng Toni Musulin năm 2009 lấy đi 13,8 triệu USD, phần lớn sau đó đã được thu hồi.

Các báo cáo ban đầu cho biết, có 2 xe tải đã chặn chiếc xe bọc thép từ cả phía trước và phía sau. Bọn cướp uy hiếp tài xế, lấy tiền rồi bỏ trốn trên 2 chiếc xe - sau đó được phát hiện bị đốt.

“Đó là một cuộc tấn công táo bạo, ngay tại trung tâm thành phố. Điều quan trọng nhất là những người hộ tống tiền mặt vẫn an toàn”, Giám đốc điều hành của Loomis, Michel Tresch, nói.

Kader Bengueche, thành viên công đoàn của Loomis cho hay, 3 nhân viên đang vô cùng sốc và sẽ gặp bác sĩ tâm lý vào 31.8.

Công ty xử lý tiền mặt Loomis (Thụy Điển) đã bị tấn công nhiều lần trong những năm qua. Tháng 5.2017, số hàng hóa trị giá 41 triệu USD gồm tiền mặt, kim cương và vàng thỏi đã bị đánh cắp khỏi một trong những phương tiện của hãng ở Thụy Sĩ. Tháng 12.2016, những tên trộm đã lấy đi 70 kg vàng trị giá 2,9 triệu USD từ 1 chi nhánh gần Lyon.

Vào tháng 3 năm nay, 1 tên cướp khét tiếng khác của Pháp, Redoine Faid, đã bị kết án 28 năm tù vì tấn công bằng chất nổ vào một chiếc xe tải Loomis ở thị trấn phía bắc Calais năm 2011.

Theo laodong.vn

Đọc thêm

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tấn công nhiều mục tiêu tại Iran

Quân đội Mỹ đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào Iran trong sáng sớm 8/7, chỉ vài giờ sau khi ba tàu thương mại bị tấn công tại eo biển Hormuz, trong đợt leo thang mới nhất đe dọa làm sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn tạm thời giữa hai nước.
Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Siêu bão Ba Vì đổ bộ quần đảo Bắc Mariana

Ngày 6/7, siêu bão Ba Vì (Bavi) đã đổ bộ vào đảo Rota thuộc quần đảo Bắc Mariana, vùng lãnh thổ của Mỹ ở phía Tây Thái Bình Dương, gây gió mạnh, mưa lớn trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!