Tàu chở 28 khách Trung Quốc mất tích trên biển Malaysia

Hãng tin Reuters dẫn lời nhà chức trách hàng hải Malaysia ngày 29-1 cho hay một chiếc tàu chở 31 người, trong đó có 28 du khách Trung Quốc, đã mất tích khi di chuyển ngoài khơi khu vực đảo Borneo, thuộc địa phận Malaysia.

Chiếc tàu rời Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, miền đông Malaysia vào khoảng 9 giờ sáng 28-1 và dự kiến cập bến tại đảo Pulau Mengalum, một địa điểm du lịch nổi tiếng cách Kota Kinabalu 60 km về phía tây.

tau cho 28 khach trung quoc mat tich tren bien malaysia

Địa điểm xuất phát và đích đến theo lịch trình của chiếc tàu chở 31 người ngoài khơi Malaysia. Ảnh: INQUIRER

Chiếc tàu được báo cáo mất tích vào lúc 9 giờ 50 phút tối 28-1 sau khi không đến địa điểm trên theo kế hoạch. Hoạt động tìm kiếm đã được tiến hành ngay sau đó.

Thời tiết xấu đã ảnh hưởng công tác tìm kiếm tại khu vực. “Chúng tôi đang tìm kiếm trong điều kiện biển động và gió mạnh” – Phó giám đốc Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) Rahim Ramli nói.

Trong một thông cáo, MMEA cho biết hải quân, cảnh sát biển và không quân Malaysia đã tham gia vào cuộc tìm kiếm. Hiện chưa rõ nguyên nhân mất tích của chiếc tàu.

Theo Tân Hoa xã (Trung Quốc), lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu đã yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường nỗ lực tìm kiếm. Cục Du lịch quốc gia Trung Quốc cũng cho biết đã bắt đầu các thủ tục nhằm phản ứng khẩn cấp trước vụ việc.

Theo PLO

Đọc thêm

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.