Tàu hỏa trật đường ray ở Tây Ban Nha, 45 người thương vong

(Baohatinh.vn) - 1 người thiệt mạng và 44 người bị thương sau khi một đoàn tàu trật đường ray vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương, tức khoảng 5h giờ GMT) hôm nay (ngày 20/11) ở ngoại ô thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, Reuters đưa tin.

Tàu hỏa trật đường ray ở Tây Ban Nha, 45 người thương vong

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Phát ngôn viên của công ty xe lửa cho biết tai nạn xảy ra ở đoạn đường sắt nối giữa hai thị trấn Terrassa và Manresa ở Đông Bắc Tây Ban Nha. Nguyên nhân ban đầu được cho là do một vụ lở đất xảy ra tại địa phương. Khu vực phía Bắc nước này những ngày qua đã hứng chịu các trận mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi.

Lúc xảy ra sự việc, trên tàu có 131 người. Đài truyền hình Tây Ban Nha đưa tin, sau khi nhận được thông báo về vụ tai nạn, các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đến bệnh viện và giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Vào năm 2013, 79 người đã thiệt mạng và khoảng 140 người bị thương khi một đoàn tàu đang trong hành trình từ thủ đô Madrid tới phía Tây Bắc Tây Ban Nha thì bị trật bánh khỏi đường ray. Đây được xem là tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở đất nước này trong nhiều thập kỷ.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên Nhật lên cao nhất 3 tháng

Giá Yên tăng phiên thứ 3 liên tiếp so với USD, vài ngày sau khi Mỹ và Nhật Bản cùng tham gia can thiệp trên thị trường ngoại hối.
Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Những câu hỏi liên quan cơ quan tình báo mới của Nhật Bản

Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran tuyên bố tiếp tục phong toả eo biển Hormuz

Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Động đất tại Nhật Bản: Chính phủ cập nhật số người tử vong

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Mỹ tập kích dữ dội vào Iran

Quân đội Mỹ tiến hành đợt tập kích với cường độ dữ dội nhằm đáp trả vụ Iran phóng tên lửa vào căn cứ ở Jordan.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!