Nhà chức trách thu giữ 112 kg cần sa, 2,4 tấn hashish - thường được gọi là “băm”, sản phẩm cần sa từ các tuyến nhựa cuống và được nén lại thành cục, 3 máy bay trực thăng và 4 khẩu súng cùng đạn dược.
Lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha . (Nguồn: moroccoworldnews)
Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 9/1 cho biết đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, bị tình nghi sử dụng trực thăng để vận chuyển các loại cần sa từ Maroc sang Tây Ban Nha, với điểm đến cuối cùng là Pháp.
Với sự hỗ trợ của Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu ( Europol ) và cảnh sát Pháp, nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt giữ 11 đối tượng và đang tiếp tục truy lùng 11 nghi can liên quan đến đường dây này tại Pháp.
Nhà chức trách cũng thu giữ 112kg cần sa, 2,4 tấn hashish - thường được gọi là “băm,” một sản phẩm cần sa từ các tuyến nhựa cuống và được nén lại thành cục, 3 máy bay trực thăng và 4 khẩu súng cùng đạn dược.
Lực lượng chức năng nghi ngờ đường dây này đã sử dụng máy bay trực thăng để vận chuyển các loại ma túy từ Maroc đến miền Nam Tây Ban Nha, sau đó đưa đến Pháp bằng xe tải và xe chở khách du lịch sử dụng biển số giả.
Theo Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Maroc là một trong những quốc gia trồng và thu hoạch cần sa lớn nhất thế giới.
Với vị trí thuận lợi, nằm ở giao điểm của châu Âu, châu Phi và Trung Đông, nước này bị coi là địa bàn trung chuyển thuận lợi cho các hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.
Trong khi đó, do nằm gần Maroc, Tây Ban Nha trở thành cửa ngõ chính để các tổ chức bất hợp pháp vận chuyển ma túy vào châu Âu.
Theo Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, các cuộc đàm phán về việc tăng tần suất tàu bè qua lại các eo biển đang có tiến triển, trong bối cảnh Washington cũng đang tìm kiếm một thỏa thuận hạt nhân sâu rộng hơn với Iran.
"Vũ khí mạnh nhất" mà Iran sở hữu trong cuộc xung đột với Mỹ không phải là các tên lửa tối tân hay UAV mà chính là thời gian, các chuyên gia nhận định.
Một tuần sau trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra tại tỉnh Kumamoto, Tây Nam Nhật Bản, công tác khắc phục hậu quả tiếp tục phải ứng phó với khó khăn chồng chất khi đợt nắng nóng kỷ lục bao trùm khu vực.
Trong một bức thư gửi Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez được công khai, Chủ tịch EC nhấn mạnh sự việc cho thấy EU cần làm nhiều hơn nữa để tăng cường an ninh biên giới tại các điểm trọng yếu.
Từng là lợi thế chính trị lớn nhất của Thủ tướng Netanyahu, mối quan hệ với Tổng thống Trump đang mất dần sức nặng khi bất đồng Mỹ - Israel ngày càng lộ rõ.
Một chiếc phà chở 271 người bốc cháy ngoài khơi tỉnh Đông Java của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 41 người mất tích và hàng chục hành khách đã được cứu khỏi hiện trường.
Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Khammouane (Khăm Muồn, Lào) gây thiệt hại lớn về tài sản của nhiều tiểu thương, hộ kinh doanh, trong đó có bà con người Việt.
Nhật Bản vừa thành lập cơ quan tình báo tập trung mới lần đầu tiên kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai. Đây là động thái gây tranh cãi khi một số ý kiến lo ngại nước này đang đi chệch khỏi các lý tưởng hòa bình, trong khi những người khác cho rằng đây là việc cần thiết đối với một quốc gia tồn tại nhiều lỗ hổng an ninh.
Cuộc khủng hoảng người di cư tại Ceuta (Tây Ban Nha) tiếp tục leo thang với ít nhất 24 người thiệt mạng trong 2 ngày qua giữa làn sóng hàng nghìn người rời Maroc đến khu vực này.
Đường hầm sông Sùng-Thái dưới sông Dương Tử, dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay, sẽ kết nối đảo Sùng Minh, Thượng Hải với thành phố Thái Thương, Giang Tô của Trung Quốc.
Iran khẳng định eo biển Hormuz sẽ tiếp tục bị phong toả chừng nào Mỹ còn duy trì các hoạt động quân sự và can thiệp vào khu vực, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả các nước hỗ trợ Washington.
Chính phủ Lào đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan khẩn trương nghiên cứu xác định phương án đầu tư xây dựng đường ống dẫn xăng dầu kết nối với Việt Nam.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Minoru Kihara cho biết tính đến sáng 30/7, số người tử vong được báo cáo trong thời gian xảy ra thảm họa tại tỉnh Kumamoto là 28 người, bao gồm cả các trường hợp đang được điều tra để xác định có liên quan đến động đất hay không.
Theo thông tin ban đầu, điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố rơi trực thăng ở Argentina được đánh giá là thuận lợi cho hoạt động bay, do đó, nguyên nhân tai nạn hiện vẫn chưa được xác định.