Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn bán ma túy bằng trực thăng

Nhà chức trách thu giữ 112 kg cần sa, 2,4 tấn hashish - thường được gọi là “băm”, sản phẩm cần sa từ các tuyến nhựa cuống và được nén lại thành cục, 3 máy bay trực thăng và 4 khẩu súng cùng đạn dược.

Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn bán ma túy bằng trực thăng

Lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha . (Nguồn: moroccoworldnews)

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 9/1 cho biết đã triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, bị tình nghi sử dụng trực thăng để vận chuyển các loại cần sa từ Maroc sang Tây Ban Nha, với điểm đến cuối cùng là Pháp.

Với sự hỗ trợ của Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu ( Europol ) và cảnh sát Pháp, nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt giữ 11 đối tượng và đang tiếp tục truy lùng 11 nghi can liên quan đến đường dây này tại Pháp.

Nhà chức trách cũng thu giữ 112kg cần sa, 2,4 tấn hashish - thường được gọi là “băm,” một sản phẩm cần sa từ các tuyến nhựa cuống và được nén lại thành cục, 3 máy bay trực thăng và 4 khẩu súng cùng đạn dược.

Lực lượng chức năng nghi ngờ đường dây này đã sử dụng máy bay trực thăng để vận chuyển các loại ma túy từ Maroc đến miền Nam Tây Ban Nha, sau đó đưa đến Pháp bằng xe tải và xe chở khách du lịch sử dụng biển số giả.

Theo Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Maroc là một trong những quốc gia trồng và thu hoạch cần sa lớn nhất thế giới.

Với vị trí thuận lợi, nằm ở giao điểm của châu Âu, châu Phi và Trung Đông, nước này bị coi là địa bàn trung chuyển thuận lợi cho các hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Trong khi đó, do nằm gần Maroc, Tây Ban Nha trở thành cửa ngõ chính để các tổ chức bất hợp pháp vận chuyển ma túy vào châu Âu.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Hiểm họa từ việc AI rơi vào tay khủng bố

Suốt nhiều năm qua, các cơ quan chống khủng bố ví việc theo sát các tổ chức khủng bố trên không gian số và mạng xã hội như một trò “đuổi bắt bất tận” – xử lý xong chỗ này thì chỗ khác lại nổi lên. Vấn đề này ngày càng rối rắm do sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI).
Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Thuế quan của Mỹ: Lợi ích ngắn hạn, thiệt hại lâu dài

Trước thời điểm ngày 1/8 - mốc áp thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra - nhiều quốc gia châu Á và Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút đàm phán với Mỹ nhằm tránh các mức thuế quan cao kỷ lục có thể “giáng đòn” mạnh vào xuất khẩu và chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Hezbollah tuyên bố không giải giáp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/7, Tổng thư ký nhóm vũ trang Hezbollah Sheikh Naim Qassem đã bác bỏ lời kêu gọi của Chính phủ Liban về việc giải trừ vũ khí, đồng thời ông cũng kêu gọi Israel rút khỏi lãnh thổ nước này.