Thạch Hà thu ngân sách tăng 126% so với cùng kỳ

(Baohatinh.vn) - Tính đến ngày 28/8, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đạt 292 tỷ đồng, bằng 79% dự toán tỉnh giao, tăng 126% so với cùng kỳ.

Mặc dù đại dịch Covid-19 đã có những ảnh hưởng tiêu cực trong nhiều hoạt động kinh tế, gián tiếp tác động đến nguồn thu ngân sách, nhưng tổng thu ngân sách những tháng đầu năm nay trên địa bàn Thạch Hà vẫn đạt 292 tỷ đồng, bằng 79% dự toán tỉnh giao và tăng 126% so với cùng kỳ.

Trong đó, một số sắc thuế đạt cao so với cùng kỳ năm 2019 như: thu ngoài quốc doanh hơn 20,8 tỷ đồng, bằng 129%; lệ phí trước bạ 23,6 tỷ đồng bằng 110%; thu tiền sử dụng đất 221 tỷ đồng bằng 123%; thu từ tiền thuê đất hơn 11 tỷ đồng bằng 646 %...

Thạch Hà thu ngân sách tăng 126% so với cùng kỳ

Cán bộ Đội Nghiệp vụ quản lý thuế tập trung rà soát các đối tượng được gia hạn tiền thuế là tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. (Ảnh Thùy Dương)

Với những kết quả này, Chi cục Thuế khu vực Thạch Hà - Lộc Hà đang đặt mục tiêu thu vượt dự toán năm 2020 do HĐND tỉnh giao. Để đạt được mục tiêu trên, những tháng cuối năm, ngành sẽ bám sát các khoản thu, nhất là thu từ sản xuất, kinh doanh, thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước, ngoài quốc doanh và các khoản thu khác...

Thạch Hà thu ngân sách tăng 126% so với cùng kỳ

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, giải ngân vốn đầu tư công, góp phần tăng thu ngân sách tại Thạch Hà trong những tháng đầu năm.

Ông Võ Thanh Hà - Chi cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Thạch Hà - Lộc Hà cho biết: “Theo kế hoạch HĐND tỉnh Hà Tĩnh giao, năm 2020 huyện Thạch Hà phải đạt và vượt số thu 371 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm 2020, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp thu nợ và cưỡng chế nợ thuế theo quy định. Bên cạnh đó, chi cục sẽ công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng những người nộp thuế chây ỳ, không nộp đúng hạn tiền thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định; phấn đấu thu hồi hết nợ thuế, hạn chế nợ mới phát sinh, không để nợ thuế vượt quá 3,5%".

Chủ đề Thu ngân sách

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast