(Baohatinh.vn) - Ông Oliver Gilard - Trưởng Dự án AFD và đoàn công tác đánh giá cao tiến độ thực hiện các công trình thuộc Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Ngày 18/11, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do ông Oliver Gilard - Trưởng Dự án AFD cùng các cộng sự có cuộc làm việc với huyện Thạch Hà liên quan đến tiến độ các công trình thuộc Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà.
Đoàn đi kiểm tra thực địa tại các công trình.
Tiểu dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Thạch Hà nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng và vệ sinh môi trường, tăng tính kết nối giữa các đơn vị hành chính đô thị, kết nối vùng; chống ngập lụt, biến đổi khí hậu và năng lực quản lý đô thị. Dự án có tổng mức đầu tư trên 851 tỷ đồng; 6 gói thầu xây lắp. Trong đó, vốn vay AFD hơn 648 tỷ đồng, vốn viện trợ không hoàn lại của Liên minh châu Âu trên 25 tỷ đồng, vốn đối ứng 178 tỷ đồng.
Ông Oliver đánh giá cao tiến độ thực hiện các công trình tại Thạch Hà.
Đến nay, chủ đầu tư (UBND huyện Thạch Hà) đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng 6 gói thầu thi công, các nhà thầu đã xây dựng và thực hiện cơ bản từ 50 - 70% giá trị thi công theo hợp đồng.
Qua kiểm tra thực địa, ông Oliver Gilard và đoàn công tác đánh giá cao tiến độ thực hiện các công trình tại Thạch Hà. Đồng thời, hai bên cũng đã trao đổi, thống nhất một số nội dung liên quan đến thủ tục điều chỉnh tổng mức đầu tư và gia hạn thời gian thực hiện; công tác đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng tái định cư; vấn đề quảng bá hình ảnh, truyền thông dự án,...
Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Nguyễn Văn Khoa kiến nghị một số nội dung tại buổi làm việc.
Cũng tại cuộc làm việc, huyện Thạch Hà đã kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan. Trong đó, đề nghị AFD quan tâm, hướng dẫn thực hiện thủ tục rút nguồn vốn còn lại của năm 2024; hướng dẫn gia hạn thời gian bố trí vốn đảm bảo giải ngân đúng tiến độ.
Nhờ lực đẩy của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh 3,5-3,8 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng SJC và vàng thế giới còn 3,7 triệu đồng/lượng.
Chính thức từ nay, người có VNeID mức 2 và đáp ứng đủ điều kiện có thể được giảm lệ phí trước bạ khi sang tên nhà đất, ô tô, xe máy, với mức ưu đãi tối đa 12,65 triệu đồng cho mỗi tài sản. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Dự án đường Xô Viết Nghệ Tĩnh về phía Tây có chiều dài khoảng 4,881 km, được chia làm 2 đoạn tuyến, đi qua địa phận phường Thành Sen và xã Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Dự án Khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh được đổi tên thành Khu du lịch biển cao cấp Lynn Times Costa Hà Tĩnh, với quy mô khách sạn khoảng 1.000 phòng, hơn 300 biệt thự nghỉ dưỡng cùng hệ thống thương mại, dịch vụ và vui chơi, giải trí. Dự án dự kiến khởi công từ quý III/2026.
Mưa lớn không chỉ gây ngập cục bộ một số tuyến giao thông mà còn làm hơn 430 ha lúa hè thu tới kỳ thu hoạch của người dân Hà Tĩnh bị đổ, ngã.
Bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu, các địa phương ở Hà Tĩnh đã chủ động điều tiết máy gặt, phân vùng hoạt động và công khai giá dịch vụ. Việc tăng cường quản lý từ sớm góp phần bảo đảm tiến độ thu hoạch, hạn chế tình trạng “bảo kê”, ép giá.
Khoảng 2,6 triệu ví điện tử VETC thuộc diện chịu phí quản lý từ tháng 8/2026, kể cả tháng chủ xe không qua trạm. VETC nói khoản thu để bù chi phí vận hành nhưng chưa công bố tổng số tiền dự kiến thu cũng như chi phí bình quân trên mỗi tài khoản.
Nhiều tuyến sông ở Hà Tĩnh bị bồi lắng, bị lấn chiếm và nhiều bèo, cây cỏ phát triển làm thu hẹp dòng chảy, giảm khả năng tiêu thoát nước trong mùa mưa bão.
Giá vé máy bay dịp Quốc khánh 2/9 năm nay có dấu hiệu "hạ nhiệt" so với cùng kỳ. Giá vé một chiều trên nhiều chặng phổ biến từ 1,5 - 2,8 triệu đồng, tùy hãng và giờ bay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh cùng với các chi nhánh BIDV trên cả nước triển khai chương trình “Gửi tiền đón thu - Vi vu thỏa thích” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm.
Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, những hỗ trợ về nhà ở, con giống và sinh kế đang giúp nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Sơn Kim 1 (Hà Tĩnh) từng bước ổn định cuộc sống.
Người dùng ví điện tử liên kết tài khoản giao thông của VETC, ePass phải trả phí quản lý từ 6.600 đồng mỗi tháng để duy trì hệ thống, kết nối ngân hàng và thanh toán 24/7.
Trên một số tuyến phố kinh doanh tại Hà Tĩnh, những biển cho thuê mặt bằng xuất hiện khá nhiều phản ánh sự chuyển đổi của ngành bán lẻ nhằm thích ứng với thói quen mua sắm của khách hàng.
Sự đổi mới trong tư duy, cách làm của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền đang mở ra những mô hình kinh tế hiệu quả, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho bà con xã Mai Hoa (Hà Tĩnh).
Không khí thi đua chào mừng 35 năm tái lập tỉnh đang lan tỏa từ công trường đến đồng ruộng, với những công trình, phần việc thiết thực ở khắp các địa phương.
Các địa phương ở Hà Tĩnh đang tập trung triển khai nhiều phần việc trong đợt cao điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) nhằm củng cố, nâng cao các tiêu chí, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2026.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đến nay, hơn 10 ngân hàng đã công bố chương trình giảm lãi suất cho vay. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Để hạn chế thiệt hại do thiên tai cuối vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tập trung huy động nhân lực, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa hè thu.
Theo Thông tư số 81/2025/TT-BNNMT của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, từ ngày 1/9/2026, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải sử dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử (E-logbook); từ ngày 1/1/2027, quy định này áp dụng với tàu cá từ 12 m đến dưới 15 m. Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện.
Sự chủ động của nhà đầu tư cùng sự đồng hành của chính quyền đang tạo lực đẩy để Tổ hợp 4F lớn nhất Việt Nam khởi công, mở triển vọng mới cho nông nghiệp hữu cơ xanh, bền vững tại Hà Tĩnh.
Nuôi trồng thủy sản đang trở thành ngành kinh tế quan trọng của Hà Tĩnh. Tuy nhiên, hạ tầng tại nhiều vùng nuôi tập trung còn thiếu đồng bộ, trở thành “điểm nghẽn” trong phát triển nuôi trồng theo hướng an toàn, bền vững.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!