Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan, Tướng Kitrat Phanphet, cho biết 3 cáo buộc đã được đưa ra đối với 3 nghi phạm gồm tài xế xe buýt, chủ xe và chủ công ty xe buýt du lịch.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy xe buýt ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THXTTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cảnh sát Thái Lan đã truy tố 3 cá nhân có liên quan đến thảm kịch cháy xe buýt du lịch xảy ra hồi đầu tháng này trên đường Vibhavadi Rangsit gần thủ đô Bangkok, khiến 20 học sinh và 3 giáo viên thiệt mạng.
Ngày 10/10, Cảnh sát trưởng Quốc gia Thái Lan, Tướng Kitrat Phanphet, đã chủ trì cuộc họp kéo dài 2 giờ với các sỹ quan cảnh sát cấp cao để thảo luận về tiến độ điều tra vụ cháy xe buýt này.
Tướng Kitrat cho biết 3 cáo buộc đã được đưa ra đối với 3 nghi phạm gồm tài xế xe buýt, chủ xe và chủ công ty xe buýt du lịch.
Nhà chức trách Thái Lan cho biết cuộc điều tra, dự kiến hoàn tất vào tuần tới, sẽ xác định xem các bên khác có liên quan đến chiếc xe gặp nạn, chẳng hạn như công ty lắp đặt hệ thống khí nén thiên nhiên (CNG), quan chức giao thông… và liệu họ có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không.
Tướng Kitrat khẳng định cuộc điều tra đang được tiến hành một cách kỹ lưỡng, minh bạch và các nhà chức trách đang chờ báo cáo pháp y vào tuần tới.
Trước đó, trưa 1/10, chiếc xe buýt chở 39 học sinh và 6 giáo viên của một trường học ở tỉnh Uthai Thani, cách Bangkok gần 300km về phía Bắc, đi thực tế dã ngoại đã bốc cháy khi đang di chuyển trên đường Vibhavadi Rangsit, gần trung tâm mua sắm Zeer Rangsit ở huyện Lam Luk Ka, tỉnh Pathum Thani.
Vụ cháy đã làm 20 học sinh và 3 giáo viên thiệt mạng, trong khi 2 trong số 3 học sinh bị thương trong vụ cháy sẽ phải điều trị ít nhất 1 tháng nữa tại Bệnh viện Đại học Thammasat./.
Mỹ tuyên bố chưa vội ký thỏa thuận hòa bình, tiếp tục phong tỏa hàng hải và có thể tấn công Iran trở lại. Trong khi đó, Tehran cảnh báo đáp trả cứng rắn nếu xung đột tái diễn.
Ngày 24/5, Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết đã xác định được danh tính đối tượng nổ súng gần một chốt kiểm soát an ninh bên ngoài Nhà Trắng vào tối 23/5.
Hàng chục nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha ngày 23/5 để yêu cầu Thủ tướng Pedro Sanchez từ chức, trong bối cảnh chính phủ của ông tiếp tục chịu áp lực từ hàng loạt bê bối tham nhũng và điều tra chính trị gây tranh cãi.
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tháng căng thẳng leo thang giữa hai nhà lãnh đạo, đẩy quốc gia này vào giai đoạn bất ổn chính trị mới trong bối cảnh nền kinh tế đang gánh khoản nợ công khổng lồ.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Kể từ khi nổ ra xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran ngày 28/2, Tehran đã tiến hành phong tỏa eo biển Hormuz và yêu cầu các tàu thuyền qua đây phải xin phép lực lượng vũ trang Iran.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo cuộc xung đột ở Trung Đông sẽ lan rộng ra ngoài khu vực Tây Á nếu Mỹ và Israel nối lại các cuộc tấn công vào nước này.
Theo Trung tâm Nghiên cứu Ma túy và Rượu Quốc gia Australia, khoảng 30% cửa hàng rượu trên toàn quốc đang bày bán rượu kém chất lượng, trong đó có vodka chứa methanol và các chất độc hại từ nhựa.
Hàng nghìn người trẻ, trí thức Bhutan đang rời bỏ quê hương sang Australia tìm cơ hội do mức lương ở quê nhà quá thấp và môi trường làm việc thiếu thăng tiến.
Sáng nay (20/5), lễ đón chính thức Tổng thống Putin diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn, mở đầu chuyến thăm nhằm thắt chặt quan hệ đối tác toàn diện và thảo luận các vấn đề chiến lược.
Việc đón Tổng thống Mỹ - Nga tới thăm trong chưa đầy một tuần cho thấy vị thế ngày càng tăng của Trung Quốc trong cục diện "tam giác chiến lược" hiện nay.
Hiện chưa có vaccine hoặc phương pháp điều trị đặc hiệu đối với chủng virus gây ra đợt bùng phát lần này, được xác định là Bundibugyo - một chủng hiếm gặp của virus Ebola.
Iran đã đưa ra một đề xuất hòa bình mới với Mỹ, trong đó kêu gọi chấm dứt xung đột trên nhiều mặt trận tại Trung Đông, đổi lại Tehran mong muốn được dỡ bỏ trừng phạt kinh tế, giải phóng tài sản bị phong tỏa và giảm sức ép quân sự từ Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/5 tuyên bố hủy kế hoạch tấn công Iran vào ngày 19/5 sau khi lãnh đạo ba cường quốc khu vực Trung Đông, gồm Qatar, Saudi Arabia và UAE, đề nghị ông “tạm hoãn”.
Trước tình trạng thiếu hụt tài xế xe buýt địa phương, chính quyền thành phố Sapporo (tỉnh Hokkaido, Nhật Bản) đã khởi động một sáng kiến mới nhằm đào tạo các tài xế nước ngoài sau đó tuyển dụng họ làm việc tại thành phố.
Thông cáo của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc nhất trí thúc đẩy quan hệ Mỹ - Trung theo hướng “ổn định chiến lược”, dựa trên nguyên tắc công bằng và tương hỗ.
Viên kim cương xanh The Ocean Dream nặng 5,5 carat lập kỷ lục đấu giá hơn 17 triệu USD tại Geneva sau 20 phút cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà sưu tầm.