(Baohatinh.vn) - Trên mạng Thái Lan lan truyền bức ảnh một người phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tại một trung tâm thương mại ở London.
Ảnh chụp màn hình trang tin NewTV cho thấy bức ảnh một người phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tại khu mua sắm Westfield, phía tây London, Anh. Ảnh: Bangkok Post.
Bức ảnh chụp hôm 26/12 cho thấy một người phụ nữ có ngoại hình giống cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại trung tâm Westfield, khu mua sắm lớn nhất ở phía tây thủ đô London, Anh. Hội đồng quốc gia phụ trách vấn đề hòa bình và trật tự của Thái Lan đang điều tra để xác nhận danh tính của người phụ nữ trong ảnh, Bangkok Post ngày 30/12 đưa tin.
Bức ảnh này được trang tin của kênh truyền hình kỹ thuật số NewTV đăng đầu tiên sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội vào ngày 29/12. Bà Yingluck được cho là rời khỏi Thái Lan vào ngày 23/8. Kể từ đó, cựu thủ tướng chưa từng xuất hiện trước công chúng. Theo truyền thông phương Tây, có thể bà Yingluck đang ở Dubai hoặc London và có ý định xin tị nạn chính trị.
Một nguồn tin thân cận với cựu thủ tướng 50 tuổi cho biết người phụ nữ trong bức ảnh "nhiều khả năng" chính là bà Yingluck nhưng không thể khẳng định thời gian chính xác bức ảnh được chụp. "Kể từ tháng 8, tôi đã tới thăm bà ấy một lần ở Anh. Bà ấy khỏe mạnh và tinh thần lạc quan. Dường như bà đã buông bỏ mọi chuyện chính trị", nguồn tin này nói.
Bên cạnh đó, nguồn tin chia sẻ rằng cựu thủ tướng đang dần quen với cuộc sống của một người bình thường nhưng vẫn cố gắng tránh những nơi công cộng có đông người Thái. "Khi ra ngoài, bà ấy không cải trang, đôi khi đeo kính râm", nguồn tin tiết lộ.
Trong khi đó, cơ quan chức năng Thái Lan đã liên lạc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để phối hợp truy tìm tung tích của cựu thủ tướng nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chỗ ở của bà Yingluck.
"Tôi không biết hiện bà Yingluck ở đâu và chỉ nghe có thông tin rằng bà ấy đang ở Vương quốc Anh nhưng không biết chính xác ở thành phố nào", Ngoại trưởng Pramudwinai phát biểu hồi cuối tháng 10. Liên quan đến bức ảnh trên, người phát ngôn của bộ ngoại giao Busadee Santipitaks xác nhận bộ này chưa có thông tin gì.
Tòa án Tối cao Thái Lan hồi tháng 9 xử vắng mặt cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra với cáo buộc quản lý cẩu thả trong chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, làm thất thoát ngân sách. Bà Yingluck được cho là đã bỏ trốn qua Campuchia ngay trước phiên xét xử này.
Các nhà khoa học có thể chỉnh sửa đồng thời một vài gene trong cùng một phôi, nhưng vẫn tồn tại giới hạn về số lượng gene có thể can thiệp mà không làm tăng nguy cơ sai sót.
Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng sẽ là một “điều tuyệt vời” nếu Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gặp trực tiếp lãnh đạo Liên bang Nga Vladimir Putin.
Bộ Ngoại giao khẳng định kết luận điều tra về các hành vi lao động cưỡng bức của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ không phản ánh đúng thực tế và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, ngừa, giảm thiểu lao động cưỡng bức.
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Các nhà chức trách Panama ngày 3/6 cho biết ít nhất 3 tù nhân đã thiệt mạng và gần 200 người trốn thoát khỏi nhà tù La Joyita nằm ở khu vực ngoại ô thủ đô Panama City của Panama, sau một vụ bạo loạn nghiêm trọng xảy ra ngày 2/6 (theo giờ địa phương).
Trong khi Ngoại trưởng Iran tuyên bố tấn công Beirut sẽ đồng nghĩa với việc chiến tranh bùng phát trở lại toàn diện thì Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel nói rằng “không có lệnh ngừng bắn” ở Liban.
Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các thông tin cho rằng Mỹ và Iran đã ngừng trao đổi trong những ngày gần đây là không chính xác.
Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf cho biết bất kỳ thỏa thuận nào giữa Iran và Mỹ cũng phải bao gồm việc chấm dứt các cuộc tấn công trên mọi mặt trận, đặc biệt tại Liban.
Video do truyền thông nhà nước Iran (IRIB) chia sẻ ngày 1/6 tuyên bố ghi lại các vụ phóng tên lửa của nước này kèm theo thông điệp cảnh báo gửi tới Washington.
Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi nói rằng các cuộc đàm phán cũng như trao đổi thông điệp với Mỹ vẫn đang tiếp diễn và không nên đưa ra kết luận cuối cùng cho đến khi các cuộc thảo luận mang lại “kết quả rõ ràng và cụ thể”.
Tehran cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận với Washington nếu lệnh phong tỏa hải quân không được Mỹ dỡ bỏ và các khoản tiền bị đóng băng không được giải ngân.
Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố các thỏa thuận giữa công dân và tổ chức của nước này với Iran để đảm bảo an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, bất kể có trả phí hay không, đều bị cấm trong thời gian xung đột tiếp diễn.
Mỹ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn trong đàm phán với Iran về chấm dứt xung đột Trung Đông, trong khi Tehran bác bỏ một loạt điều kiện của Washington liên quan hạt nhân và an ninh hàng hải.
Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Áp lực giá cả tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 4/2026, đưa lạm phát lên mức cao nhất kể từ năm 2023, trong khi tăng trưởng kinh tế quý 1 dự báo giảm, phản ánh sức ép ngày càng lớn với nền kinh tế.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!