Thái Lan nghi cựu thủ tướng Yingluck đang trốn ở London

(Baohatinh.vn) - Trên mạng Thái Lan lan truyền bức ảnh một người phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tại một trung tâm thương mại ở London.

thai lan nghi cuu thu tuong yingluck dang tron o london

Ảnh chụp màn hình trang tin NewTV cho thấy bức ảnh một người phụ nữ được cho là cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra tại khu mua sắm Westfield, phía tây London, Anh. Ảnh: Bangkok Post.

Bức ảnh chụp hôm 26/12 cho thấy một người phụ nữ có ngoại hình giống cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tại trung tâm Westfield, khu mua sắm lớn nhất ở phía tây thủ đô London, Anh. Hội đồng quốc gia phụ trách vấn đề hòa bình và trật tự của Thái Lan đang điều tra để xác nhận danh tính của người phụ nữ trong ảnh, Bangkok Post ngày 30/12 đưa tin.

Bức ảnh này được trang tin của kênh truyền hình kỹ thuật số NewTV đăng đầu tiên sau đó lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội vào ngày 29/12. Bà Yingluck được cho là rời khỏi Thái Lan vào ngày 23/8. Kể từ đó, cựu thủ tướng chưa từng xuất hiện trước công chúng. Theo truyền thông phương Tây, có thể bà Yingluck đang ở Dubai hoặc London và có ý định xin tị nạn chính trị.

Một nguồn tin thân cận với cựu thủ tướng 50 tuổi cho biết người phụ nữ trong bức ảnh "nhiều khả năng" chính là bà Yingluck nhưng không thể khẳng định thời gian chính xác bức ảnh được chụp. "Kể từ tháng 8, tôi đã tới thăm bà ấy một lần ở Anh. Bà ấy khỏe mạnh và tinh thần lạc quan. Dường như bà đã buông bỏ mọi chuyện chính trị", nguồn tin này nói.

Bên cạnh đó, nguồn tin chia sẻ rằng cựu thủ tướng đang dần quen với cuộc sống của một người bình thường nhưng vẫn cố gắng tránh những nơi công cộng có đông người Thái. "Khi ra ngoài, bà ấy không cải trang, đôi khi đeo kính râm", nguồn tin tiết lộ.

Trong khi đó, cơ quan chức năng Thái Lan đã liên lạc với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) để phối hợp truy tìm tung tích của cựu thủ tướng nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chỗ ở của bà Yingluck.

"Tôi không biết hiện bà Yingluck ở đâu và chỉ nghe có thông tin rằng bà ấy đang ở Vương quốc Anh nhưng không biết chính xác ở thành phố nào", Ngoại trưởng Pramudwinai phát biểu hồi cuối tháng 10. Liên quan đến bức ảnh trên, người phát ngôn của bộ ngoại giao Busadee Santipitaks xác nhận bộ này chưa có thông tin gì.

Tòa án Tối cao Thái Lan hồi tháng 9 xử vắng mặt cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra với cáo buộc quản lý cẩu thả trong chương trình trợ giá lúa gạo cho nông dân, làm thất thoát ngân sách. Bà Yingluck được cho là đã bỏ trốn qua Campuchia ngay trước phiên xét xử này.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.
Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ dừng thu các mức thuế áp đặt theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 24/2.
Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.
Ông Trump nâng thuế bổ sung từ 10% lên 15%

Ông Trump nâng thuế bổ sung từ 10% lên 15%

Gần một ngày sau khi ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu bổ sung 10% với toàn cầu, Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng thuế lên 15% và nói "đã kiểm chứng về pháp lý".