Thái Lan: Nổ bom tại bệnh viện quân đội, 24 người bị thương

Cảnh sát khẳng định vụ nổ tại bệnh viện Phramongkutklao ở thủ đô Bangkok trưa nay là một vụ tấn công có chủ ý khiến ít nhất 24 người bị thương.

thai lan no bom tai benh vien quan doi 24 nguoi bi thuong

Hiện trường vụ nổ tại bệnh viện Phramongkutklao trưa ngày 22-5 - Ảnh: Bangkok Post

Theo báo Bangkok Post, vụ tấn công xảy ra vào 11h trưa ngày hôm nay (22-5) tại khu vực sảnh Chalermphrakiat, nơi dành riêng cho các cựu sĩ quan quân đội đăng ký khám tại bệnh viện.

Ít nhất 24 người đã bị thương trong vụ nổ, phần lớn là người lớn tuổi do bị trúng các mảnh kính vỡ, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd xác nhận với hãng tin Reuters.

Vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm 3 năm kể từ ngày xảy ra cuộc đảo chính lật đổ chính quyền của thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Các bằng chứng còn sót lại sau vụ nổ cho thấy đây là một vụ tấn công bằng bom, cảnh sát Bangkok cho biết. Pin và dây diện được tìm thấy tại hiện trường.

Sĩ quan cảnh sát Kamthorn Aucharoen, người đứng đầu đơn vị rà phá bom mìn của cảnh sát Bangkok khẳng định: "Nó là bom đó. Chúng tôi tìm thấy nhiều vật liệu được dùng để chế tạo bom tại hiện trường".

Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu ở khu vực khác. Không có thông tin về trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi phạm tiến hành vụ tấn công và đang xem xét các camera an ninh trong bệnh viện. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Hồi tháng rồi, ngay sau khi nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn thông qua hiến pháp mới, một loạt các vụ nổ bom và tấn công đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở các tỉnh miền nam Thái Lan.

Dự kiến, Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử dân chủ sớm nhất vào cuối năm tới. Chính quyền hiện nay do giới quân đội cầm quyền thông qua Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia Thái Lan, đứng đầu là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

thai lan no bom tai benh vien quan doi 24 nguoi bi thuong

Cảnh hỗn loạn sau vụ nổ - Ảnh: Bangkok Post

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.