Thái Lan: Nổ bom tại bệnh viện quân đội, 24 người bị thương

Cảnh sát khẳng định vụ nổ tại bệnh viện Phramongkutklao ở thủ đô Bangkok trưa nay là một vụ tấn công có chủ ý khiến ít nhất 24 người bị thương.

thai lan no bom tai benh vien quan doi 24 nguoi bi thuong

Hiện trường vụ nổ tại bệnh viện Phramongkutklao trưa ngày 22-5 - Ảnh: Bangkok Post

Theo báo Bangkok Post, vụ tấn công xảy ra vào 11h trưa ngày hôm nay (22-5) tại khu vực sảnh Chalermphrakiat, nơi dành riêng cho các cựu sĩ quan quân đội đăng ký khám tại bệnh viện.

Ít nhất 24 người đã bị thương trong vụ nổ, phần lớn là người lớn tuổi do bị trúng các mảnh kính vỡ, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Sansern Kaewkamnerd xác nhận với hãng tin Reuters.

Vụ tấn công xảy ra đúng vào thời điểm 3 năm kể từ ngày xảy ra cuộc đảo chính lật đổ chính quyền của thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Các bằng chứng còn sót lại sau vụ nổ cho thấy đây là một vụ tấn công bằng bom, cảnh sát Bangkok cho biết. Pin và dây diện được tìm thấy tại hiện trường.

Sĩ quan cảnh sát Kamthorn Aucharoen, người đứng đầu đơn vị rà phá bom mìn của cảnh sát Bangkok khẳng định: "Nó là bom đó. Chúng tôi tìm thấy nhiều vật liệu được dùng để chế tạo bom tại hiện trường".

Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu ở khu vực khác. Không có thông tin về trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi phạm tiến hành vụ tấn công và đang xem xét các camera an ninh trong bệnh viện. Chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Hồi tháng rồi, ngay sau khi nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn thông qua hiến pháp mới, một loạt các vụ nổ bom và tấn công đã gây ra tình trạng mất điện trên diện rộng ở các tỉnh miền nam Thái Lan.

Dự kiến, Thái Lan sẽ tổ chức tổng tuyển cử dân chủ sớm nhất vào cuối năm tới. Chính quyền hiện nay do giới quân đội cầm quyền thông qua Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia Thái Lan, đứng đầu là Thủ tướng Prayuth Chan-ocha.

thai lan no bom tai benh vien quan doi 24 nguoi bi thuong

Cảnh hỗn loạn sau vụ nổ - Ảnh: Bangkok Post

Theo Tuổi trẻ

Đọc thêm

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Cuba công bố lộ trình phát triển kinh tế mới

Ngày 21/7, tại phiên họp thường kỳ của Quốc hội Cuba, Thủ tướng Manuel Marrero đã công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước - bao gồm khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.
Ông Biden dừng tranh cử

Ông Biden dừng tranh cử

Tổng thống Biden tuyên bố chấm dứt nỗ lực tranh cử tổng thống "vì lợi ích cao nhất của đất nước", quyết định ủng hộ bà Harris làm ứng viên của đảng Dân chủ.
Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Tình trạng vô chính phủ đang lan rộng ở Dải Gaza, với nạn cướp bóc tràn lan, các vụ giết người, nổ súng đặt người dân đối mặt với khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.
Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.