Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách dịp lễ 30/4

(Baohatinh.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và 80 năm ngày thành lập nước (2/9/1945-2/9/2025), chiều 26/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng ở Hương Khê.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Bình (SN 1943) tại xã Điền Mỹ (thân nhân liệt sỹ Trần Kim Định). Hiện tại, bà Bình sức khỏe yếu, không đi lại được, đang ở chung vườn cùng con trai cũng gặp hoàn cảnh rất khó khăn.

bqbht_br_dsc-4203-1.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh và đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình bà Phạm Thị Bình tại xã Điền Mỹ.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Xuân Kim (SN 1958) tại xã Hòa Hải (thương binh 35%, bệnh binh 61%). Cá nhân ông từng được tặng bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào cựu chiến binh gương mẫu năm 2020, 2021. Đồng thời là bí thư chi bộ thôn kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn gương mẫu tại địa phương; nhiều năm liền được nhận giấy khen của cấp huyện, xã. Hiện ông đang bị bệnh nặng, sức khoẻ yếu.

bqbht_br_2-3750.jpg
Đoàn cũng đến thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Xuân Kim tại xã Hòa Hải.

Tại xã Hương Bình, đoàn đến thăm gia đình bà Trần Thị Lượng (SN 1932) - thân nhân liệt sỹ Lê Xuân Âu. Bà Trần Thị Lượng bị bệnh nặng, sống cùng gia đình con trai, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

bqbht_br_1-1707.jpg
Đoàn đến thăm gia đình bà Trần Thị Lượng tại xã Hương Bình.

Chiều 26/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng - Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy tại huyện Thạch Hà đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thăm hỏi và tặng quà cho bệnh binh Lê Ngọc Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thăm hỏi và tặng quà cho bệnh binh Lê Ngọc Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng các thành viên đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho ông Lê Ngọc Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn) là bệnh binh 1/3, có hoàn cảnh khó khăn, sức khoẻ yếu.

Đoàn thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Kim Đoài (thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn)...

Đoàn thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Kim Đoài (thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn)...

Đoàn cũng tới thăm hỏi, tặng quà gia đình 2 ông: Nguyễn Kim Đoài (thôn Song Hoành, xã Lưu Vĩnh Sơn), Nguyễn Văn Phượng (thôn Vĩnh An, xã Lưu Vĩnh Sơn), đều là thương binh 3/4 và sức khỏe yếu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thăm hỏi ông Nguyễn Văn Phượng (thôn Vĩnh An, xã Lưu Vĩnh Sơn).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thăm hỏi ông Nguyễn Văn Phượng (thôn Vĩnh An, xã Lưu Vĩnh Sơn).

Chiều 26/4, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Văn Hùng đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn TX Hồng Lĩnh.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ông Kiều Đình Chiểu (SN 1937) - thương binh 4/4, ở thôn Trung Hậu, phường Trung Lương bị đau ốm nặng phải nằm một chỗ đã lâu...; gia đình ông Lê Xuân Đủ (SN 1956) – thương binh 3/4, ở TDP 1, phường Bắc Hồng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ bị ung thư, 2 ông bà không có lương hưu, chỉ có trợ cấp thương binh của ông Đủ.

Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ông Kiều Đình Chiểu...

Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình ông Kiều Đình Chiểu...

... và gia đình ông Lê Xuân Đủ.

... và gia đình ông Lê Xuân Đủ.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Hồ Thị Minh (SN 1954) – thương binh 4/4, ở TDP 1, phường Nam Hồng bị đau ốm lâu dài phải nằm một chỗ; gia đình bà Phan Thị Nhị (SN 1943) – vợ liệt sĩ, ở thôn Thuận Giang, xã Thuận Lộc, ốm đau thường xuyên; gia đình bà Phan Thị Đỏ (SN 1936) – vợ liệt sĩ, ở TDP 3, phường Đậu Liêu hiện sống một mình, các con có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Hồ Thị Minh...

Đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà Hồ Thị Minh...

... gia đình bà Phan Thị Nhị...

... gia đình bà Phan Thị Nhị...

... và gia đình bà Phan Thị Đỏ.

... và gia đình bà Phan Thị Đỏ.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các thành viên đoàn ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của các gia đình. Đồng thời, bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thương, bệnh binh, gia đình người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mong muốn thân nhân các gia đình tiếp tục động viên các thương binh, bệnh binh nỗ lực chiến thắng bệnh tật, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; động viên thế hệ con cháu gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng, tham gia hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đọc thêm

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tích cực góp ý hoàn thiện 3 dự án luật

Các đại biểu Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện các dự án luật liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, hoạt động xuất bản và người lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài.
Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đổi mới tư duy, nâng tầm đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới

Đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, nhận thức; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân, chủ động củng cố tin cậy chính trị, tăng cường đồng thuận quốc tế, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu đối ngoại và phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước trong tình hình mới.
Tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao

Tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ, ngành, đơn vị tập trung tạo đột phá về ngoại giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và thu hút đầu tư chất lượng cao để phục vụ tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển; tiếp tục củng cố các thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới, tháo gỡ các điểm nghẽn trong hợp tác quốc tế.
Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia góp ý hoàn thiện các dự án luật

Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh tham gia góp ý hoàn thiện các dự án luật

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh cùng các đại biểu trong đoàn tham gia thảo luận nhằm hoàn thiện các dự án luật về quốc phòng, an ninh và phổ biến, giáo dục pháp luật.
Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Tạo đồng thuận từ những việc khó ở cơ sở

Giải phóng mặt bằng, hiến đất mở đường hay sắp xếp bộ máy sau sáp nhập… là những việc khó, tác động trực tiếp đến quyền lợi của người dân. Nhưng, tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, bằng đối thoại, sự minh bạch và cách làm gần dân, những “điểm nghẽn” đã được tháo gỡ, tạo đồng thuận xã hội và mở đường cho phát triển.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!