Để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Lào tháng 10 tới, thầy trò Trần Vân Phát đã có buổi tập luyện hăng say tại sân Liên đoàn bóng đá VN sáng 16/9.

Tuyển nữ quốc gia ''thay máu'' hướng tới giải Đông Nam Á

Để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Lào tháng 10 tới, thầy trò Trần Vân Phát đã có buổi tập luyện hăng say tại sân Liên đoàn bóng đá VN sáng 16/9.

Lần tập trung đội tuyển này trong số 25 cô gái trên sân tập có tới 21 gương mặt mới. HLV Trần Vân Phát chỉ còn lại 4 học trò cũ gồm Lê Thị Thương, Kim Tiến, Nguyễn Thị Muôn và thủ môn Kiều Trinh.
Sau buổi tập huấn tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tuần trước, HLV Trần Văn Phát tiếp tục cho các học trò tập luyện hàng ngày. Vào ngày 25/9, đội sẽ lên đường sang Trung Quốc, dự kiến sẽ thi đấu giao hữu với 2 CLB tại đây trước khi lên đường sang Lào tham dự giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á tháng 10 tới.
Lý do phải thay tới gần hết đội tuyển, HLV Trần Vân Phát cho biết, vì bất khả kháng mới phải làm vậy. Trong đội hình cũ vẫn còn nhiều thành viên đủ sức khỏe và khả năng để thi đấu tới năm 2013, tuy nhiên, các cô vì nhiều lý do khác nhau đã rời bỏ đội tuyển.
25 tuyển thủ lần này có chiều cao trung bình thấp hơn các cựu binh, người có chiều cao thấp nhất 1,57m, cao nhất cũng chỉ 1,65m. Thủ môn Bùi Thị Tuyết Mai (ảnh) là một trong những cô gái cao nhất đội tuyển.
Tiền vệ tân binh Nguyễn Ngọc Bảo Châu (CLB TPHCM) trong một pha đua tốc độ cùng HLV phó. Ông đang hướng dẫn các học trò cách đón bóng từ đồng đội trong tư thế quay lưng về khung thành đối phương và xoay người dẫn bóng băng lên.
HLV Trần Vân Phát sáng nay cho các học trò tập trung vào các bài tập tấn công trung lộ và hai cánh xông lên dứt điểm.
Tiền đạo Lê Thị Thương (Than khoáng sản), một trong 4 cựu binh từng tham dự Sea Games 25 tại Lào trong một pha bay người đánh đầu tầm thấp.
Lê Thu Thanh Hương ( CLB Phong Phú Hà Nam) đón quả tạt từ hai cánh bật cao đánh bóng về phía khung thành.
Tương tự là tiền đạo của CLB Hà Nội, Nguyễn Thị Hòa.
Tiền đạo cựu binh Nguyễn Thị Muôn (CLB Hà Nội) trong một pha khống chế bóng và dứt điểm ngay ở ngoài khu vực 16m50.
Nguyễn Thị Thu (CLB Phong Phú Hà Nam) trong một pha đón bóng ở trung lộ băng lên sút về phía khung thành.
Tiền vệ Nguyễn Thị Kim Tiến (CLB Hà Nội), cô là một gương mặt quan trọng ở tuyến giữa của đội tuyển.
Chương Thị Kiều (CLB TPHCM), nữ tuyển thủ trẻ nhất đội (17 tuổi) vừa được gọi lên tuyển cho biết cảm thấy rất vinh dự, tự hào và mang nhiều trọng trách.

Hoàng Hà

Nguồn: VnExpress


Hoàng Hà


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]