Thị xã Kỳ Anh đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng cải cách hành chính

(Baohatinh.vn) - Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, TX Kỳ Anh đã vươn từ vị trí số 3 lên vị trí số 2 trong bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Kết quả đánh giá của Sở Nội vụ năm 2023 cho thấy, chỉ số PAR Index (chỉ số CCHC) TX Kỳ Anh đạt 94,696 điểm, đứng thứ 2 toàn tỉnh, tăng 1 bậc so với năm 2022.

Bên cạnh đó, chỉ số SIPAS (chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước) của thị xã Kỳ Anh đạt 100%, đứng vị trí thứ 2 trong toàn tỉnh.

AG7A2892-2.jpeg
Người dân đến giao dịch tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh.

Năm 2022, Chỉ số PAR Index của thị xã Kỳ Anh đạt 93,77 đứng thứ 3 toàn tỉnh; chỉ số SIPAS đạt 100%, xếp thứ 2/13 huyện, thị, thành phố.

Ông Nguyễn Hồng Cương - Trưởng phòng Nội vụ thị xã Kỳ Anh cho biết: "Đặt mục tiêu đạt thứ hạng cao nhất trong công tác CCHC toàn tỉnh, thời gian tới, thị xã đã sẽ tập trung tăng cường chỉ đạo điều hành trong thực hiện các mô hình, giải pháp mới về CCHC, gắn với việc nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị trong tổ chức, triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, thị xã sẽ tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các cơ quan chuyên môn, đơn vị thuộc UBND thị xã, UBND các xã, phường thực hiện các nhiệm vụ CCHC; thực hiện tốt công tác giải quyết hồ sơ TTHC, không để xảy ra tình trạng chậm, quá hạn; nâng cao đạo đức công vụ trong công tác tiếp công dân, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính...".

Chủ đề Cải cách hành chính

Đọc thêm

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ: Những giá trị còn mãi với thời gian

Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết ngày 20/7/1954 là dấu mốc chuyển hóa thắng lợi quân sự thành thắng lợi chính trị, pháp lý và ngoại giao. Sau 72 năm, những giá trị lịch sử và bài học của hiệp định vẫn vẹn nguyên, tiếp tục soi sáng cho đường lối đối ngoại và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Mỗi con đường - một bước chuyển của Thành Sen

Những công trình giao thông chiến lược và hạ tầng đồng bộ đã làm cho diện mạo Thành Sen ngày càng hiện đại, văn minh. Đằng sau mỗi sự đổi thay ấy là kết tinh của nguồn lực đầu tư, ý chí kiến tạo của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân, mở ra không gian phát triển mới để đô thị trung tâm Hà Tĩnh ngày một vươn tầm.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa hành động tri ân

Những hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai rộng khắp, lan tỏa truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" và trách nhiệm của thế hệ trẻ.
Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Lắng đọng đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương"

Những giai điệu giàu cảm xúc tại đêm nhạc "Nối vòng tay yêu thương" đã kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần tri ân người có công với cách mạng và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Mỗi bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy là sự trở về của một phần lịch sử

Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026

Đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh cần lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ban, ngành và các địa phương ở Hà Tĩnh làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành diễn tập đúng kế hoạch, đạt kết quả tốt, an toàn tuyệt đối.
Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Lãnh đạo Quốc hội tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thành viên đoàn công tác Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nguyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, vững bước tiến vào kỷ nguyên mới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!