Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố Nga sẽ không cho phép bất kỳ nước nào trên thế giới thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm phá vỡ tương quan chiến lược đã hình thành trên hành tinh chúng ta.

Nga không cho phá tương quan chiến lược thế giới

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin tuyên bố Nga sẽ không cho phép bất kỳ nước nào trên thế giới thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa nhằm phá vỡ tương quan chiến lược đã hình thành trên hành tinh chúng ta.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, Phó Thủ tướng Rogozin đã đưa ra tuyên bố trên đây chiều 4/5 khi đến thăm Tập đoàn công nghiệp quân sự "NPO Chế tạo máy" ở ngoại ô Mátxcơva, một xí nghiệp hàng đầu ở Nga chuyên sản xuất các hệ thống vũ khí cho các quân-binh chủng tên lửa chiến lược, hải quân và phòng thủ không gian-vũ trụ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong một diễn biến liên quan, phát biểu với hàng trăm đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế về phòng thủ tên lửa trong chuyến thăm Sư đoàn Phòng không Nga đóng quân tại Sofrino thuộc tỉnh Mátxcơva, Thiếu tướng Sư đoàn trưởng Vladimir Lyaporov khẳng định sư đoàn của ông có khả năng phát hiện và cung cấp thông tin kịp thời về mọi loại tên lửa được phóng đi từ mọi nơi trên thế giới nhằm tấn công các nước châu Âu, đồng thời có thể bắn hạ chúng, kể cả những tên lửa đạn đạo có tầm bắn 2,5-5 nghìn km hoặc các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới mang nhiều đầu đạn.

Thay mặt đoàn khách nước ngoài, Trợ lý bộ trưởng quốc phòng Mỹ, bà Medlin Kridon nói rằng Mỹ, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại tây dương (NATO) và Nga có thể và cần phải phát triển quan hệ hợp tác trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa.

Bà Kridon nhận xét Hội nghị quốc tế về phòng thủ tên lửa ở Mátxcơva ngày 3-4/5 đã thành công vì đông đảo các đoàn đại biểu của 50 nước thế giới đã bày tỏ quan điểm và trao đổi ý kiến về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực phòng thủ tên lửa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, ông Alexanderr Lukashevich đánh giá hội nghị trên đây nhằm tìm kiếm những quan điểm chung trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa, đồng thời là tín hiệu cảnh báo quan trọng cho Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới tại Mỹ./.

Theo Vietnamplus.vn


SyDong
Theo Vietnamplus.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]