Với việc siết chặt nội dung, YouTube sẽ không còn các video buôn bán súng hay hướng dẫn cách tạo ra bộ phận giảm thanh và băng đạn sức chứa lớn.

YouTube cấm các video liên quan đến súng tự chế

Với việc siết chặt nội dung, YouTube sẽ không còn các video buôn bán súng hay hướng dẫn cách tạo ra bộ phận giảm thanh và băng đạn sức chứa lớn.

YouTube đang kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với các video về súng. Nền tảng chia sẻ video này đã cập nhật các quy định về nội dung liên quan đến súng cầm tay.

youtube cam cac video lien quan den sung tu che

YouTube đang kiểm soát nghiêm ngặt các nội dung liên quan đến vũ khí. Ảnh: Motherboard.

Cụ thể, các kênh YouTube không còn được phép chứa video có nội dung như bán vũ khí hoặc các phụ kiện liên quan thông qua giao dịch trực tiếp hay liên kết tới trang web bán những mặt hàng này.

Cũng theo chính sách mới, các video hướng dẫn phương thức chế tạo vũ khí, băng đạn có sức chứa cao hoặc thậm chí cách lắp đặt phụ kiện của súng cũng bị cấm.

Trên YouTube, có hàng ngàn kênh nói về súng. Một số vlogger đã phát hiện các video của mình biến mất khỏi YouTube và dĩ nhiên, họ cảm thấy không thoải mái. "Những chính sách về súng rất mới mẻ, đồng thời gây ra một vài xáo trộn trong cộng đồng", YouTuber Jörg Sprave chia sẻ.

youtube cam cac video lien quan den sung tu che

Những video về súng bị xóa bởi YouTube. Ảnh: Motherboard.

Đây không phải lần đầu tiên YouTube siết chặt các nội dung liên quan đến vũ khí. Ngày 1/10 năm ngoái, sau vụ xả súng tại Las Vegas, YouTube đã cấm các video hướng dẫn cài đặt các "bump stock" trên súng trường tấn công. Tuy nhiên, vẫn còn một số video mô tả quy trình trên, chưa kể có cả bài viết được đăng 2 ngày sau vụ xả súng.

Một khảo sát nhanh với từ khóa "bộ phận giảm thanh tự tạo" trên YouTube đã trả về hàng chục kết quả. Có hàng trăm hướng dẫn và trải nghiệm video để tạo ra napalm, thuốc nổ và lắp ráp khẩu súng trường từ các bộ phận in 3D. Do đó, YouTube đưa ra chính sách nhằm siết chặt hơn vấn đề nan giải trên.

"Trong khi ban hành luật cấm, chúng tôi đã thông báo cho những nhà sản xuất video về việc quảng bá kinh doanh hay chế tạo vũ khí, phụ kiện. Đặc biệt là các sản phẩm như đạn dược, tên lửa đạn đạo. Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện những chính sách mới vào tháng tới. Đề nghị các nhà sản xuất video để mắt đến Trung tâm hỗ trợ của chúng tôi và xem lại nội dung trong thời gian đó", người phát ngôn của YouTube nói.

Theo Zing.vn


Theo Zing.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]