Tham vọng tiếp theo của Apple

Nguồn tin tiết lộ nhóm thiết kế chip của Apple đang nghiên cứu phần cứng cho các thiết bị tương lai, bao gồm kính thông minh, máy Mac mạnh hơn và máy chủ trí tuệ nhân tạo.

Kính thông minh của Apple sẽ cạnh tranh với kính Ray-Ban phổ biến. Ảnh: Bloomberg.
Kính thông minh của Apple sẽ cạnh tranh với kính Ray-Ban phổ biến. Ảnh: Bloomberg.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, nhà phân tích Mark Gurman cho biết nhóm thiết kế chip của Apple đang nghiên cứu phần cứng cho các thiết bị tương lai, bao gồm kính thông minh, máy Mac mạnh hơn và máy chủ trí tuệ nhân tạo.

Nguồn tin cũng tiết lộ Táo khuyết đã đạt được tiến bộ trong việc phát triển chip dành cho kính thông minh. Động thái này cho thấy Apple đang đẩy mạnh tiến trình và thiết bị này sẽ cạnh tranh với kính Ray-Ban phổ biến của Meta, công ty mẹ Facebook.

Gurman nói thêm bộ vi xử lý của kính thông minh sẽ dựa trên các chip từng sử dụng trong Apple Watch và cần ít năng lượng hơn các thành phần trong những sản phẩm như iPhone, iPad và Mac. Ngoài ra, chip này đã được tùy chỉnh để loại bỏ một số bộ phận nhằm cải thiện hơn nữa hiệu quả sử dụng năng lượng. Vi xử lý cũng đang được thiết kế để điều khiển nhiều camera dự kiến sẽ được trang bị cho kính thông minh.

Dự kiến, nhà sản xuất iPhone đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt vi xử lý vào cuối năm 2026 hoặc 2027. Điều này cho thấy nếu dự án kính thông minh thành công có khả năng sẽ ra mắt thị trường trong khoảng hai năm tới. Giống như các chip lớn khác của Apple, đối tác TSMC sẽ đảm nhận khâu sản xuất.

Trong những năm gần đây, đội ngũ silicon đã trở thành một phần quan trọng trong bộ máy phát triển sản phẩm của Apple, đặc biệt sau khi hãng bắt đầu thay thế vi xử lý Intel bằng chip Mac tự phát triển vào năm 2020.

Gurman dẫn nguồn tin nội bộ cho biết thêm các phần cứng bán dẫn khác cũng đang được phát triển để hỗ trợ các phiên bản máy Mac trong tương lai cũng như máy chủ AI cung cấp sức mạnh cho nền tảng Apple Intelligence.

znews.vn

Đọc thêm

Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Việc sử dụng AI để tạo nội dung vẫn thường thấy trên các nền tảng. Tuy nhiên, một số người dùng quên bỏ câu dẫn nhập của AI, tạo ra những lỗi ngớ ngẩn.
Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Tình hình thuế quan của Mỹ đã buộc Apple phải đẩy nhanh nỗ lực sản xuất iPhone tại Ấn Độ, khi xuất khẩu từ nước này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2024.
Sắp tới lúc iPhone tăng giá

Sắp tới lúc iPhone tăng giá

Dù không xảy ra ngay lập tức, viễn cảnh iPhone tăng giá hiện diện trước mắt Apple nếu chính sách thuế quan của Mỹ không thay đổi.
Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Nguồn tin tiết lộ Apple đang có kế hoạch di chuyển các thành phần Face ID xuống dưới màn hình vào năm 2026, cho phép loại bỏ phần khuyết hình viên thuốc tạo nên Dynamic Island.
Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.
ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

ChatGPT vượt Google trong cuộc đua AI

Khi xét theo lượng người dùng ứng dụng riêng lẻ, ChatGPT đang dẫn trước Gemini của Google. Tuy nhiên, lợi thế về hệ sinh thái rộng lớn vẫn giúp Google duy trì sức mạnh vượt trội.
Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Mắt thông minh AI dành cho người khiếm thị

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thiết bị đeo tích hợp công nghệ AI để chỉ dẫn người khiếm thị tránh các chướng ngại vật trên đường và xử lý các tác vụ hàng ngày.