Thời tiết hôm nay: Hà Tĩnh nắng nóng trở lại

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh dự báo, khu vực vùng núi xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất 50-55%.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ hôm nay (15/4) và ngày mai (16/4), khu vực vùng núi xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 50-55%.

Screenshot 2024-04-14 at 21-46-36 HTIN_NONG_20240414_2000.pdf.png
Dự báo chi tiết nhiệt độ, độ ẩm ở Hà Tĩnh trong 2 ngày 15 và 16/4.

Từ ngày 17/4, nắng nóng, nắng nóng gay gắt sẽ mở rộng ra toàn tỉnh và còn kéo dài nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

1.jpg
Hà Tĩnh bắt đầu đợt nắng nóng mới.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ngày hôm qua (14/4), khu vực vùng núi phía Tây xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35,2-37,7 độ C; vùng đồng bằng và ven biển ngày nắng với mức nhiệt cao nhất 30,9-32,9 độ C; độ ẩm thấp nhất tại Hương Khê 58%; các khu vực khác 65 - 76%.

Đọc thêm

Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Chế độ ăn tốt cho người bị suy giáp

Suy giáp là bệnh mạn tính, nhưng nếu điều trị đúng và theo dõi đều đặn, người bệnh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh. Hãy chú ý đến chế độ ăn, dùng thuốc đúng hướng dẫn và tái khám định kỳ..
Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt có thể gây biến chứng

Viêm mống mắt là một bệnh lý khá phổ biến, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời, nếu chậm trễ có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng.
Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Thú vị trend uống nước... ăn luôn cả ly

Không chỉ thưởng thức đồ uống, trào lưu “uống nước xong ăn luôn cả ly” với chiếc cốc làm từ bánh ốc quế đang trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trải nghiệm mới lạ tại Hà Tĩnh.
Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Xuân sớm nơi “rốn lũ” Tiền Phong

Vùng “rốn lũ” Tiền Phong (xã Đức Quang, Hà Tĩnh) đã hồi sinh sau các đợt thiên tai dồn dập trong năm 2025. Gác lại khó khăn, người dân đang gom góp để chuẩn bị một cái Tết ấm áp, sum vầy.
Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Gen Z loay hoay "ứng phó" với... Tết

Tết Nguyên đán cận kề, nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh loay hoay giữa công việc cuối năm và những áp lực vô hình từ các cuộc gặp gỡ họ hàng, với nỗi lo về thu nhập, hôn nhân và quà cáp ngày Tết.
Người trẻ làm thêm: Những áp lực vô hình

Người trẻ làm thêm: Những áp lực vô hình

Hiện nay, nhiều học sinh, sinh viên tại Hà Tĩnh đã chủ động đi làm thêm để tự lập. Tuy nhiên, đằng sau lựa chọn tích cực ấy cũng xuất hiện không ít áp lực đáng suy ngẫm.