Vùng thủ đô Delhi trải qua mức nhiệt cao kỷ lục 49,9 độ C và được dự đoán tiếp tục chịu nắng nóng tương tự trong những ngày tới.
Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) ngày 28/5 ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục 49,9 độ C tại hai trạm đo ở Narela và Mungeshpur, ngoại ô Delhi. Các nhà dự báo khí tượng dự đoán khu vực sẽ trải qua mức nhiệt tương tự trong ngày hôm nay.
Ấn Độ thường xuyên trải qua mùa hè oi bức, nhưng nhiệt độ chưa từng cao đến vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài hơn, với tần suất thường xuyên và gay gắt hơn.
Người phụ nữ dội nước lên đầu để làm mát trong ngày hè oi bức tại New Delhi, Ấn Độ, hôm 21/5. Ảnh: Reuters
Giới chức New Delhi cũng đã cảnh báo về nguy cơ thiếu nước trong lúc thủ đô đối mặt với đợt nắng nóng gay gắt, có thể dẫn tới cắt giảm nước sinh hoạt cho một số khu vực. Quan chức thủy lợi Delhi Atishi Marlena kêu gọi người dân phát huy trách nhiệm tập thể, ngăn tình trạng lãng phí nước.
"Để giải quyết vấn đề khan hiếm nước, chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp như giảm tần suất cung cấp nước từ hai lần một ngày xuống một lần một ngày ở nhiều khu vực", bà Atishi nói. Nguồn nước tiết kiệm được sẽ được phân bổ tới các nơi chỉ được cấp nước khoảng 15-20 phút mỗi ngày.
IMD cũng cảnh báo tác hại của nắng nóng với sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ, người cao tuổi và người có bệnh nền.
Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Forbes cho biết giá trị tài sản ròng của Musk đạt mức trên vào lúc 15h30 (giờ Bờ Đông Mỹ), tăng thêm 9,3 tỷ USD chỉ trong ngày nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng gần 4%.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Theo Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, nếu tiếp tục tin rằng Ukraine là tuyến phòng thủ đầu tiên của mình, EU cần phải tăng cường viện trợ quân sự cho Kiev.
Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.
Nhóm E3 thông báo các lệnh trừng phạt sâu rộng của Liên hợp quốc nhằm vào Iran đã chính thức có hiệu lực trở lại sau khi các cuộc đàm phán vào phút chót về vấn đề hạt nhân của Tehran thất bại.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan Dinh dưỡng quốc gia Indonesia vừa thông báo sẽ loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm chế biến công nghiệp khỏi chương trình Bữa ăn Dinh dưỡng miễn phí (MBG) của chính phủ.
Theo thông báo của EU, thép cán nóng của Công ty Formosa Ha Tinh Steel Corporation với mã TARIC bổ sung 89MC và tất cả thép cán nóng mã TARIC bổ sung 8999 có mức thuế chống bán phá giá là 12,1%.
Tòa án Pháp kết án cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy 5 năm tù giam liên quan đến bê bối tài trợ tranh cử từ cố lãnh đạo Libya Moamer Kadhafit năm 2007, phán quyết có hiệu lực ngay cả khi ông kháng cáo.
Tuyên bố Ukraine có thể giành lại toàn bộ lãnh thổ từ Nga, ông Trump dường như muốn truyền thông điệp cứng rắn tới Moskva nhằm phá băng đàm phán hòa bình.
Một "hố tử thần" khổng lồ bất ngờ xuất hiện vào sáng nay ngay phía trước cổng Bệnh viện Vajira, quận Dusit, khiến giao thông tại khu vực trung tâm Thủ đô Bangkok, Thái Lan bị phong tỏa hoàn toàn.
Dùng xe tải làm bình phong, hai đối tượng ở tỉnh Bokeo, Lào đã “phù phép” 1,8 triệu viên ma túy vào các khoang kín như bồn nước và khe cửa xe, nhằm che mắt lực lượng chức năng trong quá trình vận chuyển.
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Volodymyr Zelensky, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 bày tỏ tin tưởng Ukraine đang ở vị thế có thể chiến đấu và giành lại toàn bộ lãnh thổ.
Theo phóng viên TTXVN tại Wasington, Tổng thống Donald Trump thông báo ngày 22/9, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt leucovorin (axit folinic) - một dạng của axit folic được dùng để ngăn ngừa và điều trị ngộ độc do các chất đối kháng axit folic, như một phương pháp điều trị để giảm các triệu chứng tự kỷ.