Thu ngân sách Hà Tĩnh tiếp tục tăng, đạt hơn 4.226 tỷ đồng

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn Hà Tĩnh đạt 4.226,5 tỷ đồng, bằng 32% dự toán và tăng 24,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Thu ngân sách Hà Tĩnh tiếp tục tăng, đạt hơn 4.226 tỷ đồng

Ngành thuế tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các thủ tục liên quan

Nguồn thu từ thuế nội địa đạt 1.791,5 tỷ đồng (đạt 28,4% dự toán, tăng 21,8% so với cùng kỳ). Trong đó, tiền sử dụng đất 493 tỷ đồng (35,2% dự toán, tăng 49% cùng kỳ), thu thuế phí đạt 1.298,5 tỷ đồng (26,5% dự toán, tăng 13,6% cùng kỳ).

Đặc biệt, thu nội địa loại trừ tiền đất tăng khá, nhất là một số sắc thuế, phí quan trọng như thu từ DN có vốn đầu tư nước ngoài (bằng 161% cùng kỳ), thu từ khu vực kinh tế ngoài quốc doanh (bằng 101%), thuế bảo vệ môi trường (bằng 121%), lệ phí trước bạ (bằng 124%).

Thu ngân sách Hà Tĩnh tiếp tục tăng, đạt hơn 4.226 tỷ đồng

Huyện Nghi Xuân có nguồn thu phát sinh từ các dự án xây dựng lớn nên tiến độ thu đạt cao so với mức bình quân toàn tỉnh.

Ngoài ra, thu từ khối huyện cũng tăng 21% so với cùng kỳ, tiến độ thu đạt 34% dự toán năm. Một số địa phương có tiến độ thu đạt khá như Nghi Xuân 89%, Kỳ Anh 41%, Can Lộc 46%.

Thu từ xuất nhập khẩu tiếp tục giữ đà tăng trưởng khá khi kết thúc tháng 4/2019 đạt 2.435 tỷ đồng, bằng 35,3% dự toán, tăng 27% cùng kỳ.

Thu ngân sách Hà Tĩnh tiếp tục tăng, đạt hơn 4.226 tỷ đồng

Xuất khẩu gỗ dăm qua cảng Vũng Áng

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong thời gian tới, các ngành, địa phương liên quan tiếp tục tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu 6 tháng đầu năm, tạo đà hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu ngân sách cả năm 2019.

Theo đó, tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thu; rà soát đánh giá tiến độ thu để kịp thời có các giải pháp chỉ đạo thu đồng bộ, hiệu quả, sát tình hình...

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Việc điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm bảo đảm phù hợp với định hướng quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, quy hoạch tỉnh; đồng thời đáp ứng chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, phát triển công nghiệp và du lịch của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng đến năm 2050 bảo đảm phù hợp các quy hoạch chung, quy hoạch ngành và định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn của tỉnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá trích đầu mùa

Những ngày gần đây, bà con ngư dân xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm cá trích đầu mùa. Sau mỗi chuyến biển là những mẻ lưới nặng tay, mang về thu nhập khá cùng tinh thần hăng hái bám biển vươn khơi.