Thủ tướng Australia bảo vệ TikTok dù Tổng thống Donald Trump tuyên bố cấm ứng dụng này tại Mỹ

(Baohatinh.vn) - Trong khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cấm ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok tại Mỹ thì Thủ tướng Australia có quan điểm ngược lại.

Thủ tướng Australia bảo vệ TikTok dù Tổng thống Donald Trump tuyên bố cấm ứng dụng này tại Mỹ

Một người cầm chiếc điện thoại thông minh hiện logo mạng xã hội TikTok. (Ảnh: Reuters)

“Chúng ta rõ ràng sẽ tiếp tục theo dõi ứng dụng này, nhưng hiện chưa có bằng chứng cho thấy cần thiết phải thực thi một hành động đối với nó”, ông Morrison phát biểu tại diễn đàn an ninh Aspen được tổ chức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom hôm 4/8.

“Vào thời điểm này, không có bằng chứng nào chứng minh cho chúng ta rằng các lợi ích an ninh đang bị xâm phạm hoặc các công dân Australia đang bị xâm phạm”, Thủ tướng Morrison nói thêm.

Cùng tham gia diễn đàn an ninh Aspen, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Cui Tiankai (Thôi Thiên Khải) khẳng định không có bằng chứng nào cho thấy TikTok đang chia sẻ thông tin với chính phủ Trung Quốc.

Hồi tháng trước, Thủ tướng Morrison từng tuyên bố chính phủ của ông sẽ để mắt đến TikTok, sau khi các quan chức Mỹ nhận định mạng xã hội này có nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ do liên quan đến cách thức TikTok sử dụng dữ liệu người dùng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho hay dữ liệu về người dân Mỹ mà các công ty như TikTok đang thu thập có thể gồm “nhận dạng khuôn mặt, thông tin về nơi cư trú, số điện thoại, bạn bè”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/8 tuyên bố đặt thời hạn cho Tiktok phải chấm dứt hoạt động tại Mỹ là vào ngày 15/9, trừ khi một công ty nào đó của Mỹ mua lại cổ phần và đạt được một thỏa thuận với ứng dụng này. Ông chủ Nhà Trắng cũng tuyên bố thương vụ “nhập tịch Mỹ” cho TikTok phải mang về nguồn thu đáng kể cho Bộ Tài chính Mỹ.

Microsoft Corp cho biết đang đàm phán để mua lại quyền sở hữu đối với chi nhánh hoạt động tại Mỹ của TikTok. Hãng tin Reuters cho hay, TikTok đang được những nhà đầu tư ban đầu của ByteDance – công ty mẹ của TikTok, định giá khoảng 50 tỷ USD.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Iran phóng hơn 200 tên lửa đáp trả Israel

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn tin của truyền thông nước này cho biết Iran đã phóng hơn 200 tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Israel trong ngày 28/2, đánh dấu đợt đáp trả quy mô lớn nhất kể từ khi chiến dịch không kích chung của Israel và Mỹ nhằm vào Tehran bắt đầu cùng ngày.
EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

EU siết chặt kiểm tra nguyên liệu sữa trẻ em nhập khẩu từ Trung Quốc

Liên minh châu Âu (EU) đang áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn đối với việc nhập khẩu một loại nguyên liệu sữa trẻ em từ Trung Quốc, sau khi thành phần này được xác định là nguồn gốc gây ra vụ bê bối nhiễm độc sữa trẻ em nghiêm trọng thời gian qua.
Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Tổng thống Trump: 'Nước Mỹ đã trở lại'

Trong Thông điệp Liên bang đầu tiên của nhiệm kỳ hai, ông Trump dự kiến ca ngợi thành tựu kinh tế, công bố chính sách mới về chi phí sinh hoạt giữa lúc tỷ lệ ủng hộ suy giảm.