Tiêu diệt một đối tượng dùng dao đâm cảnh sát tại Indonesia

Cảnh sát Indonesia đã bắn chết một đối tượng dùng dao đâm 2 cảnh sát bên trong một thánh đường Hồi giáo gần trụ sở cảnh sát quốc gia ở thủ đô Jakarta.

tieu diet mot doi tuong dung dao dam canh sat tai indonesia

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ việc xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tấn công bằng dao nhằm vào lực lượng an ninh nước này khiến 1 cảnh sát thiệt mạng.

Theo người phát ngôn của Lực lượng Cảnh sát quốc gia Indonesia, ông Rikwanto, vụ tấn công xảy ra vào tối 30/6 khi đối tượng dùng dao đâm vào hai cảnh sát và hô to "Infidel" (vô thần) sau khi hắn vừa kết thúc buổi cầu nguyện cùng với vài cảnh sát và những tín đồ Hồi giáo khác trong thánh đường.

Sau khi tấn công, tên này đã bỏ chạy và trà trộn vào đám đông những người đang đứng chờ ở một bến xe buýt gần đó.

Đối tượng ngoan cố không đầu hàng, buộc cảnh sát phải nổ súng tiêu diệt tại chỗ. Hai cảnh sát bị đâm vào phần cổ và mặt nhưng tính mạng không bị đe dọa hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Cảnh sát Indonesia đang làm rõ danh tính cũng như động cơ của hung thủ.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào cảnh sát xảy ra chưa đầy một tuần tại Indonesia.

Trước đó, ngày 25/6, 2 kẻ tấn công nghi thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công vào trụ sở cảnh sát ở tỉnh Bắc Sumatra, làm 1 cảnh sát thiệt mạng.

Hồi tháng 5 vừa qua, các tay súng tuyên bố trung thành với IS đã tiến hành một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một bến xe buýt ở thủ đô Jakarta, khiến 3 cảnh sát thiệt mạng.

Những thất bại gần đây của IS trên chiến trường Syria và Iraq cùng với việc lực lượng tuyên bố trung thành với IS thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công quy mô nhỏ ở Indonesia đã làm dấy lên những quan ngại IS đang tìm cách thiết lập mạng lưới "chân rết" tại khu vực Đông Nam Á, đe dọa an ninh khu vực này.

Mới đây, giới chức Indonesia cảnh báo cơ quan chức năng nước này đã phát hiện mầm mống của IS ở khắp nơi trên lãnh thổ đất nước đông người Hồi giáo nhất thế giới này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Tiết lộ hướng lựa chọn chính của Mỹ trong vấn đề Iran trước bầu cử giữa nhiệm kỳ

Theo truyền thông Mỹ, Ngoại trưởng nước này, ông Marco Rubio đã thông báo với các nhà ngoại giao cấp cao của nhiều quốc gia rằng Washington chưa có kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công mới nhằm vào Iran trong thời gian tới, mà sẽ tập trung vào các biện pháp gây sức ép khác đối với Tehran.
Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!