Từ sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, chị Nguyễn Thị Hải (SN 1978, ở tổ dân phố 5, thị trấn Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã xây dựng sản phẩm tinh bột nghệ đạt chuẩn OCOP 3 sao, mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn, nâng cao thu nhập.
Từ kinh nghiệm của bản thân cùng quá trình tìm tòi nghiên cứu, chị Võ Thị Thu Hằng (SN 1985, ở thôn 5, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã sản xuất ra các sản phẩm từ củ nghệ và nâng tầm sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Tinh bột nghệ và mật ong đều là những thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh. Khi kết hợp 2 loại này lại với nhau sẽ tạo ra thức uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể uống được.
Tinh bột nghệ và mật ong đều được biết đến là những nguyên liệu mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc khoẻ. Nhưng sử dụng thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh, dự án sản xuất gạo hữu cơ trồng trên ruộng rươi, cáy phải lấy lợi ích người dân làm mục tiêu chính, lấy kinh nghiệm sản xuất của người dân làm nền tảng để tạo sản phẩm hàng hoá mang màu sắc địa phương.
Nhận thấy được tiềm năng của cây nghệ ở vùng trà sơn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), anh Trần Bá Quang (thôn Kim Thành, thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc) đã đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất tinh bột nghệ và từng bước tìm hướng đi cho sản phẩm này. Từ cây trồng tự nhiên, cây nghệ đã trở thành cây trồng hàng hóa, cho thu nhập cao.
Không phải ai cũng biết cách uống tinh bột nghệ chữa đau dạ dày hiệu quả tại nhà. Có người áp dụng hiệu quả và ngược lại, tại sao lại như thế? Nghệ là thảo dược chữa bệnh không còn xa lạ với mọi người, là cây thuốc hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày an toàn và hiệu quả nếu biết cách sử dụng.