Trang bị nhiều kỹ năng ứng phó thiên tai cho học sinh Hương Sơn

(Baohatinh.vn) - Giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) được trang bị nhiều kỹ năng qua dự án “Nâng cao khả năng phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Chiều 17/11, tại Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn), Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao khả năng phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lâm, huyện Hương Sơn năm 2023”.

Trang bị nhiều kỹ năng ứng phó thiên tai cho học sinh Hương Sơn

Đây là dự án được thực hiện từ tháng 7/8 đến nay, trong đó có 10 người hưởng lợi trực tiếp, 270 người hưởng lợi gián tiếp với tổng nguồn kinh phí 193 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí do Công ty TNHH Việt Nam Beverage (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) hỗ trợ.

Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án, giáo viên và học sinh nhà trường được trang bị những kiến thức, kỹ năng để nhận biết, đánh giá, ứng phó và giảm thiểu thiệt hại thiên tai. Dự án cũng hỗ trợ, khuyến khích giáo viên chủ động trong các hoạt động giáo dục, truyền thông, xây dựng cộng đồng trường học an toàn, bền vững trước thiên tai và biến đổi khí hậu.

Bên cạnh tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho hàng trăm lượt giáo viên và học sinh trường Tiểu học Sơn Lâm, dự án còn tiến hành dạy lồng ghép 6 tiết học nội dung về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng BĐKH cho 82 em học sinh thuộc 3 lớp khối 4, 5 Trường Tiểu học Sơn Lâm.

Cùng đó, tổ chức chương trình giao lưu khám phá chủ đề: “Chúng em với trường học an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” với sự tham gia của toàn bộ 17 giáo viên và 263; diễn tập “Ứng phó với lốc xoáy tại trường học”.

Quá trình triển khai dự án, dù đối mặt với một số khó khăn như: nguồn kinh phí hạn hẹp, cơ sở vật chất trường học còn thiếu thốn, đội ngũ giáo viên ít nhưng theo đánh giá nhận xét của các thành viên tham dự hội nghị, đây là dự án mang lại nhiều thành công cần được nhân rộng ở những trường học khác trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, dự án không chỉ giúp các em nhận biết các mối nguy hiểm rình rập mà còn rèn luyện cho các em những kỹ năng ứng phó, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Trang bị nhiều kỹ năng ứng phó thiên tai cho học sinh Hương Sơn

Hội chữ thập đỏ tỉnh trao giấy chứng nhận tham gia dự án cho 10 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Lâm

Trang bị nhiều kỹ năng ứng phó thiên tai cho học sinh Hương Sơn

Nhà tài trợ hỗ trợ Trường Tiểu học Sơn Lâm bộ âm ly để phục vụ tốt hơn công tác báo động khi thiên tai xảy ra.

Chủ đề Thiên tai - bão lũ

Đọc thêm

Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.
Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Nhiều phương pháp ôn tập sáng tạo cho học sinh lớp 12

Học sinh cuối cấp tạo nhóm hỗ trợ nhau ôn bài, giáo viên tăng cường cho học sinh luyện đề thi thử trên các phần mềm trực tuyến… là những giải pháp đã được triển khai tại Hà Tĩnh sau khi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm có hiệu lực.
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

Các hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp đã được các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh triển khai sôi nổi, thúc đẩy ĐVTN làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương.