Trao bằng khen của Thủ tướng cho học sinh Hà Tĩnh cứu 2 em nhỏ đuối nước

(Baohatinh.vn) - Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư khen cùng với món quà trị giá 50 triệu đồng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương (lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về thành tích cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Chiều 9/5, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương về thành tích cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho học sinh Hà Tĩnh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hoài và Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Lê Ngọc Hà trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương.

Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 16h chiều ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh (độ sâu từ 2-3m), gây nguy hiểm.

Trong lúc đang học bài ở nhà gần khu vực xảy ra sự việc, em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D - Trường THCS Minh Lạc) nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống, tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

Sau đó, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được các nạn nhân.

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen cùng phần quà trị giá 50 triệu đồng.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương.

Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng nhằm động viên tinh thần em Dương cùng gia đình.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao quà động viên; Ban Giám hiệu Trường THCS Minh Lạc đã trao tặng giấy khen và vinh danh trước toàn trường về hành động đẹp của em Nguyễn Văn Dương.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Lực lượng mũi nhọn trên trận tuyến bảo vệ an ninh quốc gia

Trong bối cảnh các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia hoạt động ngày càng tinh vi, manh động, lực lượng an ninh điều tra (Công an Hà Tĩnh) luôn chủ động nắm chắc tình hình, khẳng định được vai trò mũi nhọn với nhiều chiến công xuất sắc.
Phía sau mỗi tác phẩm báo chí chất lượng là tâm huyết, sự lao động vất vả của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên...

Khoảnh khắc không “lên sóng”

Trong dòng chảy không ngừng của thông tin, những tác phẩm báo chí kịp thời, chính xác luôn mang đến cho công chúng góc nhìn chân thực về cuộc sống. Phía sau mỗi dòng tin, khuôn hình là sự dấn thân, trách nhiệm và những đóng góp thầm lặng của những người làm báo Hà Tĩnh trên hành trình phụng sự cộng đồng.
Kết luận về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

Kết luận về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương về sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị, mô hình chính quyền 3 cấp.
Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Khi công nghệ đồng hành với lòng biết ơn

Số hóa hồ sơ liệt sĩ và người có công ở Hà Tĩnh không chỉ giúp quản lý hiệu quả dữ liệu, mà còn thể hiện đạo lý tri ân đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho Tổ quốc.
Làm báo “5 trong 1” - người trong cuộc nói gì?

Làm báo “5 trong 1” - người trong cuộc nói gì?

Trong bối cảnh báo chí chuyển mình mạnh mẽ, hình ảnh phóng viên chỉ đảm nhận một công việc chuyên môn đang dần nhường chỗ cho những nhà báo đa năng, có thể tác nghiệp trên nhiều loại hình cùng lúc. Xu hướng ấy đang hiện hữu ngày càng rõ nét tại Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Biên giới chuyển mình trong dòng chảy số

Mô hình “Bộ đội Biên phòng đồng hành chuyển đổi số nơi biên giới” được triển khai tại Hà Tĩnh thể hiện tinh thần chủ động, trách nhiệm của người lính quân hàm xanh nơi biên cương.
Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Từ hội trường chính trị đến hiện trường thiên tai, từ những sự kiện lớn đến từng khoảnh khắc đời thường, người làm báo Hà Tĩnh luôn có mặt kịp thời, dấn thân tác nghiệp để ghi lại hơi thở cuộc sống và lan tỏa thông tin chân thực đến bạn đọc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!