Trao bằng khen của Thủ tướng cho học sinh Hà Tĩnh cứu 2 em nhỏ đuối nước

(Baohatinh.vn) - Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư khen cùng với món quà trị giá 50 triệu đồng, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Văn Dương (lớp 8D, Trường THCS Minh Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) về thành tích cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Chiều 9/5, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương về thành tích cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho học sinh Hà Tĩnh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Văn Hoài và Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên Lê Ngọc Hà trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho em Nguyễn Văn Dương.

Như Báo Hà Tĩnh đưa tin, vào khoảng 16h chiều ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực lòng kênh (độ sâu từ 2-3m), gây nguy hiểm.

Trong lúc đang học bài ở nhà gần khu vực xảy ra sự việc, em Nguyễn Văn Dương (học sinh lớp 8D - Trường THCS Minh Lạc) nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống, tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

Sau đó, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo và cứu sống được các nạn nhân.

Trước hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen cùng phần quà trị giá 50 triệu đồng.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Văn Dương.

Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ quyết định tặng bằng khen kèm theo tiền thưởng nhằm động viên tinh thần em Dương cùng gia đình.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao quà động viên; Ban Giám hiệu Trường THCS Minh Lạc đã trao tặng giấy khen và vinh danh trước toàn trường về hành động đẹp của em Nguyễn Văn Dương.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 57 gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là động lực quan trọng hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần xuyên suốt của Nghị quyết số 10-NQ/TW là thu hút đầu tư nước ngoài không phải để thay thế nội lực, mà nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế; không chỉ hướng tới tăng trưởng nhanh mà còn bảo đảm phát triển bền vững, bao trùm và chất lượng cao.
Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Giải bài toán liên kết FDI với doanh nghiệp trong nước

Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những trung tâm sản xuất, dịch vụ, đổi mới sáng tạo, điều hành khu vực có sức cạnh tranh cao ở châu Á, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tôi luyện bản lĩnh người lính

Tôi luyện bản lĩnh người lính

Khép lại chương trình huấn luyện, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) đã có bước trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!