Triều Tiên tổ chức họp thảo luận về các chính sách quan trọng

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trị cuộc họp để thảo luận về “các chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng" trong ngày 28/12.

Triều Tiên tổ chức họp thảo luận về các chính sách quan trọng

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/12 đưa tin Ủy ban trung ương của đảng Lao động Triều Tiên đã tiến hành ngày họp đầu tiên như thông báo trước đó để thảo luận về “các chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng.”

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trị cuộc họp trong ngày 28/12.

KCNA cho biết thêm: “Xác định hướng đi của đảng Lao động Triều Tiên cũng như của đất nước và các chính sách quan trọng cho chiến thắng mới trong cuộc cách mạng của chúng ta trong tình hình hiện nay là những nội dung được đưa ra thảo luận trong ngày họp đầu tiên."

KCNA không cho biết thông tin cụ thể nào khác thêm nhưng khẳng định cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra. Theo đánh giá, nhiều khả năng kỳ họp lần này có thể kéo dài nhiều ngày.

Cuộc họp trên được xem là động thái đáng chú ý mới nhất của Triều Tiên kể từ khi Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này thông báo sẽ tổ chức họp để quyết định về “các vấn đề quan trọng." Điều này cũng làm dấy lên những đánh giá cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đưa ra các quyết định về chính sách, có thể liên quan tới quá trình đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ với Mỹ.

Hiện cũng có quan ngại rằng Bình Nhưỡng có thể nối lại các hành động leo thang quân sự như phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM ). Triều Tiên đã đưa ra thời hạn chót cuối năm nay Mỹ phải đưa ra đề xuất mới để thúc đẩy đàm phán hạt nhân đang bế tắc.

Tuần trước, Triều Tiên cảnh báo thời hạn chót đang đến gần và việc Mỹ sẽ nhận được “quà Giáng sinh” gì từ Bình Nhưỡng là tùy thuộc vào quyết định của Washington.

Ngày 24/12 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump thể hiện không lo ngại về cảnh báo “quà Giáng sinh” của Triều Tiên, khẳng định Mỹ sẽ “đối phó thành công” việc này./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast