Trung Quốc ghi nhận 20 ca nhiễm COVID-19 sau nhiều ngày gần như không có ca mắc

Trong 24 giờ qua, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo ghi nhận 20 ca nội địa tại tỉnh Phúc Kiến, phía Đông nước này.

Trung Quốc ghi nhận 20 ca nhiễm COVID-19 sau nhiều ngày gần như không có ca mắc

Các nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Phúc Kiến (Ảnh: Reuters)

Sau khi phát hiện ca dương tính với COVID-19 ngày 11/9 là học sinh của Trường tiểu học Phủ Điền huyện Tiên Du, thành phố Phổ Điền, ngành chức năng đã lập tức phong tỏa khu vực đồng thời đưa tất cả thầy cô giáo đi xét nghiệm và điều trị.

Tỉnh Phúc Kiến ngay lập tức điều lực lượng y tế ở Hạ Môn, Phúc Châu cùng phòng thí nghiệm dã chiến để thần tốc xét nghiệm toàn bộ dân số hơn 900 nghìn người của huyện Tiên Du. Hai khu vực tại đây được nâng cấp báo động lên nguy cơ cao và 5 khu vực được xếp vào nguy cơ trung bình.

Tất cả các phương tiện như xe bus, taxi tại vùng dịch nguy cơ cao và trung bình đều phải ngưng hoạt động. Nhà ga xe lửa qua thành phố Phủ Điền cũng phải đóng cửa. Người dân vùng dịch bị cấm đi khỏi địa bàn.

Các tỉnh, thành ở Trung Quốc siết chặt kiểm soát người dân từ Phúc Kiến đến bằng các mã quét y tế QR và thẻ hành trình. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã cử ngay đội chuyên gia xuống Phúc Kiến.

Trung Quốc sắp bước vào kỳ nghỉ Tết Trung thu với 3 ngày nghỉ vào tuần sau. Với việc xuất hiện những ca nhiễm mới này, ngành du lịch chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Theo VTV

Đọc thêm

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.
Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Giao tranh tại miền nam Yemen, ít nhất 80 tay súng thiệt mạng

Ngày 4/1, Đại sứ quán Mỹ tại Yemen cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo về nhiều chuyến bay thương mại đến và đi từ đảo Socotra của Yemen bị hủy hoặc chuyển hướng. Theo đó, Đại sứ quán cảnh báo công dân Mỹ không thực hiện bất kỳ chuyến đi nào tới Yemen vào thời điểm này.