Trung tâm Thương mại chợ Hội trở thành đầu mối giao thương hàng hóa phong phú

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn vừa đến tặng quà, chúc tết BQL Trung tâm Thương mại chợ Hội (Cẩm Xuyên).

Sau 3 năm thực hiện, Trung tâm Thương mại chợ Hội (Cẩm Xuyên) do Công ty CP Đầu tư phát triển công thương miền Trung làm chủ đầu tư đã đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2013. Vượt qua những khó khăn về suy thoái kinh tế, Trung tâm thương mại chợ Hội đi vào hoạt động khá ổn định, chuyển cơ bản hình thức kinh doanh từ chợ đến trung tâm thương mại với 600/1.850 gian hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao sự nổ lực vượt khó của Công ty nhằm xây dựng TTTM chợ Hội trở thành đầu mối giao thương hiện đại

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đánh giá cao sự nổ lực vượt khó của Công ty nhằm xây dựng TTTM chợ Hội trở thành đầu mối giao thương hiện đại

Đặc biệt, có 300/400 gian hàng nông sản đã đi vào hoạt động, thu hút hàng trăm mặt hàng, tăng thị phần hàng hóa nông sản của Hà Tĩnh tại Trung tâm thương mại lên đến 65%. Được biết, đây là mô hình trung tâm thương mại đầu tiên trong cả tỉnh được xây dựng theo chương trình kêu gọi xã hội hóa đầu tư các công trình thiết yếu.

Với thiết kế hiện đại, văn minh, đến nay đã có khoảng 200 nhà sản xuất hàng hóa trong nước và nước ngoài liên kết quảng bá sản phẩm tại Trung tâm, qua đó đưa chợ Hội thành chợ đầu mối trung tâm bán buôn của Cẩm Xuyên và Hà Tĩnh.

...và tặng quà chúc tết tập thể cán bộ, CNV Trung tâm Thương mại chợ Hội

...và tặng quà chúc tết tập thể cán bộ, CNV Trung tâm Thương mại chợ Hội

Đến tặng quà, chúc tết cán bộ, công nhân Trung tâm thương mại chợ Hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn gửi lời chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp để trung tâm đi vào hoạt động đúng kế hoạch, nhằm giúp hộ kinh doanh ổn định kinh doanh. Quan trọng hơn, Trung tâm thương mại chợ Hội đi vào hoạt động đã trở thành đầu mối giao thương hàng hóa phong phú.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục thực hiện các chương trình nhằm thu hút, động viên các hộ kinh doanh vào buôn bán tại chợ; mở rộng các gian hàng nông sản sạch, làm đầu mối kết nối nông sản Hà Tĩnh với thị trường cả nước và xuất khẩu.

Đọc thêm

Mùa gom mật ngọt...

Mùa gom mật ngọt...

Những ngày này, nhiều người nuôi ong ở xã vùng núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã bắt đầu bận rộn với công việc chia đàn, kiểm tra chất lượng mật và thu hoạch sớm.
Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Giá cây giống keo, tràm cao chưa từng có!

Bước vào chính vụ trồng rừng, nhu cầu tăng mạnh trong khi nguồn cung hạn chế khiến giá cây giống keo, tràm ở Hà Tĩnh tăng cao, thậm chí có dấu hiệu khan hiếm, gây áp lực lớn cho người trồng.
Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Viettel đứng số 1 thế giới về sức mạnh thương hiệu viễn thông

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được xếp hạng là thương hiệu có sức mạnh đứng đầu trong tất cả các nhà mạng viễn thông trên thế giới, với chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (Brand Strength Index - BSI) đạt 89,9/100 và xếp hạng AAA+, mức cao nhất theo thang đánh giá của tổ chức Brand Finance.
“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

“Làm sạch” thị trường, bảo vệ người tiêu dùng giữa "ma trận" hàng kém chất lượng

Hoạt động mua sắm ngày càng thuận tiện nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các kênh bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, những “cái bẫy” lừa đảo giao dịch, hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn tồn tại, đòi hỏi sự vào cuộc của cơ quan quản lý và sự cảnh giác từ người tiêu dùng Hà Tĩnh.
Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vũng Áng

Việc điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm bảo đảm phù hợp với định hướng quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung, quy hoạch tỉnh; đồng thời đáp ứng chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển, phát triển công nghiệp và du lịch của Việt Nam trong giai đoạn mới.
Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vũng Áng phù hợp định hướng phát triển mới

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vũng Áng đến năm 2050 bảo đảm phù hợp các quy hoạch chung, quy hoạch ngành và định hướng phát triển kinh tế - xã hội dài hạn của tỉnh.
Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn xăng dầu còn bao nhiêu?

Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi mạnh trong 4 phiên điều hành với tổng mức chi 16.000-20.000 đồng/lít. Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Quỹ này chỉ còn đủ chi khoảng 15 ngày nếu chi hỗ trợ như hiện nay.
Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Vừa mua hàng trên mạng, đã có người gọi thông báo trúng thưởng

Mua sắm online mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng Hà Tĩnh nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ lộ thông tin cá nhân. Không ít người sau khi đặt hàng liên tục nhận được cuộc gọi quảng cáo, thậm chí là lừa đảo. Điều này cho thấy, quyền được bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng đang bị xâm phạm.
Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Mùa ngô nếp non bên bờ Ngàn Sâu

Những ngày này, người dân các xã Hà Linh, Hương Phố, Hương Khê, Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh) đang bước vào mùa thu hoạch ngô non. Phương thức canh tác này giúp nhiều hộ dân tăng giá trị sản xuất trên cùng diện tích.