Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Em

(Baohatinh.vn) - Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Em ở xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có một người con trai duy nhất là Đào Xuân Hương đã anh dũng hy sinh, được Nhà nước công nhận là liệt sỹ.

Sáng 28/4, TX Kỳ Anh long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Em.

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Em

Cùng dự lễ có đại diện lãnh đạo Sở LĐ&TB-XH và lãnh đạo TX Kỳ Anh.

Mẹ Nguyễn Thị Em (1918 - 1970), nguyên quán xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh (nay là thị xã Kỳ Anh), lập gia đình với ông Đào Cần, năm 1944, hai ông bà sinh được 1 người con trai duy nhất là Đào Xuân Hương.

Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Đào Xuân Hương đã xung phong gia nhập tiểu đội dân quân của xã Kỳ Hoa và hy sinh anh dũng vào ngày 5/6/1968 tại địa phương, được Nhà nước công nhận liệt sỹ.

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Em

Lãnh đạo Sở LĐ&TB-XH và TX Kỳ Anh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của mẹ Nguyễn Thị Em cho thân nhân gia đình.

Những cống hiến, hy sinh của mẹ Nguyễn Thị Em đã làm rạng ngời truyền thống cách mạng, vẻ vang của quê hương và là tấm gương sáng, động lực cho lớp lớp thế hệ noi theo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Nguyễn Thị Em đến thân nhân gia đình.

TX Kỳ Anh có 76 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Hiện nay, có 1 mẹ còn sống, đã được một số cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động

Trung tâm điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh là mô hình giám sát tập trung thực hiện việc thu thập, phân tích và xử lý các sự kiện an toàn thông tin. Hệ thống được kết nối và truyền tải dữ liệu đến Trung tâm An ninh mạng quốc gia theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Công an.
Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Chuẩn bị tốt để ngày bầu cử thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để rà soát lại tổng thể các nhiệm vụ, phân công rõ người rõ việc. Chỉ đạo Thường trực HĐND các xã, phường hoàn thành công việc được giao trước ngày 30/11/2025.
Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Ra mắt Trung tâm Điều hành an ninh mạng tỉnh Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định nhấn mạnh, lễ ra mắt hôm nay còn thể hiện quyết tâm của tỉnh trong xây dựng chính quyền số, bảo vệ vững chắc chủ quyền số và không gian mạng của tỉnh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Thống nhất nhận thức và hành động, tập trung cao cho cuộc bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, cần thống nhất nhận thức và hành động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối.
UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

UBND tỉnh đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định ghi nhận nỗ lực của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất để hoàn thành các mục tiêu của cả năm, đặc biệt là mục tiêu tăng trưởng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp công dân định kỳ tháng 11

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung kiểm tra, rà soát và giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện, khiếu nại phức tạp, kéo dài, những vấn đề gây bức xúc trong Nhân dân.
Cảng Vũng Áng - Biểu tượng sâu đậm của tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Cảng Vũng Áng - Biểu tượng sâu đậm của tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2025), những công trình, những cột mốc đánh dấu sự đồng hành của Việt Nam - Lào lại một lần nữa được nhắc nhớ. Trong số đó, Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nổi lên như một biểu tượng đặc biệt - không chỉ là nơi tàu hàng cập bến mà còn là “điểm chạm” của tình bạn thủy chung, sự gắn bó keo sơn của hai dân tộc.
Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Tiếp nối sứ mệnh nhân ái

Suốt quá trình hình thành, phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trở thành lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo. Tại Hà Tĩnh, các cấp hội đã luôn phát huy hiệu quả sứ mệnh cao cả, đóng góp thiết thực cho công tác an sinh và chăm sóc cộng đồng.
Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Người dân Hà Tĩnh chung tấm lòng hướng về vùng lũ Đắk Lắk

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk, nhiều nhóm thiện nguyện và người dân Hà Tĩnh đã nhanh chóng chung tay hướng về tâm lũ với tinh thần “tương thân tương ái”, hỗ trợ đồng bào vượt qua hoạn nạn.