Không quen biết, không họ hàng thân thích, nhưng với tấm lòng nhân ái, hội viên Hội Người cao tuổi xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang lặng lẽ chăm nom, hương khói 1.158 ngôi mộ vô chủ trên địa bàn.
Tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội nhắm vào người cao tuổi đang ngày càng gia tăng với những chiêu trò tinh vi. Và tại Hà Tĩnh, nhiều người cao tuổi đã trở thành "con mồi" của loại tội phạm này.
Hiện nay, người cao tuổi tại Hà Tĩnh chiếm 18,6% dân số, tương đương với hơn 240.000 người. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, đặt ra vấn đề cấp thiết về chăm sóc cho người già
Tạo điều kiện tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi.
Tháng hành động vì người cao tuổi, các cấp ngành ở Hà Tĩnh đã tích cực hưởng ứng chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi”.
Dù năm nay đã ngoài tuổi “bách niên” nhưng cụ Trần Cạch (104 tuổi, ở xã Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Bí quyết để có được điều đó là cụ sống lạc quan, chăm tập thể dục và ăn nhiều cá biển.
Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh là hoạt động văn hóa, văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và nêu gương sáng cho con cháu noi theo.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!