Tư lệnh Lục quân Mỹ: Không thể đánh giá thấp năng lực quốc phòng Nga

Tư lệnh Lục quân Mỹ Randy George chia sẻ những đánh giá về năng lực quốc phòng Nga, qua đó cảnh báo phương Tây không nên đánh giá thấp Moscow.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 28-2, Tư lệnh Lục quân Mỹ Randy George nhận định rằng quân đội Nga đang thích nghi rất tốt trong bối cảnh xung đột với Ukraine, đồng thời cảnh báo phương Tây không nên đánh giá thấp năng lực quốc phòng Nga , đài RT đưa tin.

Tướng George đưa ra đánh giá trên trong một sự kiện do Defense Writers Group - hiệp hội các phóng viên quốc phòng và an ninh đến từ nhiều nước - tổ chức tại thủ đô Washington, D.C (Mỹ) hôm 28-2.

Tư lệnh Lục quân Mỹ: Không thể đánh giá thấp năng lực quốc phòng Nga

Tư lệnh Lục quân Mỹ Randy George. Ảnh: Alamy Stock Photo

“Đừng đánh giá thấp năng lực quốc phòng Nga“- ông George nhấn mạnh và cho rằng Moscow đã “làm rất tốt khi bơm tiền và năng lượng vào cơ sở công nghiệp của nước này”.

Tư lệnh Lục quân Mỹ cũng chỉ ra những tiến bộ của Nga trong lĩnh vực máy bay không người lái, đạn dược và tác chiến điện tử.

Cũng trong sự kiện trên, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Christine Wormuth nói rằng Nga đã chứng tỏ khả năng tái tạo cơ sở công nghiệp của mình, bất chấp các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt.

Bà Wormuth cũng khẳng định Lầu Năm Góc đã rút ra nhiều bài học từ cuộc xung đột Nga-Ukraine .

Theo RT , Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi đầu tháng này cho biết việc sản xuất vũ khí và đạn dược ở nước này đang diễn ra “rất tốt và tốc độ cao”.

Hồi tháng 9 năm ngoái, tờ New York Times dẫn lời một quan chức Estonia (giấu tên) rằng sản lượng đạn dược của Nga cao gấp 7 lần sản lượng của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cộng lại.

Theo PLO

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast