Tỷ phú Nhật Bản Maezawa sẽ du hành lên trạm ISS vào cuối năm nay

Ông Maezawa và Hirano sẽ được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ Soyuz MS-20 của Nga dự kiến được phóng vào ngày 8/12/2021 từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Tỷ phú Nhật Bản Maezawa sẽ du hành lên trạm ISS vào cuối năm nay

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tại buổi lễ công bố ông là hành khách đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk ở Hawthorne, bang California, Mỹ ngày 17/9/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/5, Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) cho biết tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa và trợ lý của ông là Yozo Hirano sẽ là những vị khách tiếp theo lên Trạm vũ trụ quốc tế ( ISS ).

Thông báo của Roscosmos cho biết ông Maezawa và Hirano sẽ được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ Soyuz MS-20 của Nga dự kiến được phóng vào ngày 8/12/2021 từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Ông Maezawa và nhà làm phim Hirano, người sẽ ghi lại cuộc hành trình này, bắt đầu tham gia khóa huấn luyện trước khi bay vào tháng 6 tới tại Trung tâm huấn luyện phi hành gia Yuri Gagarin ở thành phố Zvyozdny Gorodok (Star City) gần thủ đô Moskva.

Theo Roscosmos, chuyến bay sẽ kéo dài 12 ngày và phi hành đoàn do nhà du hành vũ trụ Alexander Misurkin đứng đầu.

Doanh nhân Yusaku Maezawa, 45 tuổi, người làm giàu nhờ vào hoạt động bán lẻ trực tuyến, cũng có kế hoạch tham gia sứ mệnh bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2023 trên tàu vũ trụ Starship thuộc Công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Lần gần đây nhất, Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga đưa một vị khách lên ISS là vào năm 2009, với chuyến bay chở Guy Laliberte, người Canada, nhà đồng sáng lập Tập đoàn giải trí Cirque du Soleil./.

Theo Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Chủ đề Thế giới ngày qua

Đọc thêm

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Kinh tế Trung Quốc chững lại

Thị trường bất động sản suy thoái kéo dài, tình trạng việc làm bấp bênh... là hai trong nhiều nguyên nhân khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm trong quý 2 năm nay.