Văn phòng HĐND tỉnh đỡ đầu xã Thạch Thắng xây dựng NTM

(Baohatinh.vn) - Thực hiện Quyết định 1280 của UBND tỉnh về chấp thuận và giao đỡ đầu thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2015-2020, chiều 15/7, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức làm việc với UBND xã Thạch Thắng (Thạch Hà -Hà Tĩnh)) ký kết chương trình phối hợp, đỡ đầu. Cùng dự có các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và Võ Hồng Hải.

van phong hdnd tinh do dau xa thach thang xay dung ntm

Xã Thạch Thắng là địa phương nằm ở vùng biển ngang huyện của Thạch Hà. Theo lộ trình, địa phương phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2019, nhưng hiện gặp rất nhiều khó khăn do điểm xuất phát thấp, kết cấu hạ tầng chậm phát triển, nguồn lực huy động xây dựng NTM không đáng kể. Dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến thời điểm này Thạch Thắng mới chỉ đạt 9/20 tiêu chí.

Để giúp đỡ xã Thạch Thắng về đích NTM đúng thời hạn, Văn phòng HĐND tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch, chủ động phối hợp hướng dẫn, kêu gọi các chương trình giúp xã hoàn thiện các tiêu chí; hỗ trợ xã soát xét các tiêu chí đã thực hiện, lập kế hoạch triển khai các kế hoạch bổ sung và những tiêu chí cần xây dựng mới; phối hợp với UBND huyện Thạch Hà và các đơn vị vào cuộc cùng UBND xã xây dựng các giải pháp huy động nguồn lực…

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y chia sẻ với những khó khăn của địa phương trong xây dựng NTM.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, Văn phòng HĐND tỉnh và địa phương cần phối hợp nhịp nhàng, xây dựng lộ trình đưa địa phương về đích; phân công, phân nhiệm rõ cho từng tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong việc hỗ trợ địa phương...

Đối với xã Thạch Thắng, trong quá trình cụ thể hóa các tiêu chí cần xác định rõ địa phương mình đang thuộc diện khó khăn để xây dựng các giải pháp phù hợp, có lộ trình thực hiện khoa học. Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân phải tiếp tục thể hiện và phát huy tốt vai trò chủ thể của mình, bám sát các chương trình kế hoạch đã đề ra, cùng nhau chung tay thực hiện nhiệm vụ chung...

van phong hdnd tinh do dau xa thach thang xay dung ntm

Cũng nhân dịp này, Văn phòng HĐND tỉnh đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Chủ đề Xây dựng nông thôn mới

Đọc thêm

Quy định về thực hiện bình ổn giá

Quy định về thực hiện bình ổn giá

Chính phủ ban hành Nghị định số 85/2024/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giá. Trong đó, Nghị định quy định cụ thể về việc thực hiện bình ổn giá.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng và dầu (trừ mazut) cùng giảm từ 15h hôm nay, sau điều chỉnh của liên Bộ Công Thương - Tài chính.