Video: Mái tôn bay như lá, sóng biển dâng cuồn cuộn ở Quảng Ngãi

Quãng Ngãi là tâm của bão số 9 với cường độ gió giật rất mạnh và sóng biển dâng cao.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi cho biết, đến 10h, toàn tỉnh có một nhà đổ sập, 477 nhà tốc mái hư hỏng trong đó nặng nhất là huyện Đức Phổ 300 nhà. Ngoài 7 trụ sở cơ quan bị hư hỏng, một trụ viễn thông ở huyện Đức Phổ bị ngã đổ. Hiện chưa có con số thương vong.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh kêu gọi địa phương đảm bảo nguồn cung cấp thức ăn, nước uống cho người dân. “Quảng Ngãi là tâm bão. Tôi đề nghị người dân bình tĩnh, chủ động để ứng phó với bão. Chính quyền luôn bên cạnh người dân”, ông Minh nói.

Video: Mái tôn bay như lá, sóng biển dâng cuồn cuộn ở Quảng Ngãi

Mái tôn nằm la liệt trên đường ở Quảng Ngãi

Tại Sở chỉ huy tiền phương Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu quân đội di tản người dân Lý Sơn xuống hầm tránh bão để đảm bảo an toàn trước ảnh hướng của cơn bão số 9. Các quan trắc viên tại Trạm khí tượng thuỷ văn Lý Sơn cũng được lếnh sơ tán khẩn cấp.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, dự kiến ngày và đêm 28/10 có mưa rất to, tổng lượng mưa dự báo trong khoảng 150 - 350 mm; đề phòng có lũ ống, lũ quét và sạt lở ở vùng núi, cửa sông ven biển, nguy cơ ngập úng ở các vùng trũng, thấp, cửa sông, đầm phá ven biển; đề phòng khả năng xảy ra lũ lớn trên các sông trong tỉnh.

Để đảm bảo an toàn, Điện lực Quảng Ngãi tiến hành cắt phụ tải, hầu hết các huyện đang bị mất điện trên diện rộng.

Theo VTV

Đọc thêm

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở - mở hành trình mới

Rời công sở sau nhiều năm gắn bó, nhiều người ở Hà Tĩnh đã tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ của mình để chủ động tìm công việc phù hợp, tạo thêm thu nhập và đóng góp cho xã hội.
Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh tại gốc

Ngành Y tế Hà Tĩnh xác định việc chủ động tầm soát, khám sàng lọc cho người dân là chìa khóa để hiện thực hóa mục tiêu chuyển từ chữa bệnh sang phòng bệnh khi các bệnh lý không lây nhiễm ngày càng gia tăng.
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển sinh năm 2026

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tuyển sinh năm 2026

Năm 2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh triển khai tuyển sinh đa dạng các ngành học ở trình độ cao đẳng, trung cấp và đào tạo ngắn hạn, tạo cơ hội học tập, việc làm ổn định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn và các vùng lân cận.
Khi học bạ không còn là “phao cứu sinh”

Khi học bạ không còn là “phao cứu sinh”

Trước việc siết chặt xét tuyển học bạ, nhiều học sinh lớp 12 tại Hà Tĩnh đã thay đổi cách học, chủ động ôn tập, hướng tới kết quả thực chất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.
Trung tâm hành chính xã Can Lộc (thị trấn Nghèn cũ).

Khi xã “gánh” áp lực phố

Sau sắp xếp đơn vị hành chính, nhiều thị trấn cũ ở Hà Tĩnh thành xã. Tên gọi đổi, nhưng nhịp sống đô thị và áp lực vẫn lớn, đặt ra yêu cầu quản lý hiệu quả, đảm bảo sinh kế.
Lan tỏa “Hành trình đỏ” trong trường học

Lan tỏa “Hành trình đỏ” trong trường học

Phong trào hiến máu tình nguyện trong trường học ở Hà Tĩnh không chỉ góp phần bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu, điều trị mà còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong môi trường giáo dục.