Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9. Gió rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6 m, nhiều mái nhà dân bị tốc ngay trong sáng 28/10.
Khoảng 8h sáng, cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) bắt đầu mưa lớn kèm theo gió mạnh. Hàng nghìn tàu thuyền vẫn đang neo đậu. Trong khi đó tại Bình Định, 2 tàu kiểm ngư đi ngược hướng bão để tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên mất tích trên 2 chiếc tàu bị chìm.
Từ 4h sáng 28/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển ngoài khơi khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 8h, Tuy Hòa (Phú Yên) mưa không lớn, nhưng gió bắt đầu mạnh dần. Một số người dân ra biển nhặt củi, lúc này sóng biển cao hơn 3 m.
Anh Nguyễn Thanh Sơn (33 tuổi), người dân tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi, cho biết anh và 3 người trong gia đình đã dời nhà đi tránh bão tại một khách sạn kiên cố trong phường từ 19h tối qua. “Chưa bao giờ thấy gió mạnh như thế này. Bão chưa vào mà đã như vậy, bão vô nữa không biết ra sao”, anh Sơn chia sẻ trong lúc theo dõi tình hình cơn bão qua cửa sổ khách sạn.
Hai người dân đi xe máy ghé vào một khách sạn tại Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, xin trú bão. Tuy nhiên sau 20 phút họ vẫn chưa thể vào.
Một sân khấu ở trung tâm thành phố Đà Nẵng bị gió quật tơi tả.
Tại Gia Lai, mưa bắt đầu xuất hiện mưa nhỏ vào tối qua. Sáng nay, địa bàn TP Pleiku và các huyện phía bắc của tỉnh có mưa lớn lèm theo gió nhẹ, đường phố vắng người qua lại. Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã thông báo cho hơn 400.000 học sinh từ Mầm non đến THPT nghỉ học một ngày để ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9.
9h, tại khu vực cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), gió mạnh giật liên hồi khiến người dân không thể ra ngoài. Một số biển hiệu bị gió cuốn bay, mái tôn nhà dân bị tốc, bay ngổn ngang giữa đường.
Cây đổ hàng loạt ngay từ sáng sớm. Hàng cây xanh trên quốc lộ 1 qua Chu Lai (Quảng Ngãi) bật gốc, gãy đổ hàng loạt.
Một cây cổ thụ lớn ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên, bị bật gốc đổ. Tại thị xã này, bão đã phá huỷ 31 ngôi nhà trong đó có 1 ngôi nhà sập hoàn toàn. Diện tích lồng bè bị hư hại là 27,2 ha. Ảnh: Huy Hoàng.
CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) tuần tra trên tuyến đường tránh nam Hải Vân - Túy Loan và cắt dọn cây ngã thông đường.
Cột đèn chiếu sáng ở giao lộ Đường 3 tháng 2 và Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bị gió thổi đổ ập xuống đường. Chiếc camera lắp trên cột này cũng bị hỏng.
Mái hiên ở một nhà dân ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị gió thổi bay văng ra xa.
Lúc 8h20, khu vực Chu Lai, Núi Thành (Quảng Nam) bị cúp điện. Người dân ở trong nhà trú bão, thắp nến để sinh hoạt. Bên ngoài, gió đang giật mạnh làm gãy nhiều cành cây.
Trong tổng số thí sinh dự thi vào lớp 10 năm học 2025-2026 có 15.516 em đăng ký thi vào các trường THPT công lập không chuyên, 914 em thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt, mạnh mẽ trong công tác cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính để hoàn thành mục tiêu xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021-2030.
Thí sinh Hà Tĩnh đã có mặt từ sớm tại các hội đồng thi để xem số báo danh, phòng thi, đính chính sai sót (nếu có), sẵn sàng cho môn thi đầu tiên vào ngày mai.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, hơn 5.500 sáng kiến chăm sóc sức khỏe tâm lý học đường đã được chính học sinh Vinschool đề xuất, triển khai và lan tỏa. Không chỉ chia sẻ cảm xúc, các Vinsers còn chủ động hành động để xây dựng môi trường học đường nhân văn, tích cực, nơi mỗi cá nhân được lắng nghe, thấu hiểu và hạnh phúc.
Hà Tĩnh - mảnh đất “rốn lũ” của miền Trung năm nào cũng hứng chịu lũ lụt, để lại hậu quả hết sức nặng nề nên đội ngũ nhà báo luôn sẵn sàng dấn thân tác nghiệp truyền tải thông tin...
Vượt lên khuôn khổ của một trường nghề địa phương, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức Hà Tĩnh đã và đang khẳng định những giá trị riêng của mình trong thời kỳ hội nhập, trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, vững vàng thực hiện những khát vọng vươn xa…
Chiều 2/6, hơn 16.400 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/6. Để tránh mất quyền lợi và đạt kết quả tốt, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những quy định quan trọng dưới đây.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tích cực triển khai hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển.
Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang đẩy mạnh chính sách giảm nghèo bền vững, nhân rộng mô hình trao “cần câu”, góp phần nâng thu nhập, giảm nhanh hộ nghèo và cận nghèo qua từng năm.
Thay đổi cách thức nộp thuế của hộ kinh doanh, dừng cấp thẻ bảo hiểm y tế giấy, chế độ đãi ngộ chuyên gia cao cấp là những chính sách nổi bật từ tháng 6.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Dương Tất Thắng yêu cầu các đơn vị đảm bảo an toàn tuyệt đối và phối hợp chặt chẽ để kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra nghiêm túc, công bằng, đạt kết quả cao nhất.
Những học sinh trưởng thành dưới mái trường TH School là minh chứng cho thành công của một triết lý giáo dục khác biệt - khích lệ các em tự tin khám phá tiềm năng và sẵn sàng khai mở khát khao.
Từ đầu năm 2025 đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tiếp nhận và giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho 2.288 lao động.
BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Ngày 30/5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế các tỉnh thành, các nền tảng mạng xã hội (Facebook, Zalo, TikTok), YouTube và sàn thương mại điện tử tăng cường quản lý mỹ phẩm tự chế, nhà làm.
Đến tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm hỏi sức khỏe, đồng thời động viên các cháu và gia đình nỗ lực, kiên trì trong điều trị để sớm khỏi bệnh.
Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu, kéo theo nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của học sinh tăng cao. Nhiều sân chơi phong phú, sáng tạo, hấp dẫn đã được triển khai trên địa bàn Hà Tĩnh.
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng.
Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Hà Tĩnh khen thưởng 25 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và 36 tập thể, 18 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác giảm nghèo.
Công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, doanh nghiệp hưởng 100% lương ngân sách sẽ dừng thu công đoàn phí, kinh phí công đoàn từ ngày 1/6 và sắp xếp lại trước 15/6.
Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.