Quảng Ngãi là địa phương đầu tiên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão số 9. Gió rít mạnh từng cơn kèm theo mưa lớn, sóng biển cao 4-6 m, nhiều mái nhà dân bị tốc ngay trong sáng 28/10.
Khoảng 8h sáng, cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi) bắt đầu mưa lớn kèm theo gió mạnh. Hàng nghìn tàu thuyền vẫn đang neo đậu. Trong khi đó tại Bình Định, 2 tàu kiểm ngư đi ngược hướng bão để tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên mất tích trên 2 chiếc tàu bị chìm.
Từ 4h sáng 28/10, tâm bão nằm ngay trên vùng biển ngoài khơi khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên. Đến 8h, Tuy Hòa (Phú Yên) mưa không lớn, nhưng gió bắt đầu mạnh dần. Một số người dân ra biển nhặt củi, lúc này sóng biển cao hơn 3 m.
Anh Nguyễn Thanh Sơn (33 tuổi), người dân tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi, cho biết anh và 3 người trong gia đình đã dời nhà đi tránh bão tại một khách sạn kiên cố trong phường từ 19h tối qua. “Chưa bao giờ thấy gió mạnh như thế này. Bão chưa vào mà đã như vậy, bão vô nữa không biết ra sao”, anh Sơn chia sẻ trong lúc theo dõi tình hình cơn bão qua cửa sổ khách sạn.
Hai người dân đi xe máy ghé vào một khách sạn tại Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, xin trú bão. Tuy nhiên sau 20 phút họ vẫn chưa thể vào.
Một sân khấu ở trung tâm thành phố Đà Nẵng bị gió quật tơi tả.
Tại Gia Lai, mưa bắt đầu xuất hiện mưa nhỏ vào tối qua. Sáng nay, địa bàn TP Pleiku và các huyện phía bắc của tỉnh có mưa lớn lèm theo gió nhẹ, đường phố vắng người qua lại. Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã thông báo cho hơn 400.000 học sinh từ Mầm non đến THPT nghỉ học một ngày để ứng phó trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 9.
9h, tại khu vực cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), gió mạnh giật liên hồi khiến người dân không thể ra ngoài. Một số biển hiệu bị gió cuốn bay, mái tôn nhà dân bị tốc, bay ngổn ngang giữa đường.
Cây đổ hàng loạt ngay từ sáng sớm. Hàng cây xanh trên quốc lộ 1 qua Chu Lai (Quảng Ngãi) bật gốc, gãy đổ hàng loạt.
Một cây cổ thụ lớn ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên, bị bật gốc đổ. Tại thị xã này, bão đã phá huỷ 31 ngôi nhà trong đó có 1 ngôi nhà sập hoàn toàn. Diện tích lồng bè bị hư hại là 27,2 ha. Ảnh: Huy Hoàng.
CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Đà Nẵng) tuần tra trên tuyến đường tránh nam Hải Vân - Túy Loan và cắt dọn cây ngã thông đường.
Cột đèn chiếu sáng ở giao lộ Đường 3 tháng 2 và Đống Đa (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bị gió thổi đổ ập xuống đường. Chiếc camera lắp trên cột này cũng bị hỏng.
Mái hiên ở một nhà dân ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị gió thổi bay văng ra xa.
Lúc 8h20, khu vực Chu Lai, Núi Thành (Quảng Nam) bị cúp điện. Người dân ở trong nhà trú bão, thắp nến để sinh hoạt. Bên ngoài, gió đang giật mạnh làm gãy nhiều cành cây.
Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định, kế hoạch về tăng cường phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhấn mạnh yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đổi mới quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Giữa cái nắng như đổ lửa của mùa hè, trên cánh đồng muối ở thôn Châu Hạ (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh), các diêm dân vẫn cần mẫn mưu sinh, tựa như thân cò, thân vạc. Những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió, những tấm áo bạc màu đẫm mồ hôi như in hằn bao nhọc nhằn của nghề muối.
Sau nhiều nỗ lực, tháng 2/2026, thôn Ban Long (xã Xuân Lộc, Hà Tĩnh) đón nhận niềm vui về đích nông thôn mới kiểu mẫu, đó là kết quả từ sức mạnh đồng thuận của bà con giáo dân trước chủ trương lớn.
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ được công bố vào 8h ngày 1/7/2026; việc xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 3/7/2026.
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay, Bộ sẽ lần đầu tiên chấm thi theo rubric, áp dụng với môn Ngữ văn nhằm giảm tính chủ quan của người chấm, tăng tính khách quan, công bằng.
Cả nước có 74 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi, trong đó có 69 em mang điện thoại, 5 em mang tài liệu vào phòng thi, chưa ghi nhận trường hợp gian lận công nghệ cao.
Đi qua những ngày thi với thời tiết mưa, nắng thất thường, gần 18.600 sĩ tử Hà Tĩnh đã bản lĩnh vượt qua thử thách, hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của tuổi học trò.
Tình trạng lấn chiếm đất rừng làm nghĩa trang tại xã Hà Linh (Hà Tĩnh) diễn ra nhiều năm qua. Dù chính quyền địa phương đã lập biên bản xử lý một số trường hợp vi phạm, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa chấm dứt.
Gần 18.600 thí sinh Hà Tĩnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Những ngày thi với nhiều cung bậc cảm xúc đã khép lại, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Những vấn đề phát sinh từ thực tiễn công tác quản lý nghĩa trang cho thấy cần có cách tiếp cận toàn diện và dài hạn hơn nhằm bảo đảm yêu cầu phát triển mới. Theo đó, cần triển khai đồng bộ các giải pháp từ hoàn thiện cơ chế, chính sách, quy hoạch, đầu tư hạ tầng đến thay đổi nhận thức cộng đồng; trong đó, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cấp cơ sở, sự đồng thuận của người dân có ý nghĩa quyết định.
Kế hoạch triển khai chương trình “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, định hướng nghề nghiệp và khả năng tự tạo việc làm của người học.
Được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là niềm vinh dự và động lực để các bạn trẻ ở Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến trong tương lai.
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên (11/6), toàn tỉnh có 95 thí sinh vắng thi; không có thí sinh bị xử lý kỷ luật trong hai buổi thi môn Ngữ văn và Toán.
Kết thúc bài thi môn Toán, gần 18.600 thí sinh ở Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Nhằm bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra an toàn, nghiêm túc, các lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, điện lực... đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tiếp thêm động lực cho các sĩ tử Hà Tĩnh tự tin bước vào kỳ thi quan trọng.
Có những thương hiệu hiện diện trong cuộc sống theo cách rất tự nhiên. Không ồn ào, không xa lạ, mà đi cùng từng bữa ăn, từng thói quen, từng giai đoạn trưởng thành của nhiều gia đình Việt. Với nhiều người thuộc thế hệ 1976, Vinamilk là một ký ức như vậy.
Hình ảnh những bậc phụ huynh đứng ngoài cổng trường dưới trời mưa, lặng lẽ dõi theo và chờ đợi con em hoàn thành bài thi đã để lại nhiều cảm xúc đẹp về tình yêu thương, sự hy sinh lặng thầm mà cha mẹ dành cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh.
Theo thông tin nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, tổng số thí sinh dự thi môn Ngữ văn là 1.203.039, tỷ lệ 99,56% thí sinh đăng ký dự thi.
Kết thúc môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhiều thí sinh Hà Tĩnh rời điểm thi với tâm trạng phấn khởi, sẵn sàng bước vào các môn thi tiếp theo.
Từ ngày 1/7, các quy định mới về chính sách bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực, mở rộng quyền lợi cho người tham gia, đồng thời cập nhật mức hưởng, mức đóng theo mức lương cơ sở mới.
Tại chương trình “Cùng sống khỏe” năm 2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho 461 người dân trên địa bàn xã Đức Thịnh.
Từ sáng sớm, tại các điểm thi trên địa bàn Hà Tĩnh, hàng nghìn thí sinh đã có mặt với tâm thế chủ động, tự tin để bước vào môn Ngữ văn - môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.
78 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, tinh thần ấy vẫn vẹn nguyên giá trị, trở thành động lực thôi thúc mỗi cấp, ngành, người dân Hà Tĩnh nỗ lực cống hiến, chung sức dựng xây quê hương.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!